Diêu Nguyên Hạo – 10 năm thăng trầm


  Tiểu sinh Đài Loan Diêu Nguyên Hạo lần đầu đóng vai nam chính trong bộ phim Trung Quốc Lấp lánh ước mơ, thủ vai Tổng giám đốc công ty thiết kế thời trang – Châu Hoàn, vì tình yêu hy sinh tất cả. Tuy nhiên, ở ngoài đời vì mối quan hệ tay ba giữa anh, Tùy Đường và Vương Tâm Lăng, mà Diêu Nguyên Hạo bị chỉ trích là “Người đàn ông không có bờ vai”, trái ngược hoàn toàn với vai diễn người đàn ông chung tình trong phim. Đây là lần đầu tiên Diêu Nguyên Hạo mở lòng thẳng thắn nói về mối tình tay ba một năm trước, hiện nay anh đã không còn liên lạc với Tùy Đường nhưng vẫn chưa có dự định kết hôn với Vương Tâm Lăng: “Chuyện kết hôn đợi mấy năm nữa hãy tính”.

10 năm thăng trầm chờ lên vị trí nam chính
  Được giao đảm nhận vai chính trong phim Lấp lánh ước mơ là cơ hội không dễ dàng có được nên Diêu Nguyên Hạo rất trân trọng, để tạo đột phá cho tuyến vai Châu Hoàn, anh đã hoàn toàn thoát khỏi lối diễn quen thuộc trong các bộ phim thần tượng: “Trước đây tôi chủ yếu đóng phim thần tượng, vai diễn hầu như na ná nhau. Lần này được hợp tác với đoàn làm phim Trung Quốc, hơn nữa Châu Hoàn là một người sống rất cảm tính nên tôi phải thay đổi lối diễn cho phù hợp. Ví dụ khi đóng cảnh tình cảm với Tưởng Mộng Tiệp (vai Lưu Mỹ Lệ) thì vui vẻ, nhẹ nhàng; còn những cảnh quay thương trường thì có rất nhiều cảm xúc... Tôi được phát hiện và gia nhập làng giải trí nhờ ngoại hình, nhưng sau này lợi thế ngoại hình lại trở thành một chướng ngại khiến tôi bị “khoanh vùng” trong dạng vai công tử con nhà giàu, điển trai. Chẳng phải không tốt, chỉ là tôi muốn được thử sức với nhiều dạng vai khác nhau”.

  Để thay đổi hình tượng, Diêu Nguyên Hạo đã bỏ ra thời gian 10 năm tích lũy kinh nghiệm. Có thể không có phim đóng nhưng nhất định phải có thật nhiều trải nghiệm, nên anh đã từng làm người mẫu, làm MC, chơi lướt ván, mở nhà hàng. Diêu Nguyên Hạo cho biết: “Có một thời gian tôi rất ít đóng phim, lúc đó tôi đã sống cuộc sống ngoài làng giải trí. Tôi chưa hề nghĩ đến chuyện tại sao vẫn chưa có người giao vai nam chính cho mình? Tại sao mình vẫn chưa nổi tiếng? Vì một diễn viên giỏi cần có thời gian nhìn lại mình, như vậy bất kể đóng loại vai nào cũng sẽ có sức thuyết phục hơn”.

Chuyện tình tay ba giữa Diêu Nguyên Hạo, Tùy Đường và Vương Tâm Lăng đã làm hao tốn nhiều bút mực của giới báo chí.

Chuyện tình 7 năm đổ vỡ, không muốn giải thích nhiều
  Trong phim Lấp lánh ước mơ, vì không muốn làm tổn thương Lưu Mỹ Lệ nên Châu Hoàn đã quyết định chia tay với cô nhưng một số khán giả cho rằng Diêu Nguyên Hạo khác xa Châu Hoàn. Diêu Nguyên Hạo ở ngoài đời từng bị lên án là kẻ bạc tình, hơn nữa còn bị nghi ngờ qua lại với Vương Tâm Lăng trong lúc vẫn chưa chấm dứt với Tùy Đường. Được hỏi lại chuyện cũ, Diêu Nguyên Hạo nói bản thân đã không còn nghĩ đến chuyện đó nữa: “Từ năm ngoái đến nay, tôi đã không có cách nào trả lời những bài viết của báo chí, vì chỉ có chúng tôi mới biết đang xảy ra chuyện gì. Tôi sẽ không giải thích, nếu như có người muốn lên án thì hãy để một mình tôi đối mặt. Từ khi bước chân vào ngành giải trí, tôi đã biết sẽ không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người, chuyện xảy ra cũng đã là chuyện quá khứ rồi”.

  Có tin đồn sau khi Diêu Nguyên Hạo chia tay với Tùy Đường, hai người gặp lại cũng không còn là bạn bè nữa. Để tránh ngượng ngùng, hai người cố ý tránh mặt nhau khi phải xuất hiện chung trong một sự kiện, cho dù là ngày sinh nhật hay ngày lễ cũng không nhắn tin chúc mừng nhau nữa.

Chuyện kết hôn vẫn chưa đến lúc
Nói về tình cảm hiện giờ với Vương Tâm Lăng, Diêu Nguyên Hạo tỏ ra thoải mái hơn nhiều, nhưng anh rất bảo vệ mối tình này, tuyệt đối không nhắc đến 3 chữ “Vương Tâm Lăng”: “Rất tốt, rất ổn định, cảm ơn mọi người quan tâm”. Năm 2013, Diêu Nguyên Hạo nhận đóng liên tục 5 bộ phim, lịch làm việc đã chiếm hết quỹ thời gian của anh. Còn Vương Tâm Lăng cũng bận rộn với những dự án âm nhạc nên hai người gặp mặt ít xa cách nhiều.

  Vậy hai người có dự định kết hôn hay chưa? Diêu Nguyên Hạo cho biết phải chờ thêm vài năm nữa: “Hiện nay, chúng tôi đều trong giai đoạn phấn đấu cho sự nghiệp, cụ thể là lịch quay của tôi đã được xếp đến năm 2015, vì thế phải đợi thêm vài năm, khi sự nghiệp ổn định mới tính tiếp”.

Ngoài vai trò diễn viên, Diêu Nguyên Hạo còn một vai trò khác là ông chủ nhà hàng Surfcafe.

Diêu Nguyên Hạo mở nhà hàng, đích thân phục vụ các fans
  Ngoài vai trò diễn viên, Diêu Nguyên Hạo còn một vai trò khác là ông chủ nhà hàng Surfcafe. Nhà hàng được trang trí theo chủ đề lướt sóng – là môn thể thao mà anh yêu thích, trên tường treo rất nhiều tấm ván lướt sóng, với cách thiết kế độc đáo và danh tiếng của chủ nhân, Surfcafe thu hút được rất nhiều fans tìm đến. Món chính của nhà hàng Surfcafe là hamburger kiểu Mỹ ở Đài Bắc, bức tường trắng với những bộ bàn ghế và quầy bar theo phong cách hoài cổ kiểu Mỹ của những năm 70 mang lại cảm giác thoải mái cho thực khách. Thường ngày anh bận rộn đóng phim, nhưng hễ có thời gian rảnh là anh liền đến nhà hàng đích thân phục vụ thực khách, thậm chí không ngại nhúng tay rửa chén bát, hoàn toàn không làm ra vẻ nghệ sĩ.

Diêu Nguyên Hạo lần đầu tiên đóng nam chính trong bộ phim Trung Quốc “Lấp lánh ước mơ”

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn