Ngô Tôn - Romeo thời hiện đại    “Gương mặt điển trai của Ngô Tôn là sự kết hợp hài hòa giữa Ngô Ngạn Tổ và Vương Lực Hoằng” – từ lời nhận xét này của nhiều người mà ngay từ những ngày đầu xuất hiện trên màn ảnh, Ngô Tôn đã gây được cảm tình với giới khán giả trẻ, nhất là sau vai Kỷ Phong Lượng – phim Nàng Juliet phương Đông, cái tên Ngô Tôn càng được nhiều người biết đến hơn.


Ngô Tôn – Nhóm nhạc Fahrenheit (Phi Luân Hải)
 
Ngô Tôn và nhóm nhạc Fahrenheit (Phi Luân Hải)
    Ngô Tôn là thành viên của nhóm nhạc Fahrenheit (gồm 4 thành viên: Viêm Á Luân, Thần Diệc Nho, Ngô Tôn và Uông Đông Thành) từng được xem là boyband kế thừa F4, bởi quá trình thành lập nhóm tương tự. Nếu những chàng trai F4 nổi tiếng nhờ phim Sao băng thì Fahrenheit được biết đến qua bộ phim thần tượng Chung cực nhất bang (phát sóng tại Đài Loan vào tháng 4.2006), bộ phim có nội dung giống Sao băng đến 90%, nó đã làm giới trẻ nhớ lại những hồi ức đẹp, vừa lãng mạn vừa hài hước của phim Sao băng...
 

Ngô Tôn trong phim “Chung cực nhất bang”
Ngô Tôn từ đâu đến?
    Ngô Tôn tên thật là Ngô Cát Tôn, sinh trưởng ở Brunei, tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh trường Đại học RMIT tại Australia. Năm 2005, Ngô Tôn được người bạn giới thiệu sang Singapore làm người mẫu, nhưng chưa kịp làm quen với cuộc sống ở Singapore thì anh lại được mời sang Đài Loan đóng quảng cáo, và tại đây may mắn đã mỉm cười với Ngô Tôn, khi anh được mời đóng phim Chung cực nhất bang.
 

Với Lâm Y Thần trong phim “Nàng Juliet phương Đông”

Trong phim Nàng Juliet phương Đông
    Ngô Tôn nổi tiếng từ bộ phim đầu tay Chung cực nhất bang, song khán giả lại nhắc đến anh với vai Kỷ Phong Lượng trong phim Nàng Juliet phương Đông nhiều hơn, vì đó mới là vai nam chính thật sự của anh. Lúc đóng Nàng Juliet phương Đông, Ngô Tôn đã phải chịu nhiều áp lực từ phía các bạn diễn kinh nghiệm, như Lâm Y Thần, Đường Trị Bình, Nhậm Đạt Hoa... thêm vào đó là mặt hạn chế về cách phát âm tiếng Quan Thoại chưa chuẩn. Mặc dù nhà chế tác không thừa nhận vai Kỷ Phong Lượng của Ngô Tôn là do người khác lồng tiếng, nhưng khán giả Đài Loan phát hiện, đó không phải là giọng nói thật của anh, việc này đã từng dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng.
 
    Sau phim Nàng Juliet phương Đông, Ngô Tôn tiếp tục được giao vai nam chính trong phim Hoa dạng thiếu niên, thiếu nữ, đóng chung với Ella (thành viên nhóm S.H.E), Nguyễn Kinh Thiên (phim Tia sáng xanh hạnh phúc)... 

- Ngày sinh:10.10.1980 (có tư liệu ghi sinh năm 1979)
- Nơi sinh: Brunei
- Chiều cao: 1.82m
- Cân nặng: 73kg
- Nhóm máu: O 

 
Mẹ và bạn gái
    Mẹ của Ngô Tôn qua đời vào năm anh tốt nghiệp Đại học, sự ra đi đột ngột của mẹ là cú sốc mạnh đối với anh, nhưng nỗi đau mất mẹ đã giúp anh có thêm nghị lực để sống mạnh mẽ và chững chạc hơn trên đường đời. Trong phần tự bạch, Ngô Tôn ghi ba điều đáng nhớ nhất trong đời mình: 1. Điều tệ hại nhất trong đời – Mất đi người mẹ thân thương; 2. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất – Chăm sóc mẹ trong những ngày cuối đời; 3. Điều hối tiếc nhất – Không dành đủ thời gian bên mẹ trước khi bà qua đời. Qua đó cho thấy, mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn với anh, và anh mong sau này mình sẽ tìm được một người bạn gái có những đức tính như mẹ.
 
NHẬT LAN
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn