Ngô Tôn – Sao thần tượng trở thành... bảo mẫu


  Năm 17 tuổi lập nghiệp, kiếm được số tiền đầu tiên là 1.000 USD. Năm 18 tuổi, nhờ cải tạo xe hơi nên được xuất hiện trên trang bìa tạp chí xe hơi của Châu Âu. Năm 21 tuổi, mở tiệm bida lớn nhất Brunei. Năm 24 tuổi, mở phòng Gym, trở thành doanh nhân. Lý lịch trích ngang như vậy đặt trên bất kỳ người đàn ông nào cũng trở thành vũ khí lợi hại thu hút người khác phái, huống chi lại là Ngô Tôn – một sao thần tượng được vạn người mê. Nhưng giờ đây “chàng trai vạn người mê” đã có thêm một vai trò mới, đó là “bảo mẫu”, hơn nữa đối với anh, đây là điểm sáng nhất trong bản lý lịch trích ngang của mình.

Tôi và vợ là hai chiến hữu tin tưởng nhau nhất
  Ngô Tôn đã dùng từ “chiến hữu” để nói về người vợ của mình, niềm tin mà hai người xây dựng trong suốt mười mấy năm qua đủ để họ vượt qua mọi thử thách. Như khi Ngô Tôn mới gia nhập làng giải trí, kinh doanh phòng Gym hay lúc mẹ anh lâm bệnh qua đời, cô đều ở bên cạnh anh, lặng lẽ cùng anh vượt qua những giai đoạn khúc khuỷu trong cuộc đời.
  “Khi chọn bạn đời tôi xem trọng nhất là tính cách, tôi thích người có trách nhiệm”. Vậy phải làm sao để biết được người đó có trách nhiệm hay không? Ngô Tôn nói, lúc họ cùng nhau đi du học ở Australia, anh đã nhìn ra tính cách của cô, ví dụ như cô dọn dẹp nhà cửa rất ngăn nắp, sạch sẽ, hay khi Ngô Tôn muốn ra ngoài chơi, cô sẽ nhắc nhở anh: “Có thể đi chơi nhưng bài vở vẫn phải nộp đúng hạn”, qua những chuyện nhỏ nhặt như vậy đã có thể thấy được tinh thần trách nhiệm của một người: “Đối với chuyện nhỏ cũng có trách nhiệm như vậy thì chuyện lớn làm sao có thể bỏ mặc làm ngơ hay bỏ cuộc giữa chừng được?”. Và thực tế đã chứng minh, nhận xét của Ngô Tôn trong tình yêu cũng nhạy bén như trên thương trường vậy.

Hai năm đầu có tranh cãi, sau đó dần dần hiểu nhau hơn
  “Cô ấy rất thẳng tính, không vui là giận dỗi ra mặt ngay, tính cách này đương nhiên cũng có mặt tốt, vì cô ấy không hề che giấu bản thân nên tôi có thể thấy rõ con người thật sự của cô ấy. Nhưng ở bên nhau lâu rồi, cô ấy cũng dần bỏ bớt đi vài tật xấu của mình. Tôi rất ghét cãi nhau, có thể bất đồng ý kiến nhưng không nên tranh cãi ồn ào. Trước đây tôi hay nói với cô ấy: “Một cặp tình nhân cãi nhau, đến phút cuối vẫn phải ở bên nhau, vậy tại sao phải lãng phí mấy tiếng đồng hồ đó để hai người đều mang sự bực dọc trong người chứ?”. Cô ấy cũng đồng ý với tôi, vì vậy khi chúng tôi có suy nghĩ trái ngược nhau, mỗi người sẽ nhường một bước, đợi khi bình tĩnh sẽ từ từ trao đổi sau”.
   Ngô Tôn được khen ngợi là người đàn ông gương mẫu, có trách nhiệm, có thể mang lại cảm giác an toàn cho phụ nữ. Sự tin tưởng này chính là kết quả tích lũy suốt mười mấy năm trời mới có được. Hai người ở bên nhau lâu rồi, thói quen của anh sẽ trở thành thói quen của cô, sở thích của cô cũng biến thành sở thích của anh, sau đó hai người sẽ không thể rời xa nhau nữa. Đối với vợ chồng Ngô Tôn, khi nhớ lại những cuộc tranh cãi hay những kỷ niệm ngọt ngào đều khiến họ vô cùng xúc động.

Trong mắt con gái, tôi là ông bố dễ ăn hiếp
  Vợ chồng Ngô Tôn đã có hai kết tinh tình yêu gồm một gái, một trai. Khi được hỏi anh có nghĩ đến việc dẫn con gái tham gia gameshow truyền hình có chủ đề gia đình không, Ngô Tôn nói cũng có thể thử xem sao, chỉ là con đang ở Brunei, anh không muốn con phải ngồi máy bay vất vả để đến Trung Quốc. Sự quan tâm lo lắng dành cho con, khiến anh từ sao thần tượng trở thành “bảo mẫu”.
  “Tôi nghe nói có nhiều người rất thích xem các ông bố lóng ngóng khi chăm sóc con cái trong các chương trình truyền hình. Nếu tôi tham gia, có lẽ mọi người sẽ cảm thấy chán vì tôi nấu cơm rất giỏi, còn biết cách chăm con, con gái khóc tôi dỗ là nín ngay”. Khi nói những lời này, vẻ mặt của Ngô Tôn đầy tự hào giống y như đang tuyên bố kế hoạch tổ chức liveshow khắp thế giới vậy.  
   Khi được yêu cầu đoán thử xem con gái đánh giá về cha như thế nào, Ngô Tôn suy nghĩ vài giây rồi bỗng bật cười: “Tôi đoán trong mắt con, tôi là một người cha rất dễ ăn hiếp”. Vì mỗi lần con gái làm sai, Ngô Tôn chẳng những không mắng con mà ngược lại còn cười ngất vì cảm thấy con quá dễ thương. Mặc cho người mẹ nghiêm khắc ở bên cạnh ngăn cản, Ngô Tôn vẫn chau mày nhăn mặt chọc cười con, khiến sau này những khi con quá nghịch ngợm, Ngô Tôn đều cảm thấy là lỗi do mình gây ra, vì nét mặt vui vẻ của anh không khác nào đang khích lệ con. Là đứa bé lém lỉnh, con gái thường hay cố ý làm vài “chuyện xấu” để thu hút sự chú ý của anh. Đối với việc này, Ngô Tôn cũng giống như tất cả những ông bố nuông chìu con cái: “Đành chịu thôi, con quá dễ thương mà, nhìn thấy con là tôi không nhịn được cười”.

  Tuy biết rõ con gái thích chơi loại búp bê nào, thích xem phim hoạt hình nào, nhưng vì công việc quá bận rộn nên Ngô Tôn đã bỏ lỡ nhiều khoảng thời gian quý báu bên con gái, anh chia sẻ: “Mỗi lần về nhà tôi đều không dám quá nghiêm khắc với con, tôi sợ chỉ có chút ít thời gian bên con mà còn nghiêm khắc thì con sẽ không gần gũi với mình nữa”.  Có lẽ chính vì tâm trạng áy náy này nên Ngô Tôn luôn nhượng bộ con, kể cả chuyện khi đi xe con gái yêu cầu “không muốn ngồi ghế an toàn, muốn được ngồi bên cạnh cha”, Ngô Tôn cũng nhắm mắt đồng ý: “Nhìn thấy ánh mắt tội nghiệp của con, tôi đã mủi lòng, đành phải lái xe chậm một chút, cẩn thận một chút vậy”.
  Mỗi lần Ngô Tôn trở về Brunei, con gái đều ra sân bay đón anh. Vì lâu ngày không gặp nên lúc đầu bé còn mắc cỡ không nói chuyện với cha, sau đó mới dần lấy lại cảm giác thân quen. Đến khi anh đi, con gái liền ôm lấy cổ anh nói không cho anh đi, thỏ thẻ là sẽ rất nhớ cha, lúc đó Ngô Tôn vì quá thương con nên lập tức biến thành ông bố chìu con, tặng quà và luôn miệng dỗ dành con, tóm lại là làm đủ cách để con gái vui vẻ trở lại.

Người đàn ông tốt đều có kinh nghiệm làm... “bảo mẫu”
Nếu sau này con muốn gia nhập làng giải trí, anh có phản đối không?
- Chỉ với 1 điều kiện, để tôi làm người quản lý cho chúng. Như vậy tôi mới có thể kiểm soát mọi việc, không để cho chúng làm sai hoặc bị tổn thương. Tuy lý trí nói cho tôi biết, chúng đã trưởng thành, phải để cho chúng thử sức nhưng tôi vẫn không yên tâm. Làm cha rồi tôi mới hiểu, cha tôi phải mạnh mẽ thế nào mới có thể tin tưởng để tôi tự thực hiện ước mơ của mình.
Có một ông bố ngôi sao, con cái anh có bị áp lực không?    
- Nếu chúng sống ở Đài Loan hay Trung Quốc rất có thể sẽ bị ảnh hưởng, nhưng ở Brunei thì không sao. Ở Brunei, mọi người không xem nghệ sĩ là một nghề gì to tát lắm, cũng không có chuyện nhìn thấy nghệ sĩ là đến bắt tay chụp hình chung. Vì thế, tôi muốn để con trưởng thành trong hoàn cảnh sống bình thường như vậy.
Ở nhà anh có quy định hay cách giáo dục gì đặc biệt không?
- Con còn nhỏ, trước mắt vợ chồng tôi vẫn chưa áp dụng cách giáo dục gì đặc biệt, nhưng sau này có lẽ sẽ có. Bây giờ cách giáo dục duy nhất của tôi là dùng kinh nghiệm dạy dỗ con gái áp dụng cho con trai, điển hình là hiện nay con gái nghịch ngợm vì tôi quá nuông chìu con, vậy thì tôi sẽ không làm như vậy với con trai nữa.
Anh có tán thành câu nói “Nên để con gái sống trong nhung lụa”?
- Tại sao phải như vậy? (PV: Vì đã tiếp xúc với những thứ đắt tiền, khi lớn lên sẽ không dễ bị lừa). Không có đâu, sung sướng quen rồi sẽ không chịu khổ được. Tôi sẽ không để con làm quen với những thứ hào nhoáng, nếu từ nhỏ đã quen ăn ngon mặc đẹp thì lớn lên làm sao thích nghi được với cuộc sống bình dị.
Tôi nhận thấy điểm tốt nhất khi trưởng thành ở Brunei là cuộc sống giản dị của người dân nơi đây, bạn sẽ ít khi nhìn thấy những thứ xa xỉ phẩm. Chính vì đã quen với hoàn cảnh sống như vậy nên cho dù sau này gia nhập làng giải trí, nhìn thấy cuộc sống hào nhoáng tôi vẫn không bị lay động. Nên tôi hy vọng con mình cũng sẽ trưởng thành trong hoàn cảnh sống như vậy, mong chúng luôn lạc quan vui vẻ là được.
Anh có lo lắng cho con gái điều gì không?
- Điều tôi lo nhất là không biết sau này con có tìm được một người chồng tốt hay không. (PV: Anh đang lo chuyện kết hôn trễ phải không?). Không phải, tuổi tác không thành vấn đề, 40 tuổi mới kết hôn tôi cũng không lo, chỉ cần con tìm đúng đối tượng là được. (PV: Con gái là người tình kiếp trước của cha, nên rất khó tìm được người mà anh cảm thấy xứng đôi với con gái phải không?). Chắc chắn như vậy rồi. (cười)
Con trai thì sao? Anh có lo lắng như con gái không?
- Tôi không lo việc tìm bạn gái của con, vì tôi cảm thấy đa số các cô gái đều rất tốt, rất ngoan. Thật ra đối với con trai, tôi mong muốn con trở thành một người chồng tốt nhiều hơn, vì vậy tôi sẽ cố gắng dạy dỗ con làm một người đàn ông tốt.

NGHI TRÂN
(Theo Cosmo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn