Trịnh Tú Trân: Hạnh phúc phải do chính mình làm chủ

    “Chỉ nói chuyện công việc” – đó là câu cửa miệng của Trịnh Tú Trân khi nhận lời phỏng vấn báo chí, thế nhưng gần đây trong cuộc trò chuyện với ký giả tạp chí I – weekly (Singapore) cô đã phá lệ, tâm sự rất nhiều về chuyện tình yêu, những vấn đề liên quan đến phụ nữ...
 


Lý trí có thể làm chủ tình cảm
   Trong chuyện tình cảm, cô là người như thế nào? Xử sự theo lý trí hay cảm tính?
    - Khi yêu ai, tôi rất lý trí và thận trọng, tôi sẽ tìm hiểu xem khuyết điểm của người ấy có thể hòa hợp với mình không?  Rồi mới tính đến chuyện phát triển tình cảm xa hơn, để tránh làm đôi bên bị tổn thương.
 
    Là người không thích nói về chuyện đời tư, vậy khi kết hôn, cô sẽ giữ bí mật chứ?
    - Kết hôn là chuyện vui, đáng để chia sẻ với mọi người lắm chứ! Việc gì phải giấu?
 
    Nếu thật sự yêu một người, nhưng lý trí của cô lại cho rằng, người ấy không hợp với mình. Trong trường hợp đó, cô sẽ quyết định thế nào?
    - Trước đây, tôi hơi bốc đồng, không biết cách kiềm chế tình cảm của mình. Nhưng, trải qua 1-2 cuộc tình, lý trí của tôi đã có thể làm chủ tình cảm của mình. Trong tình huống mà bạn (ký giả) vừa nêu, một khi đã nhận thấy hai người không hợp nhau, tôi nghĩ nên sớm dứt khoát với nhau, tránh dây dưa kéo dài, sẽ làm khổ nhau mà thôi.
 
    Đa số bạn bè của cô là nữ hay nam?
    - Nam, nữ đều có.
 
    Vậy, bạn thân của cô là nam hay nữ?
    - Tôi có một nhóm bạn nữ chơi với nhau rất thân, họ đều là những người tự tin và thẳng thắn. Khi kết bạn, tôi thích quen với những người cứng cỏi, có lập trường, không dựa dẫm vào ai cả.
 
    Nhiều người đàn ông vẫn nghĩ rằng, phụ nữ rất phiền phức, cô có đồng tình với nhận xét này không?
    - Vâng, nhưng nếu trên thế giới này không có phụ nữ thì mọi thứ đều trở nên tẻ nhạt và vô vị làm sao ấy. Việc gì có phụ nữ nhúng tay vào, dù sự việc có trở nên rắc rối hơn một chút, nhưng lại có nhiều chuyện để bàn, để kể.
 
Nếu tình địch là bạn thân
    Ngoài đời, có bao giờ cô rơi vào hoàn cảnh yêu người đàn ông đã có người yêu như trên phim?
    - Tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống éo le như thế, nhưng nếu xảy ra chuyện như vậy, thì tôi phải xem mình yêu người ấy đến mức độ nào, nếu quá yêu, không thể sống thiếu anh ta, thì tôi sẽ giữ chặt, không buông (cười).
 
    Nếu tình địch là bạn thân của cô thì sao?
    - Lúc đó thật sự phải xem anh ấy yêu ai nhiều hơn. Nếu anh ấy thích cả hai, thì tôi sẽ chủ động rút lui, vì tôi nghĩ, yêu một người là luôn muốn người ấy hạnh phúc, không phải khó xử, vả lại, tôi cũng không muốn đánh mất người bạn thân.
 
    Cô có nghĩ rằng, mọi chuyện rắc rối trong cuộc sống thường xuất phát từ sự đố kỵ của phụ nữ?
    - Tôi nghĩ không chỉ có phụ nữ, mà đàn ông cũng thế, họ vẫn thường xảy ra tị nạnh nhau, thế mới có cái gọi là cạnh tranh. Thỉnh thoảng, tôi cũng có cảm giác ganh ghét một ai đó, đấy là tâm lý rất bình thường, nhưng chỉ thoáng qua trong chốc lát, vì tính tôi vốn quyết đoán và khoáng đạt.
 
Có tình yêu mới được xem là người hạnh phúc?
    Cô nghĩ sao khi phụ nữ chủ động bày tỏ tình cảm với người đàn ông mình yêu?
    - Tư tưởng của tôi hơi bảo thủ, nên tôi nghĩ phụ nữ không nên chủ động tỏ tình trước.
 
    Nếu như trường hợp của Tưởng Như Ý trong phim Cửa hàng áo cưới, cô yêu Tiền Kiệt Khoan, anh ấy cũng có tình cảm với cô, nhưng lại không biết lòng cô thế nào, nên không dám ngỏ lời. Lúc ấy, cô sẽ làm gì?
    - Tôi sẽ tế nhị cho anh ấy biết tình cảm của mình, bằng cách giả vờ đánh rơi một chiếc khăn tay, trong đó có thêu tên của anh.
 
    Nhưng, đối phương vẫn vô tư không hiểu, thì sao?
    - Tôi sẽ dựng cảnh đánh rơi khăn 10 lần, mỗi lần một chiếc khăn rơi xuống như thế, tôi sẽ có một lời “đánh tiếng” khác nhau, như ngoài cách thêu tên, tô có thể tìm chiếc khăn có chữ “I love you”, hay trên khăn có ghi một bài thơ tình... Nếu sau 10 lần mà anh ấy vẫn im lặng, thì quả thật anh ta quá... ngốc rồi.
 
    Vậy thì chi bằng cô nói trực tiếp với anh ấy, cách này không phải thiết thực hơn sao?
    - À, trong trường hợp này thì phải để xem con người anh ta như thế nào, anh ấy mà quá thật thà, thì tôi chỉ còn cách đến trước mặt, nhìn thẳng vào mắt anh ta và nói: “Em thật lòng có cảm tình với anh”.
 
    Trong quan hệ tình cảm của cô ngoài đời, ai là người chủ động bày tỏ trước?
    - Anh ấy là người ngỏ lời, ban đầu chúng tôi chỉ là bạn, quen lâu dần tình cảm tự nhiên phát triển thành tình yêu, đến nay chúng tôi đã quen nhau gần 5 năm rồi.
 
    Tình yêu bắt nguồn từ tình bạn, thế đâu là giai đoạn chuyển tiếp?
    - Chúng tôi quen nhau 2 năm thì... yêu nhau.
 
    Phụ nữ phải chăng cần có tình yêu mới được xem là người hạnh phúc?
    - Không hẳn thế, mà ta phải hiểu hạnh phúc là gì, có những người đặt sự nghiệp lên hàng đầu thì họ xem thành công trong công việc là hạnh phúc, nhưng riêng tôi thì thấy ăn và ngủ là điều hạnh phúc nhất của đời người.
 
    Tuy nhiên, đại đa số phụ nữ thường đặt tình yêu lên hàng đầu, cô nghĩ sao?
    - Tôi nghĩ, nếu đem hạnh phúc của mình đặt vào một ai đó, rồi chờ người đó mang niềm vui đến cho mình, như thế chẳng khác nào lệ thuộc cảm xúc vào người ấy. Hạnh phúc của mình thì phải do chính mình làm chủ chứ!  
 
    Nói đến phụ nữ, người mà cô ngưỡng mộ nhất là ai?
    - Madonna, chị ấy biết mình cần gì và biết cách làm cho được điều mình muốn.
 
    Thế còn phái nam, cô ái mộ ai?
    - Người đó là cha tôi. Từ nhỏ, cha đã dạy tôi cách nhìn nhận vấn đề, phân tích sự việc, nên lớn lên, tôi có thể một mình đánh giá và quyết định nhiều việc quan trọng mà không cần thăm dò ý kiến của mọi người xung quanh.
 
    Giả sử có chuyện chuyển kiếp, cô muốn kiếp sau mình là nam hay nữ?
    - Tôi vẫn muốn được làm phụ nữ, vì phụ nữ thì không cần phải chịu nhiều áp lực cuộc sống, đi đến đâu cũng giành được quyền ưu tiên, trong khi đàn ông phải mang gánh nặng tinh thần, trách nhiệm gia đình, công việc...
 
    Vâng, xin cảm ơn cô!
 
THIÊN HƯƠNG
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn