Mễ Tuyết: Trái tim hiền lành tốt bụng là bí quyết giúp cô giữ gìn sự trẻ trung


  Ngày nay, trong khi các sao nữ vì muốn khuôn mặt trông thon gọn hơn khi lên hình mà đua nhau đi gọt mặt V-line, hoặc là dùng cách tiêm thuốc để giữ gìn gương mặt trẻ trung, bởi lẽ rất nhiều phụ nữ đều không thể đối mặt với sự thật sắc đẹp bị bào mòn cùng năm tháng. Thật ra, già đi cũng là một nét đẹp riêng, Mễ Tuyết năm nay 58 tuổi chính là một ví dụ điển hình, tuy rằng trên gương mặt xuất hiện một chút nếp nhăn, nhưng ít ra vẫn dễ nhìn hơn so với những gương mặt cứng đơ không biểu cảm.

  Từ vai diễn Hoàng Dung, Trường Bình công chúa xinh đẹp, trẻ trung trong Anh hùng xạ điêuVõ hiệp đế nữ hoa của thập niên 1970-1980, cho đến vai người dì Lăng Lợi trong Sóng gió gia tộc của vài năm trước, và mới đây là vai diễn người mẹ trong Người mẹ phân mèo (Mr. and Mrs. Bean), Mễ Tuyết chấp nhận vai diễn mình thể hiện cũng già đi như mình. Ở độ tuổi này, Mễ Tuyết trải qua nỗi đau lớn nhất trong đời là mất đi người yêu, nhưng cô vẫn phải kiên cường đi tiếp quãng đường đời còn lại. Giờ đây, cô đã không còn nhiều yêu cầu đối với cuộc sống, chỉ mong mỗi ngày đều có thể giúp đỡ nhiều người hơn, có lẽ sở hữu một trái tim hiền lành tốt bụng chính là bí quyết giúp cô giữ gìn sự trẻ trung.

 Lưu Tùng Nhân và Mễ Tuyết từng hợp tác qua vô số lần, quan hệ của đôi bạn diễn ăn ý này vừa là thầy trò vừa là bạn bè

Bí quyết bảo dưỡng sắc đẹp
  Tin rằng rất nhiều người khi trông thấy Mễ Tuyết đều tò mò muốn biết cô làm cách nào để duy trì được "vẻ đẹp không tuổi". Mễ Tuyết chia sẻ bí quyết giữ gìn tuổi xuân của mình: "Tôi cũng giống như mọi người đều sẽ già đi, tuyệt đối không có chuyện được ông trời ưu ái. Nếu như muốn kéo dài tuổi xuân chỉ cần ghi nhớ 8 chữ như sau "yêu quý cơ thể hiếu thảo cha mẹ". Lúc nhỏ cha mẹ thường nói với tôi rằng, không biết giữ gìn cơ thể khỏe mạnh là không hiếu thảo với họ, do đó tôi luôn cẩn thận bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, trong lúc đóng phim không ăn thức ăn chiên rán, phải biết rõ những thức ăn nào không tốt cho cơ thể, sau khi thử qua một lần cảm thấy khó chịu thì sau này không đụng tới nữa". Từ nhỏ, Mễ Tuyết đã rất thích vào bếp với mẹ, bất kể ăn hay uống đều rất thanh đạm, lúc nhỏ không tẩm bổ bằng đồ bổ, khi lớn lên cũng như thế. "Thứ tôi uống nhiều nhất là sâm bổ lượng, công việc đóng phim bận rộn như thế đâu còn thời gian nấu đồ bổ, có thời gian cũng tranh thủ ngủ nhiều hơn. Cũng có rất nhiều người bảo rằng thân hình của tôi từ trước đến giờ không hề thay đổi, nếu như mỗi ngày đóng phim bạn đều cầm cây kiếm múa suốt 12 tiếng, suốt ngày đi lên đi xuống trên đường núi, với lượng vận động nhiều như thế sao có thể mập nổi chứ". Cô cũng là một tín đồ hảo ngọt, đồ ngọt là món ăn cô yêu thích nhất. Ăn đồ ngọt thay cơm mà vẫn có thể duy trì vóc dáng mảnh mai như thế, khiến phái nữ suốt ngày đòi ăn kiêng để giảm cân đều không khỏi ganh tỵ.

Hồi tháng 8 năm ngoái Mễ Tuyết khoe ảnh mặc áo tấm trên trang cá nhân, so với hình chụp áo tắm lúc 29 tuổi, vóc dáng của cô vẫn tương đối chuẩn

Thích nhất là vai diễn Hoàng Dung
  Từ lúc tham gia lớp huấn luyện diễn xuất Thiệu Thị vào năm 1969 đến nay, Mễ Tuyết đã hoạt động trong làng giải trí gần 44 năm, vai Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu (1976) chính là vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả. Bộ phim truyền hình này đồng thời còn tạo nên kỷ lục rating 1 triệu khán giả xem đài đầu tiên trong lịch sử truyền hình Hong Kong, hơn nữa còn khẳng định vị thế hoa đán hàng đầu của cô tại đài truyền hình Giai Thị. "Bộ phim này là tác phẩm thành danh của tôi, có thể nói vai diễn Hoàng Dung này đã trưởng thành cùng tôi". "Anh hùng xạ điêu được thực hiện theo quy trình cuốn chiếu, buổi sáng quay xong đến buổi tối phát sóng, tất cả mọi người trong đoàn phim đều phải làm việc liên tục. Tôi còn nhớ có một cảnh quay là hai môn phái của tôi và Bạch Bưu đụng độ nhau, hai sư phụ của hai môn phái đàm phán, tôi và Bạch Bưu chỉ phụ trách đứng ở bên cạnh. Lúc đó người cầm máy quay chỉ quay hai sư phụ, tôi và Bạch Bưu đứng tựa lưng nhau để ngủ. Khi đến lượt chúng tôi biểu lộ cảm xúc, người cầm máy sẽ khẽ gọi chúng tôi dậy, vì đang ngủ không có theo dõi quá trình quay, khi mở mắt thì phải tự suy đoán để đưa ra một biểu cảm gương mặt tương ứng, nhiều khi sẽ đưa ra phản ứng không phù hợp... Nhiều khi mười mấy diễn viên đều nằm lăn lóc trên bậc thang trước cửa công ty để tranh thủ đáng một giấc, đến giờ xuất phát nhân viên hậu trường sẽ gọi chúng tôi dậy". Trong vô số những diễn viên từng hợp tác, bạn diễn ăn ý nhất của Mễ Tuyết chính là Vạn Tử Lương và Lưu Tùng Nhân, Vạn Tử Lương khiến cô nhanh chóng nhập vai, còn Lưu Tùng Nhân vừa là thầy vừa là bạn đã truyền đạt cho cô rất nhiều kinh nghiệm đóng phim.

Nỗ lực quên đi đau thương
  Trong công việc có hai bạn diễn hợp tác ăn ý, người bạn trai hiểu mình nhất trong đời lại qua đời vì căn bệnh ung thư vòm họng vào 3 năm trước. Mễ Tuyết và Doãn Chí Cường yêu nhau hơn 1/4 thế kỷ, thật không dễ dàng để chấp nhận đối phương đã rời xa mình mãi mãi. "Giờ đây, tâm trạng của tôi đương nhiên đã bình phục trở lại, tình cảm chỉ là một bộ phận trong cuộc sống, mất đi tình yêu bạn còn có sự nghiệp và gia đình. Nếu bạn hỏi tôi làm thế nào để thoát khỏi tâm trạng đau buồn, cách tốt nhất chính là khuyên giải và giúp đỡ người khác. Khi bạn lắng nghe câu chuyện của người khác, họ đang dạy bạn làm thế nào để giải quyết vấn đề tương tự khi gặp phải sau này".

  Mễ Tuyết thường xuyên giúp đỡ những người bị bệnh tật dày vò, trước đây cô và bạn trai đều định kỳ đến vùng sâu vùng xa thăm viếng và giúp đỡ người nghèo, ước mơ của cô là thành lập một trung tâm y tế. "Đừng nghĩ rằng vì bạn trai tôi qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo khiến tôi muốn xây một trung tâm y tế, bất kể người giàu hay người nghèo, khi có bệnh thì cũng như nhau, tôi rất mong có thể tạo cho họ điều kiện điều trị".

Không còn mong đợi về chuyện tình cảm
  Vốn muốn hỏi nhiều hơn về những ký ức giữa Mễ Tuyết và Doãn Chí Cường trong suốt nhiều năm ở bên nhau, nhưng từ đáp án và thái độ của Mễ Tuyết cho thấy cô không muốn nói nhiều hơn nữa. Mễ Tuyết giải thích nguyên nhân: "Tôi không muốn khiến cho người khác có cảm giác tôi suốt ngày cứ nhắc đến anh ấy... Công việc là công việc, không muốn lấy anh ấy làm đề tài hay gây sự chú ý, có nhớ anh ấy hay không, những kỷ niệm giữa tôi và anh ấy, tất cả đều được lưu giữ trong lòng tôi. Tôi chỉ có thể nói cho mọi người biết anh ấy là một người rất tích cực và rất thích giúp đỡ người khác, về mặt này tôi chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ anh ấy".

Sau khi bạn trai Doãn Chí Cường qua đời, mỗi khi Mễ Tuyết đến du lịch ở bất kỳ một nơi nào đó đều sẽ mang theo hình ảnh của đối phương đi cùng.

  Vốn nghĩ rằng đó sẽ là người bạn đời có thể gắn bó suốt đời nhưng cuối cùng lại rời khỏi mình, Mễ Tuyết đã không còn mong đợi gì về chuyện tình cảm. "Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đó, bận rộn đến không còn thời gian nghĩ chuyện khác, đến độ tuổi này còn nghĩ chuyện đó làm chi chứ, chỉ cần có vài người bạn tri kỷ có thể tâm sự và đối xử thật lòng là đủ, tôi thích lắng nghe và khuyên giải người khác". Cùng nhau đồng cam cộng khổ suốt 26 năm liền, muốn triển khai một mối tình khác thật sự không dễ dàng.

   Trước khi chia tay, Mễ Tuyết bảo muốn mói thêm một chuyện, tưởng rằng cô chỉ là dặn dò nhiếp ảnh gia nên chọn những tấm ảnh đẹp nhất sử dụng cho bài phỏng vấn, không ngờ cô lại nói thêm một chuyện liên quan đến Doãn Chí Cường. "Con người tôi không có nhiều thú tiêu khiển, thích nhất là đi du lịch, cho dù đi đến đâu tôi cũng sẽ mang theo hình ảnh của anh ấy đi cùng, hy vọng cô có thể hiểu cho tôi thật sự không muốn nói quá nhiều".

GIA NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn