Ahn Jae Wook – Con người “kỳ lạ”


  Trong phim Ánh sáng và bóng tối, Ahn Jae Wook đảm nhận vai Kang Ki Tae, một doanh nhân xuất sắc nhất Hàn Quốc những năm 1960. Thông qua nhân vật Ki Tae, anh thể hiện sức hút của sự thoải mái và nét đẹp con người đặc thù.

Muốn bỏ trốn khi đang đóng phim
  Ánh sáng và bóng tối là bộ phim tái xuất màn ảnh nhỏ của Ahn Jae Wook sau thời gian dài vắng bóng. Thổ lộ thành thật tâm tình khi đảm nhận bộ phim Ánh sáng và bóng tối, anh nói: “Đóng phim mà cả tá lần tôi muốn bỏ chạy. Dù thấy vui thú vì được quay phim với những người mình yêu thích cũng như nảy sinh tham vọng đối với công việc nhưng trong một khoảnh khắc nào đó, tôi như khụy ngã và muốn trốn chạy. Các nhân viên và diễn viên đã giúp đỡ không ngừng nghỉ cho tôi. Khi diễn tập, không chỉ mình tôi mà toàn thể mọi người đều giúp đỡ. Tôi đã diễn nhiều nhân vật nhưng nhân vật có nguồn năng lượng tràn đầy như thế này thì chưa từng gặp. Tôi đã lo ngại mình thể hiện quá khoa trương hình ảnh nửa đầu tuổi 20 của Ki Tae. Nhưng đạo diễn Lee Joo Hwan góp ý cho rằng hơi khoa trương chút cũng tốt nên tôi đã hết mình hòa nhập vào hình ảnh hoạt bát, vui nhộn của nhân vật”.

  Nói lên suy nghĩ về vấn đề rating, anh cho biết: “Tôi không rầu rĩ hay gầy mòn về chuyện tỉ suất xem đài nhưng vẫn mong nhận được phản ứng tốt hơn. Sự thật là tâm trạng cũng không vui lắm nhưng tôi không có thời gian để lo nghĩ vì sao phim của mình không đạt ngưỡng 18%. Kịch bản phim có trễ nên chúng tôi phải quay gấp rút đến nỗi không có thời gian để chăm sóc vết thương lẫn thảo luận chi tiết cảnh quay. Tôi thấy tiếc nuối vì việc này”.

  Phim lấy bối cảnh từ những năm 60 đến những năm 80 nên ngay trong buổi họp báo phim Ahn Jae Wook đã diện thời trang retro lên sân khấu. Về lời khen ngợi cho rằng anh trông rất hợp với phong cách này, anh cho biết: “Nếu mặc một mình thì tôi sẽ xấu hổ và ngại ngùng lắm. Nhờ tất cả mọi người đều ăn vận giống nhau nên tôi mới thật tự nhiên. Những yếu tố bề ngoài giúp ích rất lớn khi diễn xuất và bộ phim lần này đã được chuẩn bị kỹ càng về y trang và kiểu tóc. Tin tưởng vào đội phục trang của MBC, tôi quay phim một cách thích thú”.

Vực dậy nhờ nhạc kịch
  Năm 1997, khi đang ở đỉnh cao với Ước mơ vươn tới một vì sao, Ahn Jae Wook tham gia diễn vở nhạc kịch Guys and Dolls. Còn 2 tuần mới tới buổi công diễn nhưng vé đã được đặt trước toàn bộ. Thành công là thế nhưng sau đó do không có thời gian nên anh không còn đứng trên sân khấu nhạc kịch nữa. Có vẻ như duyên phận với nhạc kịch đã kết thúc nhưng vào năm 2008, sau 11 năm xa rời ánh đèn sân khấu, trong khi anh mắc chứng u uẩn vì thất bại của phim truyền hình SBS I Love You đến mức cạo đầu, phải tạm ngừng mọi hoạt động thì nhạc kịch đã dựng anh dậy lần nữa. Rời bỏ việc đóng phim truyền hình lẫn điện ảnh, gần 3 năm liền anh dồn tất cả sức lực chỉ cho riêng mảng nhạc kịch. Nhờ nhạc kịch, anh tìm lại được nỗi khát khao dành cho diễn xuất mà bấy lâu mình bỏ quên, tìm lại được cảm giác căng thẳng khi gặp gỡ trực tiếp khán giả và tìm lại cả tham vọng chiến thắng không bị thụt lùi so với đồng nghiệp. Bắt đầu từ vở diễn Killer Jack (2009), năm nào Ahn Jae Wook cũng đều góp mặt trong 1 vở nhạc kịch, mới đây nhất là vở The Sun King (2014). Trong khi đó, ở mảng phim ảnh, nếu không tính đến vai diễn khách mời trong Faith (2012) thì từ năm 2008 đến nay, anh chỉ tham gia duy nhất bộ phim Ánh sáng và bóng tối (2012).

Trong-Anh-sang-va-bong-toi

trong phim "Ánh sáng và bóng tối

Con người kỳ lạ
  Sau giai đoạn khủng hoảng 2008, Ahn Jae Wook giờ đây khi phỏng vấn nhiều lần nhấn mạnh: “Tôi không sống bận rộn. Khi đóng một bộ phim, tôi sẽ dồn hết tâm trí vào nên sau khi phim kết thúc, tôi cần nghỉ ngơi vài tháng. Tôi không phải là người có nhiều năng lượng. Tôi không thể tưởng tượng việc một lúc làm mấy loại việc. Tôi cũng không dùng twitter. Tôi không hiểu vì sao mình phải giải thích mỗi hành động của mình với những người trên thế giới”.

  Tiết lộ về phí dùng điện thoại của bản thân, Ahn Jae Wook khiến mọi người ngạc nhiên khi mức phí chỉ là 30 ngàn won. Anh kể: “Điện thoại cầm tay của tôi rơi vào cái ly đầy nước. Ngày hôm sau tôi đi mua một chiếc điện thoại mới. Nhân viên cửa tiệm bảo rằng sẽ tra lại mức phí đúng mà tôi dùng. Thế nhưng khi nhìn thấy số tiền mà tôi đã sử dụng thì người nhân viên đó ngạc nhiên đến nỗi gọi luôn cửa hàng trưởng. Nhân viên đó đoán là phí của tôi phải là 300 ngàn won nhưng hóa ra chỉ 30 ngàn. Chi phí này ít hơn số tiền của những bà nội trợ hầu như chỉ sống ở nhà. Chi phí này quá ít so với một nghệ sĩ nên họ phải bàn bạc lại khẩn cấp”. Giải thích việc tiền điện thoại ít như vậy, anh nói: “Tôi có nhiều bạn xung quanh nhưng tôi ghét nói chuyện qua điện thoại”.

  Ngoài ra, khi nghỉ ngơi, Ahn Jae Wook cho biết mình chỉ ở nhà suốt cả ngày. Vậy anh không suy nghĩ gì đến chuyện kết hôn sao? “Sao không có chứ. Tôi muốn kết hôn nhưng chỉ là đó không phải việc khẩn cấp thôi. Nhưng mà không hiểu sao những anh chàng đã kết hôn quanh tôi không ai kêu tôi hãy kết hôn đi cả. Tôi thấy thật là lùng”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn