Choi Sung Joon - thần tượng Park Shi Hoo


   Trong Nàng Alice phố Cheongdamdong, bên cạnh chủ tịch Cha Seung Jo của thương hiệu Artemis Hàn Quốc luôn có thư ký Moon. Thư ký Moon hành động đôi lúc nghiêm nghị, đôi lúc khôi hài, giúp sức cho công việc lẫn tình yêu của chủ tịch Cha. Ngoại hình cao ráo cùng diễn xuất hài hước của Choi Sung Joon trong vai thư ký Moon đủ sức thu hút ánh nhìn của khán giả, gợi lên sự tò mò về lai lịch của nam diễn viên này.

 “Con ngoan trò giỏi” đóng phim
   Debut năm 2004 qua mẫu quảng cáo giới thiệu nước tăng lực Bacchus, Choi Sung Hoon sau đó dấn thân vào nghề diễn, gây ấn tượng ban đầu qua bộ phim truyền hình Goong. Trước đó, anh chàng là một “mọt sách” chính hiệu, chẳng có dấu hiệu gì cho thấy anh sẽ chọn lựa con đường diễn xuất. Từng học tập tại Mỹ khi còn bé, rồi tốt nghiệp trường trung học ngoại ngữ tại Hàn Quốc, sau đó Choi Sung Joon học lên tại khoa Thể dục thể thao đại học Seoul. Đã biết tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật nên anh học thêm cả tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha. Cộng với ngoại hình ưa mắt, ai nhìn vào cũng bảo anh là một “eomchina” xuất sắc (cụm từ phổ biến bên Hàn thường mang nghĩa ẩn dụ nói về chàng trai hoàn hảo nhiều tài). Vậy mà đột nhiên, Choi Sung Joon bảo rằng sẽ đi đóng phim khiến ba mẹ anh không khỏi ngạc nhiên. Anh kể: “Tôi đã trải qua nhiều kinh nghiệm từ làm việc cho một công ty ngoại quốc, học GRE (một kỳ thi nổi tiếng trên thế giới trong lãnh vực xét điều kiện nhập học sau đại học), học và thi chứng chỉ tiếng Nhật và đi xuất ngoại nữa nhưng tôi cứ thấy lo lắng về cuộc đời mình sau này, không biết mình sẽ sống và làm cái gì. Thế rồi tôi quyết định “muốn làm diễn viên, muốn một lần làm theo ý mình”. Dĩ nhiên ba mẹ tôi phản đối rồi. Ba mẹ lo lắng vì sao tôi muốn đi con đường khó khăn, lo ngại liệu tôi có tự tin để đi đóng phim thật sự. Dù vậy, ba mẹ vẫn tôn trọng ý kiến của tôi. Ba mẹ nói rằng muốn tôi làm công việc có thể khiến tôi hạnh phúc, khiến tôi hứng thú. Biết tôi nghiêm túc, từ đó về sau, ba mẹ trở thành người ủng hộ tôi. Nếu biết sẽ trở thành diễn viên như thế này, từ nhỏ tôi đã học về lãnh vực này”.

Thần tượng Park Shi Hoo
Choi Sung Joon và Park Shi Hoo là anh em thân thiết cùng chung công ty quản lý. Qua một người bạn quen biết chung, cùng nhau đi cổ vũ Worldcup, nhân duyên hai người bắt đầu từ đấy. Sau này, do thường xuyên gặp gỡ ở chỗ riêng nên cả hai dần thân thiết. Nàng Alice phố Cheongdamdong là tác phẩm phối diễn lần đầu của hai người. Choi Sung Joon tiết lộ: “Khi đi thử vai cho Nàng Alice phố Cheongdamdong, tôi không nói gì với anh Shi Hoo dù anh ấy đã được chọn vào vai chính trước đó. Họp gặp đạo diễn ba lần, tôi được casting vào vai thư ký Moon. Đến lúc đó, tôi mới nói với anh Shi Hoo là đã được đóng chung phim. Anh ấy chúc mừng và cổ vũ tôi, bảo rằng vai diễn rất hợp với tôi. Lần đầu tiên, từ chỗ anh em thân thiết, chúng tôi gặp gỡ nhau với tư cách diễn viên với diễn viên, tôi thật sự đã được anh Shi Hoo giúp đỡ rất nhiều”. Ngoài lòng biết ơn đàn anh Park Shi Hoo đã chỉ bảo, Choi Sung Joon còn ngạc nhiên lớn với Park Shi Hoo bởi khoảnh khắc anh diễn xuất. Sung Joon thổ lộ: “Thấy anh ấy trên phim trường mà tôi vô cùng bất ngờ. Anh Shi Hoo vốn tính trầm lặng nhưng khi diễn chủ tịch, anh ấy hiện ra rất thật từ cách la lối đến cách dùng phương ngữ. Vì anh ấy diễn quá tốt nên tôi cũng tự nhiên mà nhập tâm vào diễn xuất cùng anh. Nếu không có anh Shi Hoo, tôi tuyệt đối không thể đóng được như thế. Anh ấy rất chu đáo, là người anh tốt, là tiền bối tuyệt vời”.

Tính cách khác thư ký Moon
   Cảnh chủ tịch Cha và thư ký Moon ở cạnh nhau luôn gây ra tiếng cười cho khán giả. Choi Sung Joon cho biết: “Nàng Alice phố Cheongdamdong vốn không có nội dung chuyển tải thông điệp nhẹ nhàng nên khán giả thấy thích thú cảm giác tranh cãi của vị chủ tịch và viên thư ký. Nhìn theo cách nào đó, tính cách người thư ký này rất kì quái, mà vị chủ tịch cũng không phải bình thường nên hóa ra hai người lại hợp nhau. Trên thực tế, nếu có người thư ký như vậy thì dù được tuyển dụng cũng sẽ bị sa thải thôi (cười)”. Thật ra, thư ký Moon ban đầu không phải là vai diễn hài hước. Trên kịch bản, thư ký Moon là nhân vật thư ký điển hình mang đến cảm giác chín chắn của độ tuổi 40. Thế nhưng khi quay thực thì thư ký Moon đã bị biến chuyển thành vị thư ký đáng yêu theo phong cách Choi Sung Joon. Anh cho biết: “Đạo diễn đã cho tôi nhiều lời khuyên nhưng khi thay đổi tính cách nhân vật thư ký Moon, tôi vẫn thấy hoang mang. Trao đổi thoải mái cùng anh Park Shi Hoo, chúng tôi cùng nhau tạo ra nhân vật thư ký Moon. Nhờ sự giúp đỡ của anh Shi Hoo mà thư ký Moon được sinh ra đời. Trong phim, người mà chủ tịch Cha có thể đối xử thoải mái chính là thư ký Moon, vì thế khi cả hai ở cùng nhau sẽ nảy sinh những tình huống thú vị. Nhờ thay đổi tính cách nhân vật vốn có trên kịch bản mà tôi mới có thể đóng phim vui vẻ hơn”. “Vốn dĩ tôi thích sự yên tĩnh, không phải kiểu tính cách đi đến đâu là gây cười đến đó. Khi diễn thư ký Moon, tôi dần hoạt náo hơn. Bạn bè còn gọi tôi là “thư ký Moon” thay cho tên họ. Nhiều bạn bè của mấy người anh quen biết còn nhận là fan của tôi. Có lẽ tôi sẽ nhớ kỉ niệm này lâu dài. Tôi rất gắn bó đối với nhân vật thư ký Moon. Lúc phim đóng máy, tôi cứ ngỡ như mình mới vừa đọc kịch bản Nàng Alice phố Cheongdamdong lần đầu tiên cách đây vài ngày thôi”, Choi Sung Joon tiết lộ thêm. 

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn