Chu Thiên Tuyết – Sự nghiệp được trải thảm đỏ


  Chu Thiên Tuyết (24 tuổi) là Á hậu 2 của Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2012. Không bị trói buộc bởi danh hiệu Hoa hậu, cô nhanh chóng có cơ hội đóng phim, chưa hết nhiệm kỳ đã được góp mặt trong bộ phim mừng lễ khánh đài On call 36 giờ II, hơn nữa còn được diễn cặp cùng “sát thủ nội trợ” Ngô Khải Hoa. Được TVB ra sức lăng xê, Chu Thiên Tuyết hy vọng bản thân sẽ nắm bắt tốt cơ hội này.

   Năm 8 tuổi, Chu Thiên Tuyết theo gia đình di cư sang Canada, do bất đồng ngôn ngữ nên suốt 2 năm đầu cô không có bạn bè, những lúc buồn chán chỉ có thú vui duy nhất là xem phim truyền hình TVB: “Lúc sang Canada tôi đang học lớp 3, vì không biết tiếng Anh, không thể giao tiếp với mọi người nên không có bạn bè. Ở trường tôi chỉ chơi chung với em gái, do đó tình cảm của chúng tôi rất tốt. Hàng ngày cả nhà tôi quây quần bên nhau ăn cơm rồi cùng xem tivi, người Hoa ở Canada rất thích xem phim TVB, gia đình tôi cũng vậy”.

Cùng Ngô Khải Hoa thảo luận kịch bản
  Từ năm ngoái, TVB bắt đầu áp dụng thể lệ mới cho khán giả tự bình chọn Hoa hậu. Chu Thiên Tuyết luôn dẫn đầu cuộc bình chọn trên mạng nhưng tiếc là đến phút cuối do hệ thống bỏ phiếu trên mạng bị sự cố nên cô vuột mất vương miện, dù vậy vẻ đẹp ngọt ngào của cô rất được lòng công chúng. Chưa hết nhiệm kỳ Hoa hậu, Chu Thiên Tuyết đã đóng bộ phim đầu tay On call 36 giờ II, diễn cặp với “sát thủ nội trợ” Ngô Khải Hoa. Cô thủ vai bác sĩ thực tập khoa nội Hướng Thiên Nhi, có mối quan hệ tình cảm với bác sĩ Lạc Văn Sanh do Ngô Khải Hoa đóng. Nhắc đến đàn anh Ngô Khải Hoa, Chu Thiên Tuyết không ngớt nói lời cảm ơn: “Trước khi đóng bộ phim này, tôi vừa dẫn chương trình “Những bài hát hay” xong, khi giám chế Phan Gia Đức tìm tôi nói chuyện, lúc đó tôi vẫn chưa biết mình có cơ hội tham gia diễn xuất hay không. Đến phút cuối khi nhận được lời mời chính thức, mới biết là sẽ diễn cặp với anh Khải Hoa, trong lòng tôi cảm thấy rất hồi hộp, lúc nhận kịch bản thì càng lo hơn. May là anh Khải Hoa biết tôi là người mới nên trước khi bộ phim khởi quay, anh đã hẹn tôi ra ngoài cùng thảo luận kịch bản. Anh giúp tôi phân tích vai diễn, giải thích cho tôi hiểu rõ về nhân vật, ở trường quay anh cũng rất tận tình chỉ dạy thêm cho tôi. Trong phim, ngoài vai trò bác sĩ, tôi còn kiêm thêm vai trò người mẹ chăm sóc cho đứa con 7 tuổi của bạn trai cũ”.

Bước khởi nghiệp của Chu Thiên Tuyết đầy thuận lợi, lần đầu tiên đóng phim đã có cơ hội diễn cặp với “sát thủ nội trợ” Ngô Khải Hoa. (Ảnh: Phim “On call 36 giờ II”)

Biến chữ viết thành hình ảnh rất khó
   Sau khi bộ phim On call 36 giờ II phát sóng, không ít khán giả khen ngợi diễn xuất của Chu Thiên Tuyết rất tự nhiên. Đối với lời tán thưởng này, Chu Thiên Tuyết vô cùng cảm kích, nhưng cô khiêm tốn nói bản thân chỉ là người mới nên còn phải học hỏi rất nhiều: “Rất cảm ơn sự đánh giá của mọi người dành cho tôi, trước khi bộ phim lên sóng, tôi cứ sợ khán giả không chấp nhận mình. Đối với tôi mà nói, khó khăn của việc đóng phim so với làm MC là phải làm cách nào để biến những chữ viết trong kịch bản thành hình ảnh. Chưa đóng qua phim, bạn sẽ rất khó hình dung diễn xuất là như thế nào. May là trong quá trình quay tôi không bị NG quá nhiều. Bây giờ xem lại vai diễn Hướng Thiên Nhi, tôi sẽ suy nghĩ nếu như để tôi diễn lại lần nữa, tôi đã biết làm thế nào diễn cho tốt hơn. Cũng có khi nhìn thấy mình diễn cao hứng quá thành hơi khoa trương, trong lòng lại lo khán giả có phát hiện không nhỉ? Tôi cũng biết là bản thân suy nghĩ quá nhiều, chỉ cần mình đã cố gắng hết sức là được rồi”.

 

Chu Thiên Tuyết gia nhập làng giải trí với danh hiệu Á hậu 2 của Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2012.

Mở mang tầm nhìn
  Trong phim, nhân vật Hướng Thiên Nhi của Chu Thiên Tuyết và Xa Xa của Sầm Lệ Hương là đôi bạn thân, điều trùng hợp là ngoài đời cả hai cô gái đều đến từ Canada, nhờ đóng chung phim này mà kết duyên chị em. Học chuyên ngành quản trị kinh doanh ở trường Đại học Canada, năm 21 tuổi, Chu Thiên Tuyết một mình quay về Hong Kong lập nghiệp. Cô làm công việc trợ lý hành chánh hơn 1 năm, sau đó vì muốn thay đổi hoàn cảnh sống và làm việc nên khi đọc được thông báo về Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, cô liền ghi danh với tâm trạng háo hức được mở mang tầm nhìn.

   Gia nhập làng giải trí hơn 1 năm, Chu Thiên Tuyết đã dần quen với cuộc sống bận rộn của nghề diễn: “Tôi là con gái lớn trong nhà, từ nhỏ đã giúp cha mẹ chăm sóc 2 em gái nên đã quen với cuộc sống tự lập rồi. Hiện nay, cha mẹ và em gái tôi vẫn đang sống ở Canada, vì vậy tất cả khó khăn ở Hong Kong tôi đều phải một mình đối mặt”. Hướng Thiên Nhi có tính cách rất kiên cường, khi biết mình muốn làm gì thì sẽ nỗ lực làm tốt nhất, điểm này rất giống với tôi; ngoài ra khi cha mẹ gọi điện thoại đến, lúc nào Hướng Thiên Nhi cũng nói: “Con rất bận, rất nhiều việc phải làm”, thường ngày tôi cũng hay nói như vậy với cha mẹ. Mọi người đều nói làm việc ở TVB rất vất vả, dạo trước tôi phải quay liên tục, quay ngoại cảnh xong rồi quay ở xưởng phim, một ngày chỉ được nghỉ ngơi 2 tiếng, dù vậy tôi vẫn cảm thấy rất vui vẻ”.   

   Gần đây, Chu Thiên Tuyết còn có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh rộng. Cô cùng Ảnh đế Trương Gia Huy, Trương Học Hữu đóng chung trong phim Đại hiệp cốc, vai diễn của cô là một nữ cảnh sát: “Tuy đất diễn của tôi không nhiều, nhưng được ở hiện trường nhìn thấy Ảnh đế Trương Gia Huy và “thiên vương” Trương Học Hữu diễn xuất nhập vai như thế nào, đó đã là một dịp may hiếm có để học hỏi”.

NHƯ ÂN
(Theo Channel.HK)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn