Seo Woo- nữ diễn viên may mắn


  Seo Woo là diễn viên có năng lực diễn xuất tốt nhất trong số các nữ diễn viên cùng tuổi dù tranh cãi quanh tài năng của cô vẫn luôn không ngừng phát sinh. Tư thế biết tiếp nhận lời khen chê trở thành nguồn động lực khiến cô trưởng thành từng ngày. Cứ thế sau mỗi tác phẩm kết thúc, một số “anti” lại quay ra ủng hộ cô, bởi họ nhìn thấy sự chân thành trong diễn xuất của cô.

Nữ diễn viên may mắn
 Seo Woo là nữ diễn viên nhiều may mắn, đặc biệt là duyên may cùng các đạo diễn và diễn viên. Nếm trải hương vị của điện ảnh khi tham gia phim điện ảnh My Son (2007) của đạo diễn Jang Jin, Seo Woo tiếp đó quen biết đạo diễn Lee Kyung Mi qua phim Misseu Hongdangmu (2008) và bắt đầu nhận được sự chú ý từ công chúng. Sau đó cô hợp tác với đạo diễn Park Chan Ok và nam diễn viên Lee Sun Gyu trong Paju (2009), vừa gặp gỡ được đạo diễn Im Sang Soo, diễn viên Jeon Do Yeon và Lee Jung Jae qua The Housemaid (2010). Ở mảng truyền hình cũng vậy, cô lần lượt gặp được những vị đạo diễn và diễn viên tài năng. Cô thổ lộ: “Không biết có nên nói lời như vậy không nhưng quả thật tôi rất có phúc phận với đạo diễn và diễn viên. Tuy nhiên vì liên tục làm việc với những con người có năng lực diễn xuất tuyệt vời nên tôi từng thấy mệt mỏi vì diễn tay đôi với họ quá tệ (cười). Và tôi rõ ràng cũng rất may mắn với đạo diễn. Khi đóng Flames of Desire, đạo diễn đối xử tốt với tôi đến độ tôi gọi ông ấy là “ông nội””.

Học hỏi để tiến bộ
  May mắn là thế nhưng Seo Woo chưa từng sải bước trên con đường nghệ thuật dễ dàng. Cô vướn phải nhiều tranh luận về năng lực diễn xuất. Dù đã được nhìn nhận năng lực với giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất ở các giải thưởng điện ảnh khác nhau nhưng trong lĩnh vực phim truyền hình thì cô vẫn gặp trở ngại trong việc đạt lấy sự đồng thuận của mọi người khi đánh giá diễn xuất của mình. Chẳng hạn như trong Flames of Desire, cô gây ra tranh cãi này tranh cãi nọ mãi cho đến khi phim đã bước sang giai đoạn nửa cuối thì diễn xuất của cô mới tỏa sáng. Tự tìm ra nguyên nhân, Seo Woo cho biết: “Tôi mất một chút thời gian để tập trung vào nhân vật nên nửa đầu phim tôi không thể diễn tốt. Tuy nhiên điều đó khiến cho tham vọng trong tôi thêm bùng cháy. Muốn nghe lời khen ngợi, tôi càng chăm chỉ hơn... Trong khi tôi đóng phim, chắc chắn sẽ có scandal nổ ra. Nhiều tranh cải nảy sinh khiến tôi cũng không hiểu vì sao lại ồn ào thế”.

  Sự thật là trong suốt ba năm đầu debut, cô đã cho thấy mình là nữ diễn viên mạnh mẽ và kiên nhẫn. Không rụt rè e ngại dù phải phối diễn cùng các diễn viên kỳ cựu nhất như Lee Min Suk, Shin Eung Kyung, Jeon Do Yeon, cô dần dần tự tích lũy nền tảng nghề nghiệp của bản thân. Cô tâm sự: “Dù đã đóng những vai phản diện lẫn vai mạnh mẽ nhưng tôi vẫn còn lo lắng nhiều. Trên lập trường học hỏi, để phát huy khả năng diễn xuất hơn nữa, tôi nghĩ mình cần nghiên cứu thêm nhiều vai diễn khác biệt với Kim Moon Joo (tên thật của Seo Woo). Vì thế tôi muốn được thử thách với những tác phẩm khó để có thể học hỏi nhiều hơn”.

Qua Mặt nạ thủy tinh, Seo Woo gặp thách thức lớn trong việc hóa thân từ một cô gái hiền lành, thuần hậu trở thành một ác nữ hòng trả thù. Sự biến hóa của cô thu hút sự theo dõi từ khán giả ở mỗi tập phim. Đặc biệt, “thời trang ác nữ” của cô ở tập 62 đã thể hiện rõ sự thay đổi hoàn toàn của nhân vật. Phong cách sang trọng nổi bật lột tả “phong cách ác nữ” qua việc kết hợp giữa chiếc đầm ôm sát người để lộ đường cong hoàn hảo của Seo Woo với chiếc áo jacket lông. Khác với bộ trang phục rực rỡ, Seo Woo thu hút ánh nhìn người xem qua cử chỉ và giọt nước mắt biểu lộ nỗi đau khổ.

Lột xác cùng vai ác nữ
  Trong Mặt nạ thủy tinh, phân lượng cảnh quay của Seo Woo rất nhiều. Thêm nữa vì quay trong thời tiết lạnh lẽo nên nhiều cảnh khiến cô tốn thể lực không ít. Từ trước giờ cơ thể cô vốn đã không được khỏe lắm nên khi đóng phim với cường độ cao, cô không thể tránh khỏi tình trạng thể trọng giảm sút. Nói về vai diễn Kang Yi Kyung của mình, cô cho biết: “Đây là nhân vật mà tôi chưa thể hiện cho đến bây giờ về mặt hành động hay cách nói năng. Tôi chưa từng đánh đầu một người nào, vậy mà trong bộ phim lần này, tôi đánh cả một người con trai. Tôi đã từng học mẹo để đóng cảnh đám con gái tát má lẫn nhau nhưng đối với việc đánh lên đầu và cãi lộn thì vẫn thấy ngại lắm. Tôi bị NG nhiều nhưng Park Jin Woo bảo rằng không sao, rồi giúp tôi diễn thử”.

T.M

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn