Lee Pil Mo - diễn đến lúc râu tóc bạc trắng


  Trải qua thời kỳ 10 năm vô danh, Lee Pil Mo bắt đầu ghi dấu ấn trong tâm trí khán giả qua hàng loạt các bộ phim truyền hình có rating cao và được nhìn nhận là nam diễn viên sở hữu năng lực diễn xuất vững chắc. Được mệnh danh là “diễn viên bảo chứng tỉ suất xem đài”, anh tiếp tục thành công với nhân vật Cha Soo Hyuk trong bộ phim Ánh sáng và bóng tối của đài MBC.

Cha Soo Hyuk dường như là nhân vật phức tạp. Anh hãy giới thiệu một chút về nhân vật này đi?
- Cá nhân tôi tránh nhìn Cha Soo Hyuk theo kiểu phân biệt rạch ròi. Tôi diễn tả nhân vật này theo hướng không phải là “ánh sáng” cũng không phải là “bóng tối”. Nếu nhìn Cha Soo Hyuk như một vị thư ký dưới quyền của Jang Chul Hwan (Jun Kwang Ryul đóng) thì việc anh ta làm gần với bóng tối nhưng tâm hồn bên trong không phải là ác. Dòng chảy nội tâm của anh và công việc mà anh làm khác nhau. Chính vì thế mà khán giả khi xem phim có cảm giác không thể đoán biết được Cha Soo Hyuk.

Anh đã hoàn toàn hòa mình vào nhân vật này?
- Là một diễn viên thì phải như thế thôi. Soo Hyuk thật sự là người bạn đáng thương. Nếu Soo Hyuk không gặp Ki Tae (Ahn Jae Wook đóng) thì đã không đi theo hướng xấu. Anh ta là một người cô độc và buồn bã. Nhờ diễn nhân vật có bề sâu như Soo Hyuk mà mọi người có thể nhìn thấy hình ảnh khác của tôi. Sau này tôi muốn thử thách với những vai diễn mang màu sắc khác lạ.

Anh có tham khảo phim ảnh hay sách báo nào để phân tích nhân vật Cha Soo Hyuk?
- Kiến thức về thập niên 60~80 ít ỏi nên tôi đã rất lo lắng không biết mình phải đóng như thế nào. Thêm nữa vì tham gia phim Ánh sáng và bóng tối trong gấp gáp, không có thời gian nên tôi đã xem chương trình của KBS tên là History on Moving Pictures. Hoàn cảnh thời đại thời kỳ cận hiện đại và những biểu hiện của con người khi đó hiện lên qua đoạn phim tài liệu trắng đen đã giúp ích nhiều cho tôi. Tôi cũng xem cả phim điện ảnh The President's Last Bang.

Điểm giống và khác giữa Lee Pil Mo và Cha Soo Hyuk
- Điểm giống nhau là tôi cũng khá hiền lành. (Cười) Chúng tôi giống ở chỗ hơi hiền, nội tâm và nghiêm túc. Thế nhưng liên quan đến tình yêu thì tôi không giống Soo Hyuk.

Anh có từng yêu đơn phương giống Cha Soo Hyuk?
- Mối tình đầu của tôi là tình đơn phương mà.

Lee Pil Mo trong phim Ánh sáng và bóng tối

Lý do anh chưa kết hôn là vì đang đợi chờ một tình yêu trong sáng?
- Tôi muốn có một tình yêu đặc biệt, không giống mới những cuộc tình khác, yêu đến mức có thể chết vì nó. Như vậy thì cuộc sống mới có giá trị và ý nghĩa. Tôi nghĩ mình sẽ hối hận nếu không sống cuộc sống như thế. Tuy nhiên, bây giờ, khi đang làm công việc diễn xuất, tôi hoàn toàn không còn suy nghĩ đó. Tôi cô đơn nhưng tôi yêu diễn xuất như yêu một người con gái vậy. Tôi nghĩ là mình sẽ phải kết hôn nhưng kết hôn là sự kiện lớn nhất của đời người nên cần thận trọng. Tôi muốn dù tóc bạc trắng, chúng tôi sẽ trở thành cặp vợ chồng đẹp lão, cùng nắm tay nhau đi suốt cuộc đời. Ngoài ra, với tôi, chuyện tình cảm không liên quan gì đến chuyện tuổi tác hơn kém.

Có nhiều người khen anh hợp với trang phục com lê đấy.
- Tôi mặc com lê nhiều từ xưa rồi. Tuy nhiên bộ com lê mà tôi mặc trong phim này được may cho phù hợp với thời đại của phim nên cũng cảm thấy hơi khác lạ. Nhưng nói gì thì nói, biến đổi lớn nhất là mái tóc. Tôi chưa từng để tóc dựng cao lên như vậy trước đây. Cá nhân tôi thì thích mái tóc không gọn gàng, tóc tai bù xù hơn. Tôi từng nhiều lần để kiểu tóc dài, tóc quăn, uốn sóng khi đóng phim hiện đại nhưng lần này thì để mái đầu 2:8 (cười). Kiểu tóc có vẻ không hợp với tôi khiến tôi thấy xẩu hổ và lo lắng nhưng đóng vai thư kí Nhà Xanh nên chẳng còn cách nào khác.

Anh thân với Ahn Jae Wook chứ?
- Tác phẩm này là lần đầu chúng tôi gặp nhau nhưng không thấy xa lạ. Anh ấy là người vui tươi và nhẹ nhàng.

Trong số các nghệ sĩ, anh thân với ai?
- Là Lee Jong Hyuk. Kim Soo Ro thì vì tuổi tác cách biệt, lại kết hôn rồi nên tôi không thể thân mật được. Tôi cũng thân với Jung Sung Hwa bên mảng nhạc kịch. À, còn có Lee Myung Jun nữa. Thế nhưng vì bận quay phim nên chúng tôi không thường xuyên gặp nhau. Cách đây không lâu, Lee Myung Jun đã kết hôn nhưng tôi không đi được mà chỉ gửi hoa đến.

Mục tiêu cuối cùng của Lee Pil Mo là gì?
- Tôi mong khi râu tóc tôi đã bạc thì tôi cũng có được sự ổn định đúng với độ tuổi. Dù có trở thành lão già không thể đi lại thuận tiện, tôi vẫn muốn lên sân khấu đóng vai một lão già khập khiễng. Điều đó thật có ý nghĩa. Nếu trở thành một diễn viên để lại hương vị và cái bóng lớn cho khán giả thì thật tốt.

T.M

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn