Jo Hyun Jae – khát khao diễn xuất


  Dũng cảm vượt qua ngọn núi lớn là khoảng thời gian dài 3 năm vắng bóng do đi nghĩa vụ, Jo Hyun Jae trở lại màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2011 qua bộ phim 49 Ngày. Kể từ đó mỗi năm anh đều góp mặt trong các dự án phim trong ngoài nước như Youth Storm Thi (2012), Thiên tài quảng cáo (2013), The King’s Daughter (2013)...

Hình ảnh “người lính” Jo Hyun Jae

Từ ca sĩ thần tượng thành diễn viên
  Từ nhỏ khi xem phim Jo Hyun Jae đã ôm ấp giấc mơ trở thành diễn viên. Và rồi đến năm 1998, anh khởi nghiệp với tư cách là thành viên nhóm nhạc thần tượng Guardian sau khi trải qua 1 năm trời luyện tập như một thực tập sinh. Thế nhưng nhóm Guardian chỉ có duy nhất 1 lần được ra mắt rồi công ty quản lý rơi vào hoàn cảnh khó khăn, từ đó dẫn đến việc nhóm cũng bị tan rã, biệt tăm tích. Anh cho biết: “Tôi chỉ có một lần duy nhất xuất hiện trên sóng truyền hình với tư cách ca sĩ rồi biến mất. Ở cái tuổi còn non trẻ, mất mát này khiến tôi chịu nhiều tổn thương. Sau 1 năm rời bỏ giới giải trí, tôi vào học tại khoa kịch điện ảnh với quyết tâm dần dần dấn thân vào diễn xuất”.

  Jo Hyun Jae bắt đầu lại với công việc đóng quảng cáo vào năm 2000, qua thời gian chục năm hoạt động tích cực, anh đã có trong tay bảng thành tích khả quan với các vai chính trong các phim truyền hình như Love Letter, Fobidden Love, One Mom and Three Dads, Seo Dong Yo. Anh từng bước một xây dựng nên hình tượng một người đàn ông ấm áp mang bản năng bảo vệ giống như nam chính trong những cuốn truyện tranh tình cảm. Hồi tưởng lại những tháng ngày qua, anh bày tỏ: “Vì vẫn còn nhiều việc phải làm nên tôi không thấy hài lòng với bản thân. Tôi mong sau này mình sẽ gặp được một tác phẩm có thể khiến tôi thỏa mãn.Thế nhưng, hơn hết là nếu mà hoàn cảnh sản xuất phim truyền hình của nước ta ổn định như Hollywood thì thật tuyệt. Thật thích nếu được đóng phim trong môi trường tốt đẹp như thế”.

Tâm hồn phóng khoáng
Jo Hyun Jae thường đóng những vai diễn trung thực, chân thành nên mọi người rất tò mò về tính cách thực của anh như thế nào. Nói về điều này, Jo Hyun Jae giải thích: “Các bạn gái đặc biệt xem tôi như hình tượng của vị hoàng tử nhỏ nhưng tính cách thực của tôi không như thế. Tôi cũng thấy căng thẳng khi không thể đóng những vai cuốn hút nam tính hơn”. Bên cạnh đó Hyun Jae còn là người sở hữu tinh thần tự do, tư tưởng cởi mở đối với cái gọi là hình mẫu lí tưởng hay tấm gương điển hình. Anh cho biết: “Vì diễn viên thì phải đảm nhận nhiều vai diễn đa dạng nên tất cả mọi người đều có thể trở thành hình mẫu của tôi. Trên tư cách diễn viên, tôi thấy việc định ra một người làm hình mẫu rồi nhất nhất tuân theo thật là trẻ con”. Vậy mục tiêu của Jo Hyun Jae là gì? “Tôi muốn đóng vai diễn mang đậm chất con người có góc khuất, có lỗ hổng trong lòng hơn là những vai trong sáng, rõ ràng. Là một diễn viên nên tôi cũng muốn nghe những lời khen về diễn xuất hơn bất cứ thứ gì”.

Jo Hyun Jae trong phim “49 ngày”

Thay đổi
  Jo Hyun Jae nhập ngũ năm 2008. Thay vì gia nhập vào “Đoàn quân văn nghệ”, anh hăng hái trở thành một người lính thực thụ với việc tập huấn và tuần tra cùng chó quân sự. Anh cho biết: “Mỗi ngày tôi đều đi làm nhiệm vụ vào ban đêm. Ngay cả vào mùa đông, mỗi ngày tôi vẫn đi tuần tra khoảng 5 km vào lúc 4 giờ sáng. Hơi vất vả để bảo vệ cho đơn vị”.
Giải ngũ, Jo Hyun Jae mất thêm một năm nữa mới tái ngộ lại khán giả qua bộ phim truyền hình 49 ngày. Anh cho biết mình không hề thấy tiếc nuối vì đã đặt hết tâm tư, sức lực vào vai diễn comeback đầu tiên này. 49 ngày cũng là tác phẩm đầu tiên của Jo Hyun Jae tuổi 30. Bởi ở tuổi 30, anh đã thay đổi. Vào tuổi 20, anh mơ ước trở thành “ngôi sao”, còn giờ đây anh khao khát được gọi là “diễn viên”. Anh cười tâm sự: “Ở tuổi 20, tôi làm việc như điều mang tính nghĩa vụ. Thế nhưng, trải qua thời gian 3 năm, tôi đã nhận ra sự quý giá của diễn xuất”.

Jo Hyun Jae thể hiện nhân vật Addie Kang, một chiến lược gia xuất sắc trên thị trường quảng cáo thể giới trong bộ phim “Thiên tài quảng cáo”. Nhân vật này được anh xem là cơ hội để bản thân thể hiện một sức hút mới, khác biệt của diễn viên Jo Hyun Jae so với trước.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn