HƯỚNG HẢI LAM - Sắc đẹp là con dao hai lưỡi

Hướng Hải Lam là nữ diễn viên may mắn được các giám chế TVB tin tưởng giao đóng những nhân vật “đại mỹ nhân”, như Dương Quí Phi trong bộ phim cùng tên; Thẫm Bích Quân – phim Tiêu Thập Nhất Lang, Trần Viên Viên – phim Trường Bình công chúa... Tuy nhiên, đối với sự ưu ái của TVB, Hướng Hải Lam lại cảm khái nói...


Sắc đẹp là “con dao hai lưỡi”

   “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được các giám chế chọn đóng vai mỹ nhân trong nhiều bộ phim, nhưng công bằng mà nói, sắc đẹp vốn là “con dao hai lưỡi”, nó có thể giúp người diễn viên trở nên nổi bật, song cũng dễ dàng khiến khán giả bị vẻ đẹp cuốn hút mà bỏ quên khả năng diễn xuất của diễn viên. Thú thật, tôi từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm thay đổi cách nhìn của khán giả qua các vai diễn. Nếu như người xem đã một lần đón nhận tôi qua vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy của Dương Quý Phi thì sang phim Vẻ đẹp bị đánh cắp, Trường Bình công chúa tôi không cho phép mình ỷ lại vào sự hỗ trợ của khâu tạo hình hóa trang, mà đòi hỏi bản thân phải chinh phục khán giả bằng diễn xuất”.  Hướng Hải Lam cho biết, trong số các vai diễn đã đóng, cô hài lòng nhất là vai Quế Lệ Phù trong phim Bước ngoặt cuộc đời, vì đó là lần đầu tiên tài diễn của cô được khán giả nhìn nhận.

Đằng sau những thất bại

   Hướng Hải Lam làm diễn viên đến nay đã 8 năm, công việc của cô ở phim trường rất ổn định, có phim đóng đều đều, chỉ có năm 2004 thành tích bị giảm sút, cả một năm dài cô chỉ đóng mỗi bộ phim Trói buộc, và nhân vật Chương Bích Phân  chỉ là vai thứ chính. Mặc dù không có áp lực gánh nặng kinh tế, nhưng khi nhìn các đồng nghiệp bận rộn đầu tắt mặt tối, còn mình thì “ngồi chơi xơi nước”, Hướng Hải Lam không khỏi chạnh lòng, tuy nhiên, nhờ vậy mà cô có thời gian nhìn lại bản thân: “Tôi thừa nhận mình là người rất thẳng thắn, mau mồm mau miệng, nghĩ gì nói nấy, nên dễ làm mích lòng người khác. Dù biết tính cách của mình không hợp làm việc trong làng giải trí, nhưng đã là thói quen thì không dễ sửa đổi trong ngày một ngày hai”.

Cuộc sống không lo âu

  Cuộc sống tuổi thơ hạnh phúc, đầy đủ, là ước mơ của nhiều người, nhưng việc đó lại biến thành một chướng ngại đối với Hướng Hải Lam, sau khi cô gia nhập làng giải trí, điển hình là cô không biết chủ động nắm bắt cơ hội: “Tôi thuộc mẫu người an phận, không biết lo xa, đến đâu hay đấy, không có mục tiêu phấn đấu. Cũng giống như khi thi Hoa hậu, tôi chỉ nghĩ có giải cũng tốt, không có giải cũng chẳng sao, bởi đối với tôi giải thưởng không quan trọng, tôi biết đây chính là khuyết điểm lớn nhất của mình”.

- Tên tiếng Anh: Anne
- Ngày sinh: 2.10.1974
- Chiều cao: 1.69m
- Cân nặng: 55,5 kg
- Học lực: Tốt nghiệp University of British Columbia (Canada)

   Hướng Hải Lam là con gái một trong gia đình, từ nhỏ cô đã được cha mẹ dạy dỗ rất nghiêm, sau khi tan học là về nhà ngay, không được la cà với chúng bạn, thậm chí khi nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa cô cũng không được tham gia: “Năm thứ 4 trung học, cha mẹ cho tôi đi du học ở Canada, vì tính cách hướng nội nên tôi không có nhiều bạn thân, chỉ có một cô bạn tri kỷ quen từ hồi học chung ở Canada, đến giờ chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau. Thật ra, tính cách của tôi rất mâu thuẫn, theo bạn bè nhận xét, tôi vừa trầm tính vừa nhiệt tình, với người lạ tôi lạnh lùng và khó gần, nhưng với những người thân quen, tôi lại sôi nổi và hòa đồng”. 

   Mặc dù tiếp thu nền giáo dục phương Tây, nhưng quan niệm tình yêu của Hướng Hải Lam rất bảo thủ, mối tình đầu của cô diễn ra vào năm 19 tuổi, Hướng Hải Lam kể: “Lúc đó tôi đang học ở Canada, anh ấy cũng là người Hoa. Chúng tôi quen nhau qua giới thiệu của bạn bè, sau đó anh chủ động đeo đuổi tôi. Tuy nhiên, mối tình này chỉ duy trì được 2 năm thì tan vỡ, vì chúng tôi không hợp tính nhau”.

Hướng Hải Lam thay thế Trương Khả Di đóng phim "Thượng Hải ngày xưa"
   Ban đầu, vai Hà Thủy Tú trong phim Thượng Hải ngày xưa được giao cho Trương Khả Di đóng, nhưng do cô bị bệnh nên đành từ chối vai diễn, sau đó Quách Khả Doanh là người được đề cử thế vai, nhưng cô đã chủ động xin rút lui. Hướng Hải Lam là người sau cùng được chọn đóng thế Trương Khả Di.

   Lúc Hướng Hải Lam đến ra mắt đoàn làm phim Thượng Hải ngày xưa thì bộ phim đã quay đến tập 7 và 8. Để đuổi kịp tiến độ quay cùng các bạn diễn, ba đêm liền cô thức đến 4 giờ sáng để đọc kịch bản. Do trước đó cô không học lớp làm bánh bao do giám chế Trương Cán Văn mời thầy về dạy cho các diễn viên trong đoàn, nên cô phải tự học lấy, cũng may là Hướng Hải Lam biết làm bánh nên việc này không khó đối với cô.

THIÊN HƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn