Huỳnh Thiếu Kỳ - Anh chàng hào phóng

    Cái tên Huỳnh Thiếu Kỳ tuy còn khá xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ Trung Quốc, cũng như Việt Nam, nhưng nếu nhắc đến những bộ phim anh từng đóng: Phi Long tại thiên, Phong Vân tranh bá, Tứ đại danh bộ...  và mới đây là vai Cố Gia Khiêm trong phim Phượng hoàng trong biển lửa, khán giả sẽ nhớ ngay đến chàng diễn viên Đài Loan điển trai này.


Chàng trai hào phóng
    Nhìn bề ngoài, Huỳnh Thiếu Kỳ có vẻ nghiêm nghị, khó gần, nhưng khi tiếp xúc với anh, ai cũng công nhận anh là người đàn ông nhã nhặn, lịch thiệp, ăn nói có duyên, hơn nữa, những ai từng làm việc chung với Huỳnh Thiếu Kỳ đều khen ngợi tính hào phóng, rộng rãi của anh.

    Vào dịp Tết, các diễn viên thường phát lì xì cho các nhân viên hậu trường gọi là... lấy hên, số tiền chỉ khoản vài trăm Đài tệ mang tính tượng trưng. Riêng phong bao của Huỳnh Thiếu Kỳ luôn “căng phồng”, ít nhất cũng 3.000 Đài tệ. Không chỉ thế, khi phát lì xì anh còn nói: “Rất cám ơn, mọi người đã làm việc vất vả”. Cũng như mỗi lần ra nước ngoài du lịch, Huỳnh Thiếu Kỳ đều không quên mua quà tặng cho người thân, bạn đồng nghiệp. Vì thế chẳng có gì lạ khi Huỳnh Thiếu Kỳ được mọi người tặng cho biệt danh “Chàng trai hào phóng”.

Tấn công màn ảnh nhỏ Trung Quốc
    Huỳnh Thiếu Kỳ là diễn viên nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ Đài Loan từ cuối thập niên 90, nhưng anh chỉ mới sang Trung Quốc đóng phim hai năm nay. Tính riêng năm 2005, Huỳnh Thiếu Kỳ đã đóng 3 bộ phim, trong đó anh đều đóng cặp với các nữ diễn viên xinh đẹp: Dương Cung Như, Phạm Băng Băng, Tần Lam...


Huỳnh Thiếu Kỳ và Tần Lam trong phim “Đệ nhất trà trang” 

    Trong phim Phượng hoàng trong biển lửa, Huỳnh Thiếu Kỳ đóng vai Cố Gia Khiêm, cùng Dương Cung Như và Dư Văn Lạc diễn ra mối tình tay ba. Sau khi phim đóng máy, Huỳnh Thiếu Kỳ cùng lúc nhận vai trong hai bộ phim: Đệ nhất trà trangChuyện thiếu nhi của Thiên Kiều. Mặc dù kịch bản cả hai phim đều hay, nhưng vì thời gian bấm máy của hai đoàn làm phim trùng nhau, sau cùng anh đã chọn đóng Đệ nhất trà trang.

Bạn tốt của Dương Cung Như
    Huỳnh Thiếu Kỳ và Dương Cung Như quen nhau từ lần diễn chung phim Phượng hoàng trong biển lửa, sau đó hai người nhiều lần bị bắt gặp “tay trong tay” đi dạo phố tại Thượng Hải. Vì có tin đồn hai người đang yêu nhau, nên vai vợ trước của Huỳnh Thiếu Kỳ trong phim Đệ nhất trà trang vốn được dành cho Dương Cung Như, sau đó đã được chuyển cho Phó Miễu đảm nhận. Khi được hỏi về mối quan hệ với Dương Cung Như, Huỳnh Thiếu Kỳ thẳng thắn nói: “Chúng tôi là bạn tốt của nhau, dù ai có nói gì cũng không ảnh hưởng đến tình bạn giữa tôi và Cung Như”.


Huỳnh Thiếu Kỳ và Dương Cung Như trong phim “Phượng hoàng trong biển lửa”

    Sau khi hoàn tất phim Đệ nhất trà trang, Huỳnh Thiếu Kỳ đã trở về Đài Loan đóng phim hài cổ trang Thần cơ diệu toán Lưu Bá Ôn (phim hiện đang phát sóng tại Đài Loan), thủ vai nam chính Lưu Bá Ôn.

Chưa từng nhận được tình thương của cha
    Ngày 10.10 vừa qua, Huỳnh Thiếu Kỳ tham dự chương trình văn nghệ “Tân bình đầu luận túc” tại Trung Quốc, và lần đầu tiên anh kể về gia cảnh của mình: “Cha mẹ tôi không đăng ký kết hôn, năm tôi hai tuổi, hai ngườichia tay, từ đó tôi không gặp lại cha nữa”. Để nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi học, mẹ anh phải làm 3 công việc, buổi sáng làm ở xưởng dệt, buổi tối làm lao công ở khách sạn, thời gian ít ỏi còn lại bà nhận sản phẩm về nhà thêu.

    Huỳnh Thiếu Kỳ nhớ lại: “Tôi lớn lên từ những bữa cơm đạm bạc, không có thịt cá nhiều, nhưng mẹ tôi chưa bao giờ để ba chị em tôi phải nhịn đói đến trường. Trong ký ức của tôi không hề có một chút kỷ niệm nào về người cha”. Chính vì thế mà hồi học Tiểu học, khi thầy giáo ra đề làm văn “Cha của tôi”, anh không ngần ngại đứng lên nói với thầy: “Em không biết viết đề tài này, em không có cha, em chỉ biết viết về mẹ thôi”. Huỳnh Thiếu Kỳ vốn không giỏi văn, nhưng bài văn tả mẹ của anh đã đạt điểm cao nhất lớp.

HOA TRANH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn