Trương Thiều Hàm qua mặt công ty quản lý, bị chỉ trích qua cầu rút ván


  Mới đây, nữ ca sĩ Đài Loan Trương Thiều Hàm tuyên bố sẽ phát hành album vol.8 vào tháng 3.2014, ngoài ra cô cũng xác nhận đã chấm dứt hợp đồng với công ty dĩa hát Mỹ Diệu mà cô gắn bó trong một năm qua để tự quản lý sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, có tin cho hay, sở dĩ đôi bên không ký tiếp hợp đồng là do xung đột về lợi ích, trong đó “giọt nước làm tràn ly” chính là tiết mục “Cuộc chiến ngôi sao toàn năng” do đài truyền hình vệ tinh Giang Tô sản xuất.

Qua mặt công ty cũ, tự ý ký hợp đồng
   Được biết, đầu năm 2013, tiết mục “Cuộc chiến ngôi sao toàn năng” đã thông qua công ty dĩa hát Mỹ Diệu mời Trương Thiều Hàm tham gia. Lúc đó, Trương Thiều Hàm đã có công ty quản lý Thiên Hàm do em gái cô đứng tên. Qua sự giới thiệu của công ty Mỹ Diệu, ban tổ chức tiết mục “Cuộc chiến ngôi sao toàn năng” đã liên lạc được với công ty Thiên Hàm, nhưng sau đó công ty Thiên Hàm đề nghị hai bên trực tiếp ký hợp đồng mà không cần thông qua công ty Mỹ Diệu, điều đó đồng nghĩa với việc đẩy công ty Mỹ Diệu ra khỏi quan hệ hợp tác ba phía. Mãi đến khi thông tin Trương Thiều Hàm tham gia tiết mục với danh nghĩa của công ty Thiên Hàm được công bố, công ty Mỹ Diệu mới vỡ lẽ đã bị Trương Thiều Hàm và công ty quản lý của cô qua mặt.

   Khi nguồn tin lan truyền đến làng giải trí Trung Quốc, đã làm dấy lên làn sóng phê bình cách làm việc “cạn tàu ráo máng” của Trương Thiều Hàm. Ngoài ra, trong quá trình ghi hình tiết mục “Cuộc chiến ngôi sao toàn năng”, thường xuyên có tin đồn Trương Thiều Hàm bị nhà sản xuất chơi xấu, yêu cầu khán giả cho cô điểm thấp, thậm chí những màn biểu diễn của cô đều bị chê bai... tất cả những việc đó có thể bắt nguồn từ việc cô tự ý ký hợp đồng, khiến mọi người có ác cảm về cô.

Tiết mục “Cuộc chiến ngôi sao toàn năng” là cuộc tranh tài cao thấp giữa tám giọng hát nổi tiếng như Đào Triết, Ngô Khắc Quần, Hoàng Tiểu Hổ... vì thế cát sê của tiết mục này cũng thuộc loại “khủng”.

Thù lao “khủng” từ cuộc thi
  Tiết mục “Cuộc chiến ngôi sao toàn năng” là cuộc tranh tài cao thấp giữa tám giọng hát nổi tiếng như Đào Triết, Ngô Khắc Quần, Hoàng Tiểu Hổ... Họ đều là những tên tuổi đình đám trong nhạc đàn Hoa ngữ, vì thế cát sê của tiết mục này cũng thuộc loại “khủng”. Được biết, tuy Trương Thiều Hàm chỉ tham gia đến tập thứ 8 thì bị loại nhưng cô đã bỏ túi 47 triệu đài tệ. Đối với công ty dĩa hát Mỹ Diệu vốn nắm một nửa hợp đồng quản lý của Trương Thiều Hàm, điều đó có nghĩa là công ty đã bị tổn thất chục triệu phí hoa hồng, và cũng là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn khiến đôi bên không thể tiếp tục hợp tác.

   Sau khi chấm dứt hợp đồng với công ty Mỹ Diệu trở thành ca sĩ tự do, vào ngày 10.12 vừa qua, Trương Thiều Hàm đã mở cuộc họp báo công bố kế hoạch phát hành album vol.8 vào đầu năm sau. Ngoài ra, cô còn cho biết album mới này sẽ thực hiện theo kế hoạch “A8”, nghĩa là toàn bộ quá trình ghi âm, tạo hình trang phục, quay video clip... sẽ được phát sóng trực tiếp trên mạng. Tuy nhiên, điều đáng nói là người thực hiện kế hoạch “A8” chính là giám đốc bộ phận tuyên truyền trước đây của công ty Mỹ Diệu, mối quan hệ giữa Trương Thiều Hàm và công ty Mỹ Diệu vì thế càng căng thẳng hơn.

Việc Trương Thiều Hàm tự ý ký hợp đồng đã làm ảnh hưởng đến hình tượng của cô trong cuộc thi “Cuộc chiến ngôi sao toàn năng”, khiến cô bị loại từ tập 8.

Thật ra, năm ngoái khi phát hành album vol.7 “Đôi cánh hữu hình”, Trương Thiều Hàm đã tiết lộ ý định thành lập công ty quản lý Thiên Hàm. Lúc đó, mọi người đều đoán rằng “Thiên Hàm” được ghép từ tên của Trương Thiều Hàm và tên bạn trai của cô – Sky, nhưng cả hai đều phủ nhận. Tuy nhiên, trong buổi họp báo vừa rồi, khi một lần nữa được hỏi tên của công ty Thiên Hàm có phải được ghép từ tên cô và bạn trai, lần này Trương Thiều Hàm chỉ tỏ ra mắc cỡ chứ không phủ nhận như trước.

Sự nghiệp bị ảnh hưởng từ scandal
   Năm 2009, Trương Thiều Hàm công khai chỉ trích cha mẹ đã ôm số tiền hàng trăm triệu của cô bỏ trốn, đôi bên không ngừng bêu xấu nhau trên các phương tiện truyền thông, đến nay mối bất hòa giữa họ vẫn chưa được xoa dịu. Trong vụ lùm xùm lần đó, Trương Thiều Hàm đã bị chỉ trích là đứa con bất hiếu. Đến năm 2011, Trương Thiều Hàm gửi thư tuyên bố chấm dứt hợp tác với công ty quản lý cũ Thanh Điền và công ty dĩa hát Phúc Mậu, sau đó Phúc Mậu đã kiện cô tự ý hủy hợp đồng và đòi tiền bồi thường, vụ tranh chấp đến nay vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Bây giờ lại thêm tin đồn bất hòa với công ty dĩa hát Mỹ Diệu, càng khiến cho sự nghiệp của Trương Thiều Hàm gặp nhiều khó khăn hơn.

   Trương Thiều Hiên – em gái của Trương Thiều Hàm, đồng thời cũng là người đứng đầu công ty Thiên Hàm giải bày: “Thật ra tiết mục “Cuộc chiến ngôi sao toàn năng” liên hệ với công ty chúng tôi trước, sau đó mới tìm đến công ty Mỹ Diệu, về sau lại liên lạc tiếp với chúng tôi. Ban đầu chúng tôi đã từ chối tham gia, nhưng đạo diễn và êkíp thực hiện đã đáp máy bay đến tận đây để trao đổi trực tiếp, chính vì thành ý của họ nên chúng tôi mới nhận lời. Còn với công ty dĩa hát Mỹ Diệu, đôi bên không hề xảy ra sự bất hòa nào, thậm chí có lần ông chủ của Mỹ Diệu còn đến trường quay xem Trương Thiều Hàm biểu diễn, chúng tôi không biết tại sao lại có những tin đồn thất thiệt như thế!”.

Ngoài ca hát và đóng phim, Trương Thiều Hàm còn đầu tư kinh doanh. Vào thời điểm tháng 8.2013, cô đã khai trương thương hiệu giày nữ do cô tự thiết kế.

NGHI TRÂN
(Theo NEXT.TW)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn