Liễu Nham – Giang Nhất Yến: đọ thân hình gợi cảm


  Trong phim điện ảnh Bộ tứ II (Tứ đại danh bổ 2), Giang Nhất Yến thủ vai Cơ Dao Hoa – một cao thủ giang hồ, Liễu Nham lần đầu đóng phim cổ trang đã hóa thân thành nữ ma đầu độc ác Như Yên. Tuy nhiên, cảnh phim ấn tượng nhất với khán giả không phải cảnh hai người “so găng” mà là tình tiết hai người tắm chung trong hồ, được xem là cảnh quay táo bạo nhất trên màn ảnh rộng Hoa ngữ năm 2013.

Liễu Nham: Cảnh phim nóng bỏng đẹp mắt và ấn tượng
   Đóng phim Bộ tứ II, lần đầu tiên Liễu Nham phải thực hiện những cảnh giao đấu nên khó tránh khỏi bị thương tích khắp người, hơn nữa cô còn có màn tắm chung trong hồ cùng Giang Nhất Yến, với công nghệ làm phim 3D tin chắc cảnh phim này sẽ rất ấn tượng và nóng bỏng. Liễu Nham chia sẻ, cô không hề lo lắng khi diễn cảnh này bởi cô hoàn toàn tin tưởng vào đạo diễn Trần Gia Thượng.

   “Thật ra khi quay cảnh phim nóng bỏng này, đạo diễn Trần Gia Thượng còn lo lắng hơn cả diễn viên chúng tôi. Ngày đầu tiên, đạo diễn giải thích rõ ràng với chúng tôi về những gì cần thể hiện trong cảnh quay, để chúng tôi có sự chuẩn bị tâm lý. Vài ngày trước khi bấm máy, ông ấy thảo luận với chúng tôi về khả năng chấp nhận của chúng tôi. Thú thật, tôi cảm thấy đạo diễn Trần Gia Thượng không cần thiết phải bàn bạc với tôi về vấn đề này, điều ông ấy muốn cũng là điều tôi muốn, tôi tin tưởng tuyệt đối vào ông. Tôi tin những thước phim do ông đạo diễn đều ẩn chứa nét đẹp nghệ thuật chứ không phải loại phim thô tục rẻ tiền, cho nên không có gì phải bận tâm. Và kết quả đã cho thấy suy nghĩ của tôi là đúng, cảnh phim đó rất đẹp mắt và ấn tượng”.

Giang Nhất Yến: Cảnh quay gợi cảm được bảo mật
   Trong phim, Giang Nhất Yến và Liễu Nham được dịp đọ vẻ gợi cảm với cảnh quay tắm chung trong hồ. Khi thực hiện cảnh quay này, cả đoàn phim đều khẩn trương, hiện trường ghi hình được bảo vệ rất nghiêm ngặt, bối cảnh được thiết kế tinh tế và đặc sắc, đến cả đạo diễn Tần Tiểu Trân còn phải đích thân xuống hồ tắm rải cánh hoa hồng: “Cánh đàn ông chỉ có nhà quay phim và đạo diễn được ở lại trường quay, còn lại đều là phụ nữ, vất vả nhất là nữ đạo diễn Tần Tiểu Trân. Ngoài chỉ đạo diễn xuất, cô ấy còn phải phụ giúp một số công việc khác tại hiện trường quay như rắc cánh hoa lên mặt hồ, có khi thì chịu trách nhiệm xử lý ánh sáng dưới nước...”.

Liễu Nham và Giang Nhất Yến: Ẩn ý sâu xa từ cảnh quay nóng bỏng
   Vai diễn của Liễu Nham là tuyến nhân vật hoàn toàn mới trong Bộ tứ II, đó là một ma nữ máu lạnh vô tình giết người không chớp mắt, xem trọng đồng tiền hơn tình cảm: “Trong phim, nhân vật của tôi có một câu nói rất đáng nhớ: “Chúng tôi đều là những người phụ nữ thông minh, bởi vì chúng tôi đều không tin tưởng vào đàn ông”. Đối với màn diễn bỏng mắt dưới nước, Liễu Nham và Giang Nhất Yến đều hiểu được hàm ý sâu xa trong đó. Giang Nhất Yến cho rằng nội dung của phim cổ trang phản ánh phần nào cuộc sống hiện đại, một nữ cường nhân dù mạnh mẽ thế nào cũng có mặt yếu đuối mà không muốn ai biết: “Các nữ bộ đầu này rất oai phong và nổi tiếng trong giới võ lâm, nhưng sau khi cởi bỏ bộ trang phục cứng nhắc kia, họ lại là những cô gái xinh đẹp dịu dàng. Trong hồ tắm, họ nói về tình yêu, nói về một cuộc sống rất đỗi bình thường, đây có thể chính là điểm cân bằng cho sự đối lập nêu trên”.
Liễu Nham cũng có cùng suy nghĩ như Giang Nhất Yến: “Xét về góc độ tâm lý học, con người khi đối diện nhau trong tư thế khỏa thân sẽ cư xử thẳng thắn chân thành với nhau hơn, vì thế đạo diễn Trần Gia Thượng đã đặc biệt giải thích với tôi về sự cần thiết của cảnh quay này”.

Cảnh phim Liễu Nham và Giang Nhất Yến tắm chung trong hồ được xem là cảnh quay táo bạo trên màn bạc Hoa ngữ, và đây cũng là một trong những điểm xem không thể bỏ qua của phim “Bộ tứ II”.

Giang Nhất Yến
Ngày sinh:1 1.9.1983
Nơi sinh: Thiệu Hưng – tỉnh Chiết Giang
Chiều cao: 1,66m
Cân nặng: 45kg
Nhóm máu: B
Tốt nghiệp: Khoa diễn xuất Học viện điện ảnh Bắc Kinh khóa học 2002

Liễu Nham
Ngày sinh: 8.11.1980
Nơi sinh: Hồ Nam
Chiều cao: 1,64m
Cân nặng: 47kg
Nhóm máu: A
Tốt nghiệp: Khoa Hán ngữ Học viện ngôn ngữ Đại học sư phạm Hồ Nam

NHƯ ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn