Lương Lạc Thi – Thử thách trên lĩnh vực kịch nói


  Tháng 9 năm ngoái, Lương Lạc Thi tái xuất màn ảnh với bộ phim Niệm Niệm của nữ đạo diễn Trương Ngải Gia. Mới đây, cô nhận lời tham gia vở diễn “Niềm vui không lời”, dự định sẽ công diễn 6 suất từ ngày 30.5 đến ngày 2.6 tại trung tâm văn hóa Hong Kong. Trong buổi họp báo vừa qua, Lương Lạc Thi xuất hiện cùng người thầy Chiêm Thụy Văn, khi được hỏi về vấn đề bạn trai cũ - tỷ phú Lý Trạch Giai có đồng ý cho cô trở lại làng giải trí hay không? Lương Lạc Thi khẳng định rằng hiện tại cô là một người độc lập.

Lần đầu tiên lên sàn diễn
  Tại buổi họp báo, Lương Lạc Thi xuất hiện với phong cách đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, giờ đây cô đã là bà mẹ 3 con nên không còn vẻ trẻ# trung hồn nhiên của ngày xưa nữa, thay vào đó là sự chín chắn bản lĩnh của một người phụ nữ. Lương Lạc Thi cho biết chỉ trả lời câu hỏi của PV tại buổi họp báo, không nhận phỏng vấn riêng. Bắt đầu buổi họp, Chiêm Thụy Văn sử dụng động tác của bộ môn kịch câm để giới thiệu sự xuất hiện của Lương Lạc Thi. Năm 15 tuổi, Lương Lạc Thi đã bái Chiêm Thụy Văn làm thầy, hôm họp báo cô đã tặng cho thầy một ngọn nến có biểu tượng ngón tay cái với ngụ ý thầy là số một. Lương Lạc Thi hy vọng lần kết hợp này của hai thầy trò sẽ tạo nên một giai thoại mới trên sân khấu kịch Hong Kong.

Lương Lạc Thi và thầy Chiêm Thụy Văn ra mắt buổi họp báo vở diễn “Niềm vui không lời”.

  Chiêm Thụy Văn chia sẻ, tháng 12 năm ngoái, ông đã sang Canada gặp Lương Lạc Thi, suốt 4 giờ đồng hồ trò chuyện cả# hai không hề đề cập đến công việc, về đến Hong Kong, tình cờ đọc được một kịch bản có nhân vật khiếm thính lẫn khiếm thị, ông cảm thấy vai diễn này rất thích hợp với cô học trò của mình nên đã mời cô tham gia. Lương Lạc Thi tâm sự, cô thường xuyên nhận được lời mời đóng phim, nhưng diễn kịch là một thử thách hoàn toàn mới đối với cô. Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu kịch nói, cô đã nhận được mức thù lao hợp lý. Hiện nay, 3 cậu con trai của cô đều sống tại Canada, nên cô phải thường xuyên di chuyển giữa hai nơi để vừa chăm sóc các con vừa phát triển sự nghiệp, dù vất vả nhưng cô cảm thấy rất xứng đáng.

Hiện tại chỉ chuyên tâm phát triển sự nghiệp
  Về chuyện tình cảm, có thông tin cô đang hẹn hò với Oscar – con trai của Trương Ngải Gia, Lương Lạc Thi chỉ trả lời rằng: “Tôi trở lại cuộc sống độc thân đã được 3 năm, hiện tại tôi đang có 3 cậu bạn trai nhỏ”. Sau Lý Trạch Giai, cô  có bao nhiêu mối tình, bao gồm cả Oscar?“Tôi là người phụ nữ độc thân và đang bận bịu rất nhiều việc”.

  Vậy cô có dự định tìm một người chăm sóc cho mình không? “Tạm thời tôi chưa nghĩ đến, trước đây thì tình yêu là trên hết, còn bây giờ tôi chỉ muố#n chuyên tâm vào công việc. Nếu như điều đó đến với tôi một lần nữa thì tôi sẽ thuận theo tự nhiên, nhưng sẽ không hành động nông nỗi như trong quá khứ”.

Hiện nay, Lương Lạc Thi đang sinh sống cùng 3 cậu con trai tại Canada, cuộc sống của bốn mẹ con rất tốt nên không có ý định chuyển về Hong Kong định cư, chỉ khi có công việc cô mới một mình bay về Hong Kong.

Tự lực cánh sinh
  Hiện nay, Lương Lạc Thi đang sinh sống cùng 3 cậu con trai tại Canada, cuộc sống của bốn mẹ con rất tốt, cô không muốn cuộc sống của các con bị xáo trộn nên không có ý định chuyển về Hong Kong định cư, chỉ khi có công việc cô mới một mình bay về Hong Kong.

  Dịp này, Lương Lạc Thi lần đầu tiên bật mí về tên gọi thân mật của ba đứa con trai. Cậu cả tên “Mao Mao”, bé song sinh lớn tên “Ân Chi Chi” và bé song sinh nhỏ tên “Phì Trư” (Heo mập). Lương Lạc Thi kể, hồi tháng 9 năm ngoái khi cô về Hong Kong đóng bộ phim Niệm Niệm, đó cũng là lần đầu tiên cô phải xa con trong thời gian dài. Tuy mỗi ngày cô đều gọi điện thoại nói chuyện với chúng, nhưng có lần 2 bé song sinh giận lẫy không chịu nói chuyện với mẹ. Sau đó, người nhà ở Canada cho các bé xem bộ phim Bug Me Not (do Lương Lạc Thi đóng vai chính), đồng thời giải thích cho bé hiểu về tính chất công việc của mẹ, lúc đó các con mới hiểu và không còn làm nũng với mẹ nữa. Lương Lạc Thi thổ lộ, cô muốn làm một người mẹ khiến các con luôn cảm thấy tự hào, nên dù vất vả thế nào cô cũng sẽ tự lực cánh sinh.

  Có thông tin gần đây bà nội của Lương Lạc Thi đăng tin tìm cháu gái trên các trang mạng xã hội, cô nói hoàn toàn không biết nguồn tin này. Trước giờ, cô chưa từng liên lạc với bà nội đang sống tại Bồ Đào Nha.

Trong vở diễn “Niềm vui không lời”, Lương Lạc Thi đóng vai cô gái khiếm thính lẫn khiếm thị.

NHƯ ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn