Trần Ý Hàm: Tôi là một người kỳ quặc


  Trần Ý Hàm thừa nhận tính cách của cô rất kỳ quặc, sở thích cũng rất khác người. Cô từng hợp tác với nhiều nam diễn viên điển trai, nhưng lại bảo từng có ý định gả cho nam ca sĩ Lư Quảng Trọng, khiến Trần Bá Lâm từng đóng cặp với cô trong Tình yêu vô toàn thuận (Campus Confidential, 2013) tương đối bất mãn: "Tôi đẹp trai cũng có tội hay sao?".

  Trần Ý Hàm và Trần Bá Lâm từng hợp tác qua 3 bộ phim điện ảnh, giữa họ không xảy ra phim giả tình thật mà thân như "anh em". Lần này trong phim tình yêu - hài Tình yêu vô toàn thuận, Trần Ý Hàm vào vai hoa khôi trường đại học. Trần Bá Lâm sẽ là một "trạch nam" bê bối, nhếch nhác, suốt ngày đầu tóc bù xù, râu ria lởm chởm. Một truyền thuyết bí ẩn trong ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời đã đưa hai người hoàn toàn trái ngược tính cách đến với nhau. Liệu tình yêu giữa họ sẽ phát triện thuận lợi hay không?

Muốn gả cho Lư Quảng Trọng
  Nói về đối tượng khiến Trần Ý Hàm đem lòng "yêu mến" gần đây, chắc hẳn nhiều người sẽ không nghĩ rằng đó là Lư Quảng Trọng. Cô cười và bảo: "Trước đây tôi đã rất muốn làm quen với anh ấy, sau này tôi phát hiện chúng tôi tuyển dụng cùng một chuyên viên hóa trang, qua sự giới thiệu tôi đã quen biết anh ấy!". Do người này hoạt động trong làng điện ảnh, người kia thì hoạt động trong làng nhạc, đôi bên không hề có mối liên quan với nhau. Lâu nay Trần Ý Hàm luôn có một nguyện vọng nho nhỏ đó là "sở hữu một chiếc tất thương hiệu của anh ấy", thậm chí cô từng nói đùa rằng muốn gả cho đối phương. Nhưng đến khi chính thức quen biết nhau, hai người lại trở thành một đôi bạn thân, hoàn toàn không "chạm điện" với nhau! Trần Ý Hàm cũng vì quá yêu quý nhân tài nên đã tiến cử Lư Quảng Trọng đóng vai khách mời là một "trạch nam" khác trong Tình yêu vô toàn thuận, có điều anh chàng sau khi lấy hết can đảm thổ lộ tình cảm, đương nhiên vẫn bị "hoa khôi" Trần Ý Hàm nổi tiếng không ưa mấy anh chàng trạch nam từ chối thẳng thừng. Chẳng lẽ "trai đẹp" Trần Bá Lâm cũng không bằng "tài tử" Lư Quảng Trọng? Trần Ý Hàm nói: "Tôi thật sự chỉ thích những người kỳ lạ!"

   Để nhập vai hơn, Trần Bá Lâm cũng sẽ giữ gương mặt lờ đờ như thiếu ngủ (biểu hiện chính của các trạch nam) ở phim trường bất cứ lúc nào, khiến Trần Ý Hàm không thể chịu nổi: "Mỗi lần gặp anh ta tôi đều sẽ nổi da gà đầy mình!" Trước sự bới móc của "người yêu", Trần Bá Lâm vừa ngáp dài vừa nói: "Tôi cũng đành chịu!" Trong phim hai người đối địch nhau, ngoài đời thực, để nghiên cứu về tâm thái của "trạch nam", hai người thường xuyên cùng nhau lên mạng tìm hiểu sở thích và tính cách của trạch nam. Trần Ý Hàm nói: "Đa số các trạch nam đều thích xem phim hoạt hình". Thế là hàng ngày hai người đều sẽ cùng nhau xem phim hoạt hình Nhật Bản The Melancholy of Haruhi Suzumiya (2006), còn dùng tên gọi của nhân vật trong phim để xưng hô đối phương, tạo nhiều tiếng cười tại trường quay.

   Trần Ý Hàm chê Trần Bá Lâm trong Tình yêu vô toàn thuận "khó nuốt", cô cũng chia sẻ cuộc sống đơn hình lẻ bóng trong thời gian gần đây khi không có tình yêu. "Thật ra tôi trở nên kỳ quặc hơn!" Nửa năm trở lại đây cô rất mê vận động, mỗi ngày cô đều sẽ chạy bộ 10km trở lên, cô cho rằng: "Việc chạy bộ rất cô đơn, rất thích hợp với tôi".

Mua xe đạp 300.000 Đài tệ dạo quanh Đài Bắc
   Nếu như bạn bè muốn rủ cô đi hộp đêm, hát karaoke, chỉ có thể rằng nói đó là nhiệm vụ bất khả thi. "Chẳng phải không biết uống rượu, không thích hát karaoke, mà là đến 10 giờ tối tôi sẽ leo lên giường ngủ, sáng 5 giờ mấy thức dậy, sau đó chạy bộ và chào đón mặt trời mọc". Mới đây để tham gia phong trào chạy xe đạp vòng quanh thành phố Đài Bắc cùng những người bạn như đạo diễn Nữu Thừa Trạch, Trần Ý Hàm đã chi ra 300.000 Đài tệ để mua một chiếc xe đạp cao cấp, cộng thêm 1 chiếc xe điện 1 bánh, có thể nói cô yêu vận động một cách cuồng nhiệt. Có điều, cô không thích đánh cầu lông. "Vì đánh cầu lông phải có ít nhất 2 người tham gia".

   Mỗi ngày thức dậy sớm như thế, ngoài việc chơi thể thao ra, Trần Ý Hàm còn đi đến chỗ đông người, sáng sớm nơi nào có nhiều đám đông nhất? Thứ nhất là công viên, thứ hai là chợ. "Tôi sẽ đến công viên trò chuyện với người già, nghe họ kể những chuyện lớn nhỏ xảy ra trong gia đình, cảm giác rất gần gũi với cuộc sống". Sau khi cùng các cụ già tập Thái cực quyền để kéo giãn cơ thể, Trần Ý Hàm đến khu chợ gần nhà. "1 lạng thịt heo bao nhiêu tiền, bây giờ có rau quả nào đúng "mùa vụ" tôi đều biết rõ". Sau khi đi chợ xong sẽ làm gì? "Đương nhiên tôi sẽ không đưa hết cho mẹ xử lý, tôi cũng sẽ xuống bếp với mẹ".

   Để cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, Trần Ý Hàm còn sẽ nghiên cứu phương pháp dưỡng sinh trong cuốn sách y học Đông Phương kinh điển "Hoàng Đế nội kinh". Rốt cuộc cô rút ra được những điều gì? Trần Ý Hàm tóm lược: "Ăn thực phẩm theo thời vụ, khi ăn cơm phải uống canh trước, sau khi ăn cơm không uống nước, qua buổi trưa không ăn gừng, khoai lang. Tóm lại phải sinh hoạt theo thời vụ, biến đổi theo hoàn cảnh".

Tạo hình "trạch nam" của Trần Bá Lâm trong “Tình yêu vô toàn thuận”

Tình yêu không giới hạn tuổi tác
  Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng Trần Ý Hàm nói: "Hồi trước khi cảm thấy khó chịu tôi sẽ ói, đó là một cảnh báo về vấn đề sức khỏe của tôi, bây giờ căn bệnh này của tôi đã khỏi mà không cần phải dùng đến thuốc".

   Trần Ý Hàm tự nhận là một cô gái quái dị, bạn bè từ sớm cũng đã chấp nhận sự quái đản một cách khó hiểu của cô. Tuy trước mắt vẫn chưa quen bạn trai, nhưng một ngày nào đó đừng nói là yêu một trạch nam như Trần Bá Lâm trong Tình yêu vô toàn thuận, cho dù cô dẫn một người đàn ông hói đầu đến giới thiệu với bạn bè là bạn trai mới, hoặc là một cô gái xinh đẹp bảo là bạn gái cô, những người bạn thân như Trương Quân Ninh, Triệu Hựu Đình, Nguyễn Kinh Thiên, Trần Bá Lâm cũng sẽ không há hốc mồm vì kinh ngạc, ngược lại họ còn sẽ chúc phúc cô. Thậm chí cô sẽ thắc mắc: "Tại sao tôi không thể hẹn hò với người trung niên? Và ai bảo tôi không thể có tình yêu đồng tính? Cái gọi là "kỳ lạ" vốn không có một tiêu chuẩn nhất định, tôi thường bị thu hút bởi những người rất quái lạ trong mắt người thông thường!"

Ý nghĩa của bạn trai
Nhìn lại quá khứ, Trần Ý Hàm bắt đầu suy nghĩ về ý nghĩa của việc quen bạn trai. "Trước đây tôi rất sợ ma, hy vọng luôn có người ở bên cạnh tôi, hy vọng trước khi ngủ có một đối tượng để "chúc ngủ ngon". Thỉnh thoảng lo lắng mình sẽ "ở giá", hiện tại, dĩ nhiên vẫn mong đợi tình yêu, nhưng đột nhiên phát hiện mình đã không còn nhát gan sợ ma như trước nữa". Xem ra Trần Ý Hàm tạm thời vẫn tương đối hưởng thụ cuộc sống cô đơn nhưng tự lập của hiện tại.

Trong phim điện ảnh mới “Tình yêu vô toàn thuận”, Trần Ý Hàm vào vai hoa khôi trường đại học, có điều tính cách của cô nàng hơi khó chịu

GIA NGỌC
(Theo China Times Weekly)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn