Dương Tư Kỳ: Con gái không phải là gánh nặng


   Năm trước Dương Tư Kỳ đơn phương tuyên bố chia tay với bạn trai Lý Vịnh Hào đã gắn bó 9 năm, chưa đầy 1 năm, cô hạ sinh con gái đầu lòng Dương Trác Dĩnh (Krystal), trở thành bà mẹ đơn thân. Đến nay cô vẫn kiên quyết từ chối tiết lộ cha của con gái là ai, nhưng cô lại khẳng định chưa bao giờ nghĩ qua từ bỏ con gái, tại đây cô sẽ chia sẻ việc nuôi dạy con gái cưng khi cùng lúc đảm nhận vai trò làm cha và làm mẹ.

Tư Kỳ chia sẻ sau khi làm mẹ càng nhận thấy tình yêu thương của cha mẹ là vô bờ bến và vô cùng vĩ đại

Nỗi niềm của bà mẹ đơn thân

Châu Mỹ Phụng (CMP): Tôi cảm thấy cô rất vĩ đại, tại sao đã không sống chung với cha của đứa bé vẫn quyết định sinh con?

Dương Tư Kỳ (DTK): Tuy rằng tôi không kết hôn, nhưng tôi không có ý định từ bỏ cháu, đã có rất nhiều tiền lệ trước đó, họ đều có thể rất kiên cường và chăm sóc đứa trẻ rất tốt, nên tôi không cảm thấy sợ. Với lại đứa trẻ là cốt nhục của mình, không thể chỉ vì suy nghĩ cho bản thân mà bỏ con!

CMP: Người thân có ý kiến gì về quyết định này của cô?

DTK: Họ đều rất ủng hộ tôi! Mẹ bảo: "Nếu con có khả năng thì cứ sinh! Cả nhà đều sẽ ủng hộ con!" Suy nghĩ của họ rất thoáng, với lại thời đại bây giờ đã không còn là chuyện lạ lùng gì, có rất nhiều gia đình đơn thân vẫn rất hạnh phúc.

Hiện tại con gái Dương Trác Dĩnh 10 tháng tuổi, bắt đầu tập đi

CMP: Bà mẹ đơn thân không phải là chuyện lớn lao, chỉ vất vả cho cô phải vừa làm cha vừa làm mẹ.

DTK: Trong cuộc đời của tôi chắc chắn sẽ sinh em bé, tại sao không sinh sớm hơn? Tôi muốn có con sớm hơn, vì lớn tuổi hơn nữa tôi chưa chắc có nhiều tinh thần và sức lực để chăm sóc con.

CMP: Bây giờ cô vẫn còn rất trẻ!

DTK: Tôi có chút lớn tuổi rồi, tôi vào ngành đã 12 năm, vài năm nữa sẽ là sản phụ cao niên.

CMP: Khoảng thời gian đó cô phải hứng chịu nhiều áp lực?

DTK: Cũng có chút áp lực, bây giờ mọi thứ đều đã ổn định, tương đối nhẹ nhõm hơn.

CMP: Cho đến hiện tại có ảnh hưởng đến công việc của cô?

DTK: Hiện tại có thể nói là không ảnh hưởng, đã trở lại quỹ đạo, bây giờ hầu hết là tham gia chương trình giải trí tổng hợp, sắp tới sẽ đóng phim truyền hình, vì cũng có vài năm không có đóng phim.

CMP: Đóng phim rất vất vả, đã vậy sẽ không còn thời gian chăm lo cho con gái?

DTK: Không sao, phải như vậy thôi, cũng may là có mẹ trông phụ, như vậy tôi sẽ yên tâm hơn, nếu như hoàn toàn giao cho người giúp việc tôi sẽ rất lo lắng.

CMP: Công việc hiện tại có thể trang trải cuộc sống?

DTK: Cũng ổn, nhưng cũng mong có thêm nhiều công việc khác. Tốt nhất có thêm nhiều lời mời tham gia hoạt động thương mại và biểu diễn ca hát, do đó tôi phải đóng nhiều phim truyền hình hơn, để người khác nhớ đến tôi. Ban đầu sau khi sinh con xong, rất nhiều người có suy nghĩ khác nhau về tôi, ban đầu cũng không có công việc tìm đến tôi, cách nửa năm sau trước tiên là một trung tâm giảm cân mời tôi làm người đại diện, tạo cho tôi sự tự tin rất lớn, thật sự rất cám ơn họ đã dành niềm tin cho tôi.

Tư Kỳ cho rằng con cái là món quà vô giá mà ông trời ban tặng, cô chưa từng có ý nghĩ từ bỏ con gái.

CMP: Khoảng thời gian sau khi sinh con rồi quay về TVB có bị coi khinh?

DTK: Chắc chắn là có, bản thân sẽ càng hiểu rõ hơn khi cuộc đời rơi xuống vực sâu mới thấy rõ ai mới là người bạn thật sự, người khác đối xử với mình như vậy không lẽ đi tranh cãi với họ, tôi chỉ biết làm tốt bổn phận của mình.

Học làm nghiêm mẫu

CMP: Con gái đã mấy tháng tuổi? Có thích bám lấy cô không?

DTK: Khoảng 10 tháng tuổi, bây giờ bắt đầu tập đi, và biết nói một chút.

CMP: Tôi muốn biết về lịch trình hàng ngày của cô như thế nào?

DTK: Thức dậy lúc 8 giờ sáng, sau đó đưa cháu đến nhà trẻ, đến giờ tan học nếu như tôi có thời gian sẽ rước mẹ và cháu về nhà, nếu như tôi bận công việc thì họ tự đáp xe về. Cháu còn tham gia một số lớp học năng khiếu, hiện đang cho cháu học vẽ, để rèn luyện xúc giác của ngón tay và tính kiên nhẫn của cháu. Vì cháu  thiếu kiên nhẫn.

CMP: Còn nhỏ như thế đã biết được thiếu kiên nhẫn?

DTK: Khi thích một thứ gì đó cháu sẽ khóc đến khi có được món đồ đó mới thôi. Khi hỏi cháu uống sữa hay không, nếu không muốn uống cháu sẽ lập tức bảo "không", từ chối một cách kiên quyết!

Ngoài công việc, tất cả thời gian của Dương Tư Kỳ đều dành hết cho con gái. "Cũng may có mẹ và bố giúp tôi trông nom cháu"

CMP: Người lớn tuổi trông nom thường sẽ như vậy, vì nuông chiều quá. Cô bé có ăn hiếp mẹ không?

DTK: Bà ngoại còn đỡ, không quá chiều chuộng cháu, nhưng ông ngoại thì chỉ biết một mực cưng chiều, tất cả đều tại ông ngoại. Trong 3 người, cháu sợ tôi nhất, tôi nói thẳng với cháu những gì nên làm, những gì không nên làm. Tôi dạy cháu không được nghịch điện thoại, nếu như điện thoại của ông ngoại đặt trên bàn, khi cháu dùng tay nắm được thì cho dù ông ngoại có bảo bỏ xuống cháu cũng mặc kệ, nhưng nếu như cháu cầm điện thoại tôi lên, tôi không cần lên tiếng, chỉ cần nhìn cháu một cái cháu sẽ cười và bỏ xuống ngay.

CMP: Khôn lanh thật! Nếu như không bận công việc cô sẽ ở bên cạnh con gái suốt ngày?

DTK: Vâng, cho đến khi cháu đi ngủ.

CMP: Cô không có thời gian riêng tư cho bản thân sao? Thỉnh thoảng cũng phải đến thẩm mỹ viện để làm đẹp chứ?

DTK: Đi thẩm mỹ viện tôi cũng sẽ dắt cháu đi theo, mẹ tôi sẽ nằm nghỉ trên chiếc giường bên cạnh, và đưa cuốn sách ảnh cho cháu xem, cháu sẽ ngoan ngoãn ngồi im một chỗ, không quậy phá.

CMP: Tại sao đến thẩm mỹ viện cũng dắt theo con gái?

DTK: Vì muốn gặp cháu nhiều hơn!

CMP: Cô không cảm thấy việc chăm con là một gánh nặng sao?

DTK: Tôi không cảm thấy như vậy, ngược lại tôi rất hưởng thụ khi đảm nhận vai trò người mẹ. Trước đây tôi thi vào Học viện giáo dục Hong Kong cũng vì thích trẻ em.

Không tùy tiện chia tay

CMP: Cô và bạn trai trước đây (Lý Vịnh Hào) hẹn hò 9 năm cũng không kết hôn, bản thân tôi cũng có nói với con trai tôi rằng, nếu quen nhau 5-6 năm vẫn chưa có ý định kết hôn thì đừng níu chân đối phương, dù sao tuổi thanh xuân của con gái có hạn.

DTK: Chuyện tình cảm rất khó nói, có lẽ không phải người nào cũng có quan niệm như vậy.

CMP: Khi yêu nhau phải chăng xem bạn trai là đối tượng kết hôn, sẽ không nghĩ đến những lựa chọn khác?

DTK: Vâng, tôi không muốn mối quen hệ trở nên quá phức tạp.

CMP: Trong khoảng thời gian đó chắc chắn có người theo đuổi, cô không hề chọn lựa sao?

DTK: Vâng! Lúc đó có người hẹn tôi đi ăn tối, nhưng tôi biết người đó có thiện cảm với tôi, tôi đều sẽ từ chối. Nếu có người nói rõ mục đích muốn theo đuổi tôi càng sẽ tránh mặt họ.

CMP: Có vẻ cô rất cố chấp trong chuyện tình cảm, mặc dù biết rõ đối phương không đủ tốt, nhưng nếu đã đồng ở bên nhau thì vẫn sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ đó.

DTK: Con người tôi coi trọng chữ tín, không có xảy ra chuyện gì đặc biệt, và nếu không phải không còn tình cảm, không phải không còn chịu đựng được nữa sẽ không tùy tiện nói chia tay, khả năng nhẫn nại của tôi khá cao.

CMP: Bây giờ nếu nhận được lời mời hẹn hò sẽ nhận lời chứ? Có trẻ em khó quen người khác phái, cô phải tích cực mở rộng quan hệ quen biết hơn nữa.

DTK: Bây giờ sẽ đồng ý, trước đây thật sự là không có, hồi trước bận đóng phim, thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi.

CMP: Sẽ có cơ hội phát triển với nam nghệ sĩ?

DTK: Không, tôi phân chia rất rõ ràng, với lại con người có nhiều bộ mặt khác nhau.

Dạo trước khi tham gia chương trình thi hát TVB “Tinh mộng truyền kỳ”, tuy bị loại ngay từ vòng đầu, nhưng phần phát biểu đầy xúc cảm của cô đã khiến khán giả ấn tượng sâu sắc: "Lúc đó chợt nghĩ đến mẹ và con gái, tôi xúc động đến không cầm được nước mắt"

Tư Kỳ cảm kích Châu Mỹ Phụng giúp cô tìm được nhà tài trợ sữa bột: "Trước đây tôi không được tài trợ, sữa bột rất cần thiết cho trẻ, nhưng đắt tiền và khó mua, dạo trước đã tốn khá nhiều công sức vì việc mua sữa bột"

 

GIA NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn