Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi – “Oan gia” hội ngộ sau 34 năm


Sau bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long ký (năm 1978) và Sở Lưu Hương (năm 1979), Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi mỗi người đều có lượng fans hâm mộ đông đảo, cũng từ đó bắt đầu rộ lên tin đồn hai người bất hòa và không làm việc chung với nhau nữa. 34 năm sau, khi cả hai đều đã trở thành “đại tỷ” thì họ lại tái ngộ trong bộ phim Phong vân thiên địa do Vương Tinh làm giám chế, hai người tiếp tục đấu với nhau để tranh giành con trai, hơn nữa còn so tài xem ai hơn ai.

Sau 34 năm, kể từ phim “Ỷ Thiên Đồ Long ký” (1978), đôi “oan gia” – Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi mới gặp lại nhau trong phim “Phong vân thiên địa”, hai người tiếp tục đấu với nhau để tranh giành... con trai.

Tiếp tục tranh giành... trai
  Giữa thập niên 70 của thế kỷ trước, Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi đều là những Hoa đán nổi tiếng của TVB. Trong phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long ký năm 1978, có tin đồn Uông Minh Thuyên (vai Triệu Mẫn) và Triệu Nhã Chi (vai Chu Chỉ Nhược) đã xảy ra bất hòa nên không muốn hợp tác với nhau thêm lần nào nữa.
   Mấy chục năm sau, giám chế Vương Tinh lại sắp đặt cho hai người “đấu” với nhau trong phim Phong vân thiên địa. Uông Minh Thuyên ngậm đắng nuốt cay, vất vả nuôi dưỡng 3 con trai và 1 con gái khôn lớn, trong đó có 1 người con trai là con của Triệu Nhã Chi nên nhiều năm sau hai người phải đấu với nhau để giành con.

Fans làm diễn viên quần chúng
  Tại buổi ghi hình cuối cùng của đoàn làm phim Phong vân thiên địa, hai “đại tỷ” – Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi đều có mặt. Nhân vật của Triệu Nhã Chi là một luật sư nổi tiếng, sau khi thắng kiện, cô từ tòa án bước ra ngoài trong vòng vây của cánh phóng viên. Sáng sớm tinh mơ, khi “Triệu luật sư” còn chưa đến, đã có hơn 20 người hâm mộ tụ tập ở trường quay chờ đợi, trong số đó có những fans đến từ Phật Sơn và Thẩm Quyến, họ xuất phát từ 5 giờ sáng với mong muốn được gặp mặt thần tượng một lần.

  Nửa tiếng sau, Triệu Nhã Chi hóa trang xong xuất hiện trước cổng tòa án, các fans liền ùa đến, Triệu Nhã Chi ân cần trả lời các câu hỏi, còn chụp hình và ký tên lưu niệm cho fans nữa. Sau hơn nửa tiếng đồng hồ giao lưu với khán giả hâm mộ, đã đến giờ Triệu Nhã Chi phải vào vị trí quay nhưng các fans vẫn không chịu... “trả người”, nhân viên đoàn phim thấy vậy liền nảy ra sáng kiến nhờ luôn nhóm fans đó làm diễn viên quần chúng đóng vai phóng viên.

Uông Minh Thuyên đứng trước một dãy tro cốt, nhìn vào tấm hình của ông chồng trong phim là Lê Diệu Tường mà độc diễn, lời thoại dài tận 2 trang giấy A4, nhưng chỉ diễn 1 lần là đạt yêu cầu của đạo diễn.

Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi ôm lấy nhau trong một cảnh quay, và đây cũng là cái ôm kinh điển trên màn ảnh của hai “đại tỷ”.

Gừng càng già càng cay
   Tiếp theo, đoàn phim di chuyển tới Tây Lâm tự ở Sa Điền để quay trường đoạn của Uông Minh Thuyên, chị phải đứng trước một dãy tro cốt, nhìn vào tấm hình của ông chồng trong phim là Lê Diệu Tường mà độc diễn, lời thoại dài tận 2 trang giấy A4. Cảnh phim kéo dài gần 2 phút, Uông Minh Thuyên chỉ diễn 1 lần là đạt. Khi đạo diễn hô “Cắt”, các nhân viên ở hiện trường đồng loạt vỗ tay tán thưởng, quả là... “gừng càng già càng cay”.

   Ban đầu, đạo diễn Trịnh Vỹ Văn vốn định để Uông Minh Thuyên chia làm nhiều đoạn để diễn nhưng chị phản đối, yêu cầu đạo diễn cho diễn một lần, chị nói “Những đoạn thể hiện nội tâm như thế chỉ quay 1 take sẽ dễ hơn”. Phải nói một mạch lời thoại dài 2 trang giấy, Uông Minh Thuyên không chút nao núng: “Đóng phim bao nhiêu năm rồi, là một diễn viên chuyên nghiệp, tôi nghĩ rất nhiều người cũng phải làm được như vậy”.

Niềm vui bất ngờ
   Sau 34 năm mới gặp lại Triệu Nhã Chi trên phim trường, Uông Minh Thuyên nói: “Tôi vốn rất ít đóng phim Đại Lục, lần này Vương Tinh tìm tôi, vai diễn trong phim khá nặng ký nên tôi cũng muốn thử sức mình xem sao. Đến phút cuối mọi người mới cho tôi biết có Triệu Nhã Chi tham gia, đây là một bất ngờ thú vị. Thật ra tôi và cô ấy chỉ thật sự đóng chung trong bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long ký, còn trong Sở Lưu Hương, chúng tôi rất ít cảnh diễn tay đôi. Sau bao nhiêu năm gặp lại, tôi thấy cô ấy trở nên chín chắn và điềm đạm hơn, ngoài ra cô ấy giữ gìn nhan sắc quá tốt”.

   Về phía Triệu Nhã Chi, cô nói được gặp lại Uông Minh Thuyên khiến cô rất phấn khởi: “Cảm giác giống như được gặp lại một người bạn cũ đã xa cách rất lâu, hai chúng tôi diễn tay đôi rất ăn ý”.

Giờ nghỉ trưa, Huỳnh Cẩm Sân – ông xã Triệu Nhã Chi lái xe đến đón vợ đi ăn cơm.

Triệu Nhã Chi được fans hâm mộ săn đón, chị ân cần trả lời các câu hỏi, còn chụp hình và ký tên lưu niệm cho fans.

Sau phim “Phong vân thiên địa”, không biết phải chờ đến khi nào mới được xem hai “đàn chị” tái ngộ?

NHƯ ÂN
(Theo NEXT.HK)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn