Quá trình thay đổi hình tượng của “mỹ nam” Kim Hyun Joong


   Sang năm 2014 là vừa tròn 9 năm chàng trai 27 tuổi Kim Hyun Joong kể từ lúc chào sân làng giải trí với tư cách trưởng nhóm nhạc thần tượng SS501 vào năm 2005. Vào thời đó, các chàng trai SS501 được mệnh danh là nhóm nhạc mỹ nam bởi ngoại hình “đẹp” khó tin của năm thành viên, nổi bật nhất là Kim Hyun Joong và Kim Hyung Joon.

Mỹ nam “ngoài hành tinh”
  Suốt 3 năm, từ năm 2005 đến năm 2008, Kim Hyun Joong chỉ hoạt động trong lĩnh vực ca hát và đặc biệt thu hút sự chú ý của khán giả truyền hình khi xuất hiện trong chương trình thực tế We got married cùng “bà chị” Hwang Bo sắm vai đôi vợ chồng giả. Tính cách khác người, khó đoán, ngược hẳn với vẻ ngoài công tử nếu không nói là hơi nữ tính của Kim Hyun Joong khiến người xem vô cùng thích thú. Từ đó tạo tiền đề cho vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của anh, Yoon Ji Hoo trong Vườn sao băng (năm 2009). Với sự bùng nổ của bộ phim, hình tượng mỹ nam... yếu đuối vẫn tiếp tục “bám” lấy anh chàng.

  Sau khi rời công ty quản lý DSP, Kim Hyun Joong đầu quân dưới trướng Bae Yong Joon. Với sự nổi tiếng đã gầy dựng trên đất Nhật trước đó, công chúng dự đoán Kim Hyun Joong sẽ là nhân vật kế thừa ngôi vị thiên vương của Bae Yong Joon ở xứ sở hoa anh đào. Tiếp đó, anh nhận bộ phim thứ hai Nụ hôn định mệnh phiên bản Hàn (năm 2010) và vẫn hình tượng thư sinh như bộ phim đầu tiên.

Hình tượng mỹ nam

Bắt đầu lột xác
  Đánh dấu cho sự lột xác về hình tượng, Kim Hyun Joong với mái tóc cắt cao đầy nam tính, vóc dáng đầy cơ bắp khi trở lại sân khấu âm nhạc với mini album Break down vào tháng 7.2011. Vài tháng sau, Kim Hyun Joong lại trở lại làm anh chàng công tử trong mini album thứ 2 Lucky. Một số khán giả cho rằng hình tượng lột xác trong Break down của Kim Hyun Joong chỉ là “ăn theo” xu hướng khoe cơ bắp của đa số các nam nghệ sỹ. Tuy nhiên, từ đầu năm 2013, khi bắt đầu “dầm mưa dải nắng” cùng chương trình Barefooted friends (Những người bạn chân đất) với tư cách là thành viên cố định, Kim Hyun Joong mới dần thực sự chinh phục được khán giả khi cho thấy cá tính thật cũng như hình ảnh thật của mình. Làn da của “mỹ nam” giờ đã không còn trắng trẻo như xưa, kiểu tóc sành điệu trong Break downLucky giờ cũng không còn mà thay bằng mái tóc đen gọn gàng.

Hình tượng nam tính trong “Break down”

Khi ghi hình “Barefooted friends” tại Việt Nam

Hình tượng chín muồi
  Mini album thứ 3 vừa mới được tung ra ROUND 3 và bộ phim truyền hình vừa khai máy Age of feeling, một trong những tác phẩm được đầu tư kỹ càng và đáng trông đợi nhất trong năm 2014 chính là sự chứng minh cho việc thay đổi hình tượng ở mức hoàn chỉnh của Kim Hyun Joong, thật sự nam tính và gai góc. Tự nhận biết giọng hát và khả năng diễn xuất của mình còn nhiều khuyết điểm, Kim Hyun Joong nói rằng mình sẽ cố gắng đến khi nào được công chúng thừa nhận bằng chính giọng hát và nội lực diễn xuất. Cố gắng hết sức ở hiện tại và không ngừng thử những điều mới chính là phương châm sống của Kim Hyun Joong.

Mini ablum thứ 3 “ROUND 3”

Trong buổi họp báo phim “Age of feeling” cùng Im Soo Hyang và Jin Se Yeon

Thế Thanh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn