“Bà nội trợ” Lưu Ngọc Thúy trổi dậy


  Thời gian gần đây, trong cơn giông bão của giới truyền hình Hong Kong đã xuất hiện một tình huống khá hài hước. Vị Cục trưởng của một cơ quan chức năng mếu máo trước ống kính mà không rơi một giọt nước mắt, trái ngược với hình ảnh một “bà nội trợ” Lưu Ngọc Thúy trong bộ trang phục đen, ngồi trước văn phòng Đặc khu hành chính Hong Kong vừa đứng lên phát biểu thì nước mắt đã không ngừng tuôn rơi.

   Lưu Ngọc Thúy không phải một bà nội trợ bình thường. Cách đây 22 năm, cô đã vinh dự đoạt giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” và giải “Diễn viên triển vọng” tại LHP Kim Tượng Hong Kong với vai diễn đầu tiên trong bộ phim điện ảnh Queen of Temple Street, không ai có thể hoài nghi năng lực diễn xuất của cô. Song, những giọt nước mắt và một Lưu Ngọc Thúy gần như vỡ òa kia không phải là diễn xuất, đó là sự bất mãn và bất lực trước quyết định không cấp phép cho HKTV của Đặc khu hành chính Hong Kong.

Giật mình tỉnh giấc
  Thời gian Lưu Ngọc Thúy cộng tác với đài TVB dù không liên tục nhưng đã kéo dài gần 20 năm, trong đó có giai đoạn cô thử sức với lĩnh vực ca hát, phát hành album và đoạt giải “Ca sĩ triển vọng”, nhưng cuối cùng vẫn không thể từ bỏ công việc diễn xuất. Lưu Ngọc Thúy đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả trong nhiều bộ phim truyền hình của TVB, như nhân vật A Tử – phim Thiên long bát bộ, vai nhện tinh – phim Tây du ký, công chúa Kiến Ninh – phim Lộc Đỉnh Ký… Không chỉ khán giả Hong Kong mà khán giả Trung Quốc cũng biết đến cô. Bỗng nhiên một ngày, Lưu Ngọc Thúy chợt giật mình tỉnh giấc: “Một hôm tôi gặp chú Liêu Khải Trí, chú là một diễn viên có thực thụ, chú rất phấn đấu làm việc nhưng lại không có phim cho chú đóng, vì người ta không nhớ đến chú. Còn có một tiền bối kinh nghiệm mấy chục năm trong nghề, nhưng không có vai diễn tốt mà phải nhận vai bồi bàn, thời khắc ấy thật chua xót, nơi mà họ gắn bó mỗi ngày không biết trân trọng họ. Sau này, tôi tự cảm thấy bản thân càng diễn càng tệ, sức khỏe cũng suy giảm đi”.

   Ngành truyền hình tại Hong Kong rất hiếm các nhà đầu tư, nên Lưu Ngọc Thúy cũng không có nhiều sự chọn lựa: “Tôi làm việc tại TVB bấy lâu, chưa từng có nửa lời nói xấu công ty, bởi vì tôi nhận thấy hợp tác giữa đôi bên là sự tự nguyện. Thực tế, đôi khi chính sách của TVB quá hà khắc khiến nhân viên công ty rất bất mãn nhưng không dám nói ra. Các diễn viên mới, ngày nào cũng phải làm việc đến 2 giờ sáng, về sau không biết vì lý do gì mà phải làm đến 5 giờ sáng và nhận ca mới lúc 5h30 sáng, tức là một ngày chỉ được nghỉ ngơi 30 phút. Trước kia, nếu kết thúc công việc lúc 12 giờ đêm thì có trợ cấp tiền xăng, sau này cũng cắt giảm luôn, nếu làm việc đến sáng thì được trợ cấp 5 HK$, đã có lần chúng tôi kiến nghị tăng trợ cấp nhưng bị bác bỏ. Những điều khoản làm việc nêu trên, nghệ sĩ chúng tôi buộc phải chấp nhận, đơn giản là vì chúng tôi không còn sự lựa chọn khác”.

 Ngay những ngày đầu tiên bắt đầu đóng phim, Lưu Ngọc Thúy đã chứng tỏ thực lực với giải thưởng “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” và “Diễn viên triển vọng” tại LHP Kim Tượng Hong Kong.

 Lưu Ngọc Thúy đã không kèm nén được cảm xúc khi nói về niềm đam mê diễn xuất của mình.

Nản lòng nhụt chí
Khi tham gia phim Gia đình vui vẻ, Lưu Ngọc Thúy mắc chứng lo lắng sợ hãi và trầm cảm, sau khi đắn đo cân nhắc, cô chủ động đề xuất với TVB một năm chỉ đóng 6 bộ phim. Cho đến năm ngoái, khi ông Vương Duy Cơ tích cực lôi kéo nhân lực của TVB và Lưu Ngọc Thúy cũng nằm trong số đó, nhưng TVB vẫn tỏ thái độ dửng dưng khiến cô nản lòng: “Thời điểm đó, tôi đang đóng phim ở Quảng Châu, có người gọi điện thoại lôi kéo tôi “nhảy rào”, tôi thông báo việc đó với TVB nhưng họ vẫn thờ ơ trong việc gia hạn hợp đồng với tôi, tôi cảm thấy họ không trân trọng nghệ sĩ nên không còn gì phải lưu luyến nữa”. Ngược lại, ông Vương Duy Cơ của HKTV lại xem Lưu Ngọc Thúy như một báu vật, cô được gặp gỡ với quản lý cấp cao Đỗ Huệ Băng của HKTV trong điều kiện thời tiết lốc xoáy cấp 8, còn được Vương Duy Cơ làm tài xế đưa đón. “Một lần sau khi hoàn tất buổi casting, ông Vương đã cho tôi đi nhờ xe về công ty. Trước kia, tôi rất ngại tiếp xúc với các quản lý cấp cao, khi chạm mặt họ tôi liền bỏ đi để tránh bị dèm pha là nịnh hót. Cho đến hôm nay, tôi cũng phải làm điều gì đó cho bản thân để có thể khóc trong tự hào, bởi vì tôi không có người chống lưng, chỉ có sự phấn đấu, lòng nhiệt thành, và tài sản quý giá nhất là niềm đam mê diễn xuất”.
Lưu Ngọc Thúy vẫn còn ôm ấp một giấc mơ trong làng giải trí. Khi cô hát ca khúc “This is my dream”, vừa hát đến câu: “This is my life. This is my dream. This is the reason my heart beats” thì không kềm nén được cảm xúc, vì đó cũng là tiếng lòng của Lưu Ngọc Thúy.

NGHI TRÂN    
(Theo Apple Daiily)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn