Chàng tiểu hổ - NGÔ KỲ LONG

   Hoạt động trong làng nghệ thuật đã hơn 10 năm, thời kỳ huy hoàng nhất của Ngô Kỳ Long là khi anh còn là thành viên nhóm “Những chú tiểu hổ”, nhưng đối với bản thân Ngô Kỳ Long, hiện nay mới là giai đoạn anh cảm thấy mãn nguyện nhất.

Gánh nặng gia đình

   Cha mẹ Ngô Kỳ Long làm ăn thất bại nên gánh nặng kinh tế gia đình đặt lên đôi vai anh. Vì thế, ngoài niềm say mê nghệ thuật, Ngô Kỳ Long gia nhập ngành giải trí còn vì mục đích kiếm tiền lo cho gia đình. Anh cho biết, hiện nay cha anh và người anh trai đang giúp anh quản lý các tiệm ăn ở Bắc Kinh, việc kinh doanh khá ổn định, nên anh không phải lo lắng về kinh tế gia đình nữa. Giờ đây, anh đã có thể tự do làm những việc mình thích. Anh nói, đây là giai đoạn anh cảm thấy mãn nguyện nhất.


Ngô Kỳ Long trong phim “Mặc Công” 

   Hai năm trở lại đây, Ngô Kỳ Long đang thu hẹp dần công việc ở phim trường, để dành thời gian quản lý kinh doanh của công ty chế tác điện ảnh do anh thành lập vào năm 2005, chuyên về chế tác hậu kỳ và cung cấp thiết bị quay hình điều khiển từ xa. Ngô Kỳ Long cho biết, phim truyền hình rất ít dùng đến thiết bị quay điều khiển từ xa, vì giá thành của loại thiết bị này rất cao, chỉ những bộ phim điện ảnh dàn dựng công phu, kinh phí đầu tư lớn như phim Hoàng kim giáp của Trương Nghệ Mưu mới sử dụng loại thiết bị này. Hiện nay, anh đang tìm cách hạ giá thành sản phẩm đến mức thấp nhất, để thiết bị quay hình từ xa có thể phổ biến rộng rãi. Được biết, bộ phim Trung Liệt đồ mà Ngô Kỳ Long đang đóng vai chính là do công ty của anh phụ trách chế tác hậu kỳ.

Ngôi sao bình dị

   Hiện nay, tuy đã là một ngôi sao nổi tiếng được nhiều người biết đến, nhưng Ngô Kỳ Long vẫn giữ lối sống bình dị, chẳng hạn khi đi dùng bữa, anh không ngại vào quán ăn bình dân nếu ở đó có bán những món ăn khoái khẩu của anh. Ngô Kỳ Long nói, anh là người đàn ông của gia đình, mỗi khi không đóng phim, anh thích ở nhà hơn là ra phố: “Nếu có thời gian rảnh, tôi ở nhà đọc sách, tạp chí, lên mạng hoặc chơi game... còn nếu có kỳ nghỉ phép thì tôi đi lặn biển”. Ngoài ra, Ngô Kỳ Long còn dành thời gian cho việc tập võ, vì đối với anh, tập võ không chỉ để duy trì vóc dáng và thân thủ dẻo dai mà còn giúp ích rất nhiều cho công việc đóng phim: “Tôi học võ từ năm cuối tiểu học, lúc đầu học nhu đạo, lên Trung học thì chuyển sang học Taekwondo. Thành thật mà nói, nền tảng võ thuật đã giúp tôi tự tin hơn khi diễn những pha hành động trong phim kiếm hiệp”.

Ngô Kỳ Long và cơ hội bước lên màn ảnh quốc tế

- Tên tiếng Anh: Nicky Nicholas

- Ngày sinh: 31.10.1970
- Chiều cao: 1.73m
- Cân nặng: 65 kg
- Nhóm máu: O

   Cuối năm 2005, Ngô Kỳ Long được đạo diễn Trương Chi Lượng mời đóng phim điện ảnh Mặc công, diễn chung với Lưu Đức Hoa, Phạm Băng Băng, Vương Chí Văn... Bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh “Mặc Tử công lược” của họa sĩ Sâm Tú Thụ, kinh phí dàn dựng đến 16 triệu nhân dân tệ, là bộ phim đang được chờ đón trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2007. Nhắc đến Mặc công, Ngô Kỳ Long cho biết, đó là bộ phim anh đặt nhiều kỳ vọng nhất, kế hoạch tấn công màn bạc quốc tế của anh phụ thuộc vào thành bại của bộ phim này.

Ngô Kỳ Long sợ giảm cân


Ngô Kỳ Long – phim “Trung Liệt đồ”

   Ngô Kỳ Long hiện đang ở phim trường Hoành Điếm đóng phim Trung Liệt đồ, bối cảnh diễn ra vào đời nhà Minh, kể về quá trình tiêu diệt oải khấu (giặc đùn) của danh tướng Tào Đỉnh (Ngô Kỳ Long đóng). Trước khi đến ra mắt đoàn làm phim Trung Liệt đồ, Ngô Kỳ Long vừa nghỉ phép hơn 1 tháng, do vận động ít nên thể trọng của anh từ 68kg đã tăng lên 72kg. Ngay ngày đầu tiên Ngô Kỳ Long đến ra mắt đoàn làm phim, giám chế đã yêu cầu anh giảm cân cấp tốc, để phù hợp với nhân vật của mình.

   Ngô Kỳ Long cho biết, gia đình anh có gien di truyền “to con”, đàn ông trong nhà anh, từ cha đến anh và em trai đều có thể trọng đến 80kg, riêng anh phải tích cực tập thể hình mới duy trì được thể trọng 68kg. Khi bị buộc phải giảm cân, Ngô Kỳ Long rầu rĩ nói: “Tôi không sợ dãi nắng dầm mưa, không sợ cực nhọc, nhưng sợ nhất là... nhịn đói. Vì thế, việc ăn kiêng để giảm cân đối với tôi chẳng khác nào cực hình”.

NHẬT LAN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn