Sung Joon – Tình yêu quan trọng hơn công việc


  Từ bỏ sàn diễn thời trang ở Paris hoa lệ để bước đi trên con đường diễn xuất, quyết tâm bám nghề để trở thành một diễn viên dày dặn kinh nghiệm như các tiền bối, nỗ lực để cắt đuôi “diễn viên xuất thân người mẫu” với mong muốn được làm một diễn viên đúng nghĩa. Đây chính là những suy nghĩ và hành động đậm chất “cụ non” của anh chàng 24 tuổi Sung Joon – một cái tên mà hẳn với nhiều người sẽ cảm thấy vừa lạ mà cũng vừa quen.

Tên thật: Bang Sung Joon
Ngày sinh: 10.7.1990
Chiều cao: 1m87

Từ bỏ sàn cat-walk hoa lệ
  Từng đoạt không ít giải thưởng trong ngành người mẫu, bước chân trên cả sàn diễn Paris khi mới tròn 21 tuổi, Sung Joon vẫn kiên quyết rời bỏ vì lý do không thể đơn giản hơn: “Cho đến khi làm người mẫu, tôi vẫn chưa hề mảy may ngó ngàng đến việc làm diễn viên. Và một lần tình cờ “đụng chuyện”, tôi mới biết được diễn xuất là công việc như nào. Công việc này thú vị hơn tôi nghĩ. Nói thật thì trong thời gian qua, tôi hầu như chỉ diễn theo chỉ đạo của đạo diễn, cứ như... cái máy biết nghe lời!”. Nếu chưa từng làm qua người mẫu thì việc ghi dấu ấn trên màn ảnh có vẻ dễ dàng hơn đối với Sung Joon bởi “cái đuôi” này cứ mãi đeo bám khiến anh chàng khổ sở suốt 2 năm thời đầu khởi nghiệp khi phải cố sức tích lũy kinh nghiệm bằng cách tham gia tất cả các phim trong mức có thể. Ngoài vai phụ trong Lời nói dối ngọt ngào (Kang Ji Hwan, Yoon Eun Hye – năm 2011), Sung Joon gần như chỉ xuất hiện trên các tập phim ngắn và ba tác phẩm trên kênh truyền hình cáp là Cháy bỏng đam mê, Can we love (với Jung So Min), I need romance – phần 3 (với Kim So Yeon) và Cửu gia thư (MBC), tổng cộng gần 10 tác phẩm. Cũng nhờ đóng phim nên tính cách Sung Joon cũng trở nên cởi mở hơn, tất nhiên vẫn giữ được nét lạnh lùng “giết người” vốn có! “Thời còn làm người mẫu, nhiều khi một ngày tôi nói chưa quá 3 câu. Nên việc tôi không có mấy bạn bè cũng là điều dễ hiểu. Tôi nhận thấy vẻ ngoài của mình khiến người khác khó tiếp cận nên tôi đang cố gắng cho thấy hình ảnh thân thiện hơn của mình, và sẽ cố nói chuyện nhiều hơn nữa”.

Sung Joon và Suzy trên phim trường “Cửu gia thư”

Vừa lạ vừa quen
Trong hai năm đầu dấn thân vào diễn xuất, tuy cũng tạo được tiếng vang với vai chính trong bộ phim “tràn ngập” các mỹ nam là Cháy bỏng đam mê và một tác phẩm phim ngắn, mang về cho mình giải diễn xuất ở thể loại phim này tại Lễ trao giải phim cuối năm 2012 của KBS, nhưng tên tuổi Sung Joon chỉ lên hạng 1 tìm kiếm trên các trang mạng xã hội tại Hàn khi một đoạn clip ngắn quay cảnh anh khoác tay thân thiết với “mối tình đầu quốc dân” Suzy vào cuối năm 2013 được tung lên mạng. Hiện Sung Joon đã làm điêu đứng phái nữ bằng vai Joo Wan lãng tử, si tình trong I need romance – phần 3, hợp diễn mối tình chị em cũng đàn chị Kim So Yeon. Dù thua xa tuổi nghề nhưng Sung Joon vẫn không hề tỏ ra lép vế trước Kim So Yeon và các tiền bối dày dạn kinh nghiệm hơn.

Tâm trạng khi yêu
Từ lúc nổ ra tin đồn hẹn hò, Sung Joon nói rằng mình bị... ăn chửi nhiều vô kể. Và vì anh cũng hiểu cái quy luật là nếu chụp với người nổi tiếng thì “hậu quả” sẽ như thế nào. Trong buổi họp báo phim I need romance – phần 3, Sung Joon đã chính thức lên tiếng về việc này: “Tôi khẳng định là mình không hẹn hò với cô ấy. Vì tin đồn này mà bây giờ tôi không liên lạc được với Suzy. Tự nhiên tôi cảm thấy có lỗi. Từ giờ tôi phải cẩn thận hơn trong hành động”. Sẵn đề cập đến việc hẹn hò, phóng viên đã hỏi luôn về “tâm trạng khi yêu” của anh chàng. Và Sung Joon đã trả lời rằng anh là đã từng bị trầm cảm nặng đã được chữa lành nhờ tình yêu, chứng tỏ anh thuộc tuýp người bị tình cảm chi phối rất nhiều. Đa số các nghệ sỹ khác đều ưu tiên công việc nhưng còn anh chàng giàu cảm xúc này dứt khoác chọn tình yêu. “Tham vọng trong công việc ư? Hiện tôi mới bao nhiêu đây tuổi thôi mà, phải dành thời gian thêm để hẹn hò chứ (cười)”.

Sung Joon và đàn chị lớn hơn 10 tuổi Kim So Yeon trên phim “I need romance” – phần 3

Thế Thanh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn