Vương Lực Khả: Theo nghề diễn vì sự tác động của Hoàn Châu công chúa


  Tuy rằng Vương Lực Khả thuộc hàng nữ diễn viên hậu bối, nhưng với việc mỗi năm đóng 5-6 bộ phim truyền hình, cùng với độ phủ sóng khá rộng rãi của những bộ phim truyền hình Huyết sắc lãng mạn (Bloody Romance, 2004), Lang độc hoa (2006), Mê vụ trùng trùng (2009), Shangri-La (2010), Tùy Đường diễn nghĩa (2012), diễn xuất tinh tế đã giúp cô trở thành nữ diễn viên trẻ được yêu thích khắp Đại Lục.

"Tiểu Ninh Tịnh"
Vương Lực Khả thành danh với vai Tần Lĩnh trong phim Huyết sắc lãng mạn có nhiều cảnh diễn tay đôi với "ảnh đế" Lưu Diệp. Thật ra, ban đầu vai Tần Lĩnh vốn định giao cho nữ diễn viên nổi tiếng Ninh Tịnh, nhưng vì bị kẹt lịch làm việc, nên cuối cùng Vương Lực Khả có gương mặt hao hao Ninh Tịnh, cộng với lối diễn xuất tự nhiên đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Đằng Văn Ký, cô hoá thân thành Tần Lĩnh, thể hiện cuộc đời nhân vật trải dài từ 18 đến 40 tuổi, đây là một thách thức không nhỏ đối với Vương Lực Khả mới chân ướt chân ráo bước vào nghề. "Đây là bộ phim đầu tiên tôi đóng, lúc đó tôi mới 18 tuổi". Sự thành công của Huyết sắc lãng mạn khiến con đường nghệ thuật của Vương Lực Khả bỗng chốc xán lạn, cô trở thành một trong các nữ diễn viên của dòng phim "màu đỏ kinh điển" (phim truyền hình được chế tác với chủ đề kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Trung Quốc) có tần suất xuất hiện dày đặc trên phương tiện truyền thông.

   Vào ngành nhiều năm, Vương Lực Khả góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình, hình tượng trên màn ảnh của cô hầu hết là cô gái trong sáng, đáng yêu, vì vậy cô mong muốn có thể đa dạng thể loại vai diễn của mình. "Tôi đã ý thức điều đó và thử sức với sự biến đổi mới, chẳng hạn như vai yêu tinh thuồng luồng trong Tân Tây du ký (2009)". Trong Tân Tây du ký, Vương Lực Khả một mình đóng đúp 2 vai, 1 là vai Thanh Giao ma vương (Thanh Linh) sắc sảo, độc ác có một mối tình chị em với Tôn Ngộ Không trước khi đại náo thiên cung, và Quốc vương Nữ Nhi Quốc sinh lòng ngưỡng mộ Đường Tăng đang trên đường qua Tây Trúc thỉnh kinh.

Học nghệ thuật biểu diễn vì quá mê Hoàn châu công chúa
   Từ nhỏ Vương Lực Khả đã có năng khiếu về ca hát, nhảy múa, sau khi tốt nghiệp tiểu học cô không khó khăn thi vào Học viện vũ đạo Bắc Kinh. Năm 13 tuổi, cái tuổi mà rất nhiều trẻ em đồng lứa vẫn còn nằm trong vòng tay bảo bọc của cha mẹ, Vương Lực Khả đã một mình đi đến Bắc Kinh. "Lúc vừa đến trường học cảm thấy rất mới mẻ, bởi vì có rất nhiều đứa trẻ cùng lứa chơi với mình, nhưng một thời gian sau vẫn cảm thấy nhớ nhà. Mỗi ngày luyện tập vũ đạo suốt nhiều giờ liền, khi về đến phòng ngủ còn phải tự giặt quần áo, phải tự chăm lo cho bản thân". Nhớ về những năm tháng đó, Vương Lực Khả luôn lạc quan bảo: "Tuy rằng rất vất vả nhưng lại rèn luyện nên nghị lực ở tôi, giúp tôi có thể đạt đươc thành tích như ngày hôm nay".

    Vương Lực Khả cho biết, ước nguyện ban đầu khi thi vào Học viện vũ đạo là vì muốn học nghệ thuật biểu diễn rồi gia nhập làng giải trí, nhưng có lẽ mọi người không ngờ được rằng, cô nảy sinh ý định học nghệ thuật biểu diễn chỉ vì từng là fan cuồng nhiệt của Hoàn châu công chúa. "Lúc bấy giờ, Hoàn Châu công chúa nổi tiếng cực kỳ, tôi thích nhất nhân vật Tiểu Yến Tử do Triệu Vy đóng, tôi còn sưu tập rất nhiều poster và đĩa album của cô ấy. Tôi còn nhớ lúc thi phỏng vấn tại Học viện vũ đạo tôi đã hát bài Cái trống lắc của Triệu Vy, không ngờ lại dễ dàng qua được vòng thi đó!".

    Song, đối với việc con gái dự định gia nhập làng giải trí, ban đầu cha mẹ Vương Lực Khả đều tỏ thái độ phản đối. "Nhưng tôi kiên quyết với suy nghĩ của mình, sau này đậu vào Học viện vũ đạo, họ cũng dần dần chấp nhận". Sau khi tốt nghiệp từ Học viện vũ đạo, Vương Lực Khả có nền tảng khiêu vũ vững chắc liền đăng ký thi vào Học viện nghệ thuật giải phóng quân với chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn, tiến đến mục tiêu trở thành diễn viên. "Tôi còn nhớ khi đi phỏng vấn ở Học viện nghệ thuật giải phóng quân, ban giám khảo gồm có Phùng Tiểu Cương, Đằng Văn Ký, Tôn Nam và La Trung Húc, thấy những đứa trẻ khác đều tỏ ra vô cùng căng thẳng, còn tôi hoàn toàn trái ngược. Sau đó họ hỏi tôi tại sao có thể bình tĩnh như thế, tôi nói với họ rằng, bởi vì ngoài Phùng Tiểu Cương ra, những người khác tôi đều không quen biết".  

Khi yêu lấy Huyết sắc lãng mạn làm chuẩn
Từ Huyết sắc lãng mạn, Dã hỏa xuân phong đấu cổ thành (2005), Người phụ nữ ly hôn (2005), Hồng đăng ký (2008), Mê vụ trùng trùng (2009) đến Lôi Phong (2009), Hoàng Hà cổ trấn (2010), Shangri-La (2010), Vương Lực Khả đều thể hiện những mối tình khắc cốt ghi tâm của nhân vật trong phim, riêng bản thân cô có kỳ vọng gì đối với tình yêu?

Vương Lực Khả (vai Quốc vương Nữ Nhi Quốc)

Vương Lực Khả vào vai Dương Ngọc Nhi trong “Tùy Đường diễn nghĩa”

   Vương Lực Khả nói: "Khi yêu sẽ lấy Huyết sắc lãng mạn làm chuẩn. Lưu Diệp là một người đàn ông tốt, lúc đó giữa tôi và anh ấy có rất nhiều cảnh quay tình cảm, vì là "lính mới", khi diễn tôi hay loay hoay tìm ống kính, anh ấy thường hay nháy mắt ra hiệu cho tôi, anh ấy rất ga-lăng và chu đáo".

   Trong phim Tần Lĩnh và Chung Diệu Dân (Lưu Diệp đóng) là đôi tình nhân yêu nhau sâu sắc nhưng lại không thể ở bên nhau. Hai người yêu nhau ngay từ khi tham gia đội sản xuất ở nông thôn Thiểm Bắc, trải qua nhiều lần ly hợp, cuối cùng mối tình kéo dài 10 năm này đã kết thúc trước sự tàn khốc của hiện thực.

  Đối với Vương Lực Khả thì sao? Cô chắc chắn là người phụ nữ không thể cam chịu bình phàm, nên tình yêu của cô ắt hẳn cũng sẽ rất sinh động và đầy màu sắc. Chúng ta cũng mong Vương Lực Khả ngoài đời thực có thể gặp được một người đàn ông tử tế như Chung Diệu Dân, nhưng lại không cần trải nghiệm cảm giác đau buồn của sự biệt ly.

Tự bạch
Tên thật: Vương An Kỳ
Ngày sinh: 27.2.1987
Chiều cao: 1m68
Cân nặng: 55kg
Nhóm máu: O

BẢO NGỌC
(Theo Chic Elegance)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn