Kim Dong Wan – sức hút tuổi 30


  Kim Dong Wan là thành viên của Shinhwa từ năm 1998. Anh đã trải qua mười mấy năm làm ca sĩ trong một nhóm nhạc thần tượng. Đây quả là thời gian tồn tại lâu dài trong ngành công nghiệp giải trí nhiều biến đổi của Hàn Quốc. Ngoài ra, anh còn là một diễn viên đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm như phim điện ảnh Spin Kick, phim truyền hình A Farewell to Sorrow, The One I Love. Bố nuôi Mr.Kim (2012) là bộ phim truyền hình gia đình gần đây nhất do anh đảm nhận vai chính.

5 năm rồi Kim Dong Wan mới trở lại với phim truyền hình qua Bố nuôi Mr. Kim kể từ sau The One I Love?
- Kết thúc phim điện ảnh Deranged và hoạt động tour diễn của Shinhwa thì tôi gia nhập đoàn phim liền nên nửa đầu phim tôi thấy quá vất vả. Thế nhưng nhờ hòa hợp với bọn trẻ nên tôi nhận được nguồn năng lượng rất tốt, qua đó thể lực hồi phục để tiến hành quay phim.

Nhân vật nào anh tham khảo để thể hiện vai diễn này?
- Tôi tham khảo nhiều nhân vật Guido do Roberto Benigni diễn trong Life Is Beautiful. Đó là nhân vật đem đến sức mạnh cho những người xung quanh bằng biểu hiện trong sáng ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt thật sự. Khi Bố nuôi Mr. Kim bắt đầu, tôi còn lấy ảnh Guido và con gái đang nở nụ cười làm hình nền cho điện thoại cầm tay của mình. Xem nhân vật Guido, tôi nhận được nhiều sức mạnh để đảm nhận vai diễn trong sáng mang tên Kim Tae Pyung.

Với sức hút nam tính của chàng trai độc thân tuổi 30, chắc anh không gặp khó khăn gì để hòa hợp cùng bọn trẻ?
- Tôi thấy thú vị hơn là khó khăn. Tôi và Ji Hee ( vai Kim Hee Rae) đặc biệt rất hiểu lời nhau, đến mức tôi muốn sinh ra đứa con gái giống Ji Hee sau khi kết hôn. Tôi cũng từng trò chuyện cùng Jung Ui (vai Song Ah) vốn là fan của Yang Yo Seob của nhóm BEAST, lấy giới nghệ sĩ làm đề tài. Joon Suk (vai Ri Chul Ryong) thì trầm tính giống vai diễn trong phim nhưng cậu ấy thật ra khá có khiếu hài hước.

Sau khi giải ngũ, có lí do đặc biệt gì để anh chọn vở nhạc kịch Hedwig?
- Tôi nghĩ mình cần phải tạo ra một “miền diễn xuất” khác biệt trước đó. Trước khi đi nghĩa vụ, hình tượng mà tôi diễn chủ yếu chỉ là trong sáng và thành thật nên tôi nghĩ vở nhạc kịch này sẽ là tác phẩm có thể đem đến sự biến hóa cho mình.

Kim Dong Wan trong "Bố nuôi Mr.Kim"

Anh trông có vẻ thư thả hơn so với trước nhỉ?
- Trong khi thực hiện nghĩa vụ, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Bấy lâu nay, tôi đã sống mà lo âu quá nhiều. Tôi sống mà tự tin quá mức rằng không có gì mình không đạt được, cái gì mình cũng có thể làm được. Nhưng tôi đã ngộ ra mình không phải là siêu nhân. Tôi nghĩ mình mà cứ tiếp tục quá sức như vậy thì sẽ kiệt sức đến nỗi không thể đi lâu dài. Nếu diễn trong tình trạng mất năng lượng, không thể tập trung thì công chúng cũng nhận ra tôi không hết mình khi diễn, thế nên bây giờ tôi muốn chầm chầm mà tiến.

Trong số các thành viên của Shinhwa, anh có nhiều tham vọng về diễn xuất hơn cả nhỉ?
- Đúng vậy. Tôi có nhiều tham vọng về diễn xuất lắm bởi hồi nhỏ tôi đã mơ làm diễn viên mà. Tôi chỉ là có cảm giác mình phải đóng phim, cảm thấy nếu mà đóng phim thì chắc mình sẽ rất vui mà đóng thật tốt. Các thành viên nhóm Shinhwa, khi hoạt động riêng, có bạn kinh doanh, có bạn đi hát. Tất cả đều làm công việc mà mình muốn. Tôi thì tôi diễn xuất.

Trong các diễn viên, ai là người anh muốn giống?
- Là tiền bối Lee Byung Hun và Lee Jung Jae. Tôi đã xem phim Addicted và Bungee Jumping of Their Own của tiền bối Lee Byung Hoon, rất hay. Trong số các tác phẩm của tiền bối Lee Jung Jae thì tôi thích phim Present.

Lee Byung Hun đang hoạt động tại Hollywood. Anh có nghĩ đến việc tiến quân sang nước ngoài trên tư cách diễn viên?
- Bởi vì không giỏi tiếng Anh nên tôi bị giới hạn ở các nước nói tiếng Anh. Tôi không nghĩ đến chuyện tiến sang Hollywood. Tôi muốn thử hoạt động tại Trung Quốc.
Giờ anh có thể sang Trung Quốc mà
- Giờ mà qua Trung Quốc thì tôi khó lòng được làm việc chung với những diễn viên hàng đầu, nhà chế tác hàng đầu. Tôi muốn diễn trong một tác phẩm lớn tại Trung Quốc.

Thế anh có tính đến chuyện hoạt động ca sĩ solo không?
- Tôi nghĩ mình sẽ chỉ ca hát solo tại Nhật, không hát tại Hàn. Tôi không muốn đứng một mình trên sân khấu. Với lại xấu hổ lắm. Tôi thích âm nhạc của Nhật nên tôi nghĩ mình sẽ làm việc với nhạc sĩ người Nhật. Để hoạt động solo thì tôi cần hợp tác với những nhà viết nhạc giỏi nhưng tôi đang trong tình trạng không thể đột nhiên nhờ họ viết cho mình bài hát hay được.

Anh nói đã chia tay với bạn gái vào tháng 3 rồi (2012)?
- Đúng vậy. Tôi chia tay với bạn gái. Tôi vẫn chưa trưởng thành khi yêu đương. Trong khi làm việc, tôi chẳng suy nghĩ gì về bạn gái của mình. Tôi đã nghĩ mình sẽ kết hôn sớm nhưng bây giờ thì hết rồi. Tôi muốn dồn hết năng lượng vào công việc.

MẪN MẪN (Tổng hợp)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn