Diêu Thần: Cuộc sống trọn vẹn


  Diêu Thần là nữ minh tinh của điện ảnh Trung Quốc, đồng thời là “Nữ hoàng weibo” có rất nhiều fans ủng hộ trên mạng. Ngoài đóng phim, Diêu Thần luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội và sự nghiệp từ thiện. Năm 2013, cô chính thức trở thành Đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc và nhiều lần đến châu Phi thăm những khu tị nạn. Về cuộc sống riêng tư, năm 2013 Diêu Thần đã hoàn thành giai đoạn chuyển biến của cuộc đời, trở thành một người mẹ. Cô chia sẻ: “Vậy là ước mơ của tôi đã thành sự thật. Làm mẹ giúp cho cuộc sống của tôi trọn vẹn hơn”.

Nói về sự nghiệp: Không muốn làm đạo diễn, giám chế
   Thị trường phim chiếu Tết năm nay cạnh tranh rất khốc liệt, Diêu Thần có 2 bộ phim Khống chế và Bão lửa được trình chiếu trong dịp Tết, điều này giúp cô nhận được nhiều sự quan tâm chú ý: “Đương nhiên tôi hy vọng doanh thu phòng vé sẽ đạt thành tích tốt, dù sao cũng là phim do mình đóng, phim nào đối với tôi cũng vậy”. Diêu Thần có hai tác phẩm điện ảnh ra mắt cùng thời điểm, chẳng khác nào “tự mình đối đầu với mình”, cô không nhịn được cười lớn: “Điều này không liên quan đến tôi, tôi không phải công ty sản xuất, không quyết định được thời điểm trình chiếu, chỉ là trùng hợp mà thôi”.

   Ngoài ra còn có một trùng hợp thú vị là trong phim Khống chếBão lửa, 2 nam diễn viên chính Ngô Ngạn Tổ và Lưu Đức Hoa đều kiêm vai trò giám chế phim. Hỏi Diêu Thần có dự định “một thân kiêm hai chức” như hai bạn diễn không? Cô đưa tay vén tóc rồi nói: “Bây giờ tôi không tài nào phân thân được, vẫn là làm tốt công việc của diễn viên và chăm sóc tốt cuộc sống của bản thân trước đã”. Đối với xu hướng diễn viên chuyển sang làm đạo diễn, Diêu Thần cũng cho biết tạm thời chưa nghĩ đến chuyện đó.

Nói về weibo: Thời đại tốt nhất đang dần qua đi
  Diêu Thần là người rất dễ gần nên từ lâu đã được phong danh hiệu “Nữ hoàng weibo”, cho dù cô khiêm tốn tự giới thiệu bản thân là “một quả trứng ngốc nghếch”, nhưng mọi người đều bị tính cách hiền lành, lạc quan của cô thu hút. Tuy nhiên, dạo gần đây Diêu Thần ngày càng ít cập nhật weibo hơn nên khiến không ít cư dân mạng thắc mắc.

  Trước câu hỏi này, Diêu Thần thẳng thắn cho biết: “Thời đại tốt nhất của weibo đang dần qua đi rồi. Năm ngoái, từ khi mang thai đến nay, tần suất lên weibo của tôi ngày càng ít”. Nhưng Diêu Thần cho rằng, weibo là sản phẩm của thời đại nên vẫn có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với giới trẻ: “Theo tôi, sự tồn tại của weibo lợi nhiều hơn hại, nó chính là cầu nối để mọi người trong xã hội có phương tiện trao đổi với nhau, điều này rất quan trọng, vì mọi người đều cần phải bày tỏ thái độ, cảm xúc của mình, chứ không thể kìm nén mãi trong lòng. Ngoài ra, weibo còn giúp việc truyền tải thông tin một cách nhanh chóng nhất. Đó chính là những mặt tích cực của nó”.

Diêu Thần và ông xã - nhiếp ảnh gia Tào Úc, hai người kết hôn vào tháng 8.2012, đây là cuộc hôn nhân thứ hai của Diêu Thần.

   Hiện nay trong giới nghệ sĩ có trào lưu nhờ weibo để công bố thông tin, vậy weibo có ảnh hưởng thế nào đến làng giải trí? Diêu Thần cho rằng: “Hai chữ “Giải trí” đã bao hàm ý nghĩa là thú vị, đùa vui và “tám” chuyện, mọi người có thể thông qua weibo thảo luận về những sự việc trong làng giải trí, nói chuyện phiếm với nhau, nhưng rồi sẽ nhanh chóng quên nó đi, chẳng ai coi nó là chuyện nghiêm túc cả”.

Nói về con: “Khoai tây nhỏ” rất ỷ lại vào cha mẹ
   Cho dù Diêu Thần đã bày tỏ là gần đây ít khi chia sẻ cuộc sống của mình trên weibo, nhưng cô từng đăng tải tấm ảnh của con trai “Khoai tây nhỏ” trên mạng. Trái ngược với một số nghệ sĩ bảo vệ con cái rất nghiêm ngặt, Diêu Thần không sợ hình ảnh của con lộ ra ngoài sẽ đem lại nhiều phiền phức, cô nói: “Bây giờ cháu còn nhỏ như vậy, lớn lên sẽ thay đổi rất nhiều, sau này ai mà biết nó là ai chứ”. Nghĩa là sau này cô sẽ không đăng ảnh của con nữa? “Ừm, đúng vậy, sau này sẽ không đăng nữa”.

  Nhắc đến con trai, gương mặt Diêu Thần trở nên rất rạng rỡ, bây giờ cô chỉ nhận đóng những bộ phim quay ở Bắc Kinh để được ở gần con trai, là một người mẹ hết mực thương con, cô không đành lòng giao con cho người khác chăm bẵm: “Trước khi con đủ 1 tuổi, tôi không thể giao con cho người khác chăm sóc vì tôi không yên tâm”.

   Diêu Thần cho biết “Khoai tây nhỏ” rất ỷ lại vào cha mẹ: “Ở bên tôi cháu biết là rất an toàn, còn khi ở với cha thì cháu rất vui vẻ, hoạt bát. (PV: Vậy là cô nghiêm khắc với con hơn?) Bây giờ cháu chỉ mới 5 tháng tuổi thôi, dù tôi có nghiêm khắc với cháu cũng vô dụng, cháu có hiểu đâu. Nhưng sau này khi dạy dỗ con, tôi sẽ không nuông chìu con quá”.

  Gần đây, Diêu Thần nói đùa là muốn kết sui gia với Hàn Hàn trên weibo, khi hỏi cô sau này có can thiệp vào đời sống tình cảm của con không? Diêu Thần một lần nữa cười lớn nói: “Các bạn quá lo xa rồi, còn lo nhiều hơn tôi nữa, bây giờ là thời đại gì rồi, đến thế hệ của chúng tôi, cha mẹ đã không can thiệp vào cuộc sống của con cái, cho nên tôi cũng sẽ không can thiệp vào cuộc sống của con tôi”.

ÂN ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn