DƯƠNG CUNG NHƯ SỐNG ĐỘC THÂN, SINH CON THỤ TINH ỐNG NGHIỆM


   Dương Cung Như sang Trung Quốc phát triển từ hơn 10 năm trước. Năm nay, cô đã 39 tuổi, tuy vẫn còn độc thân nhưng vì rất thích trẻ con nên cô có một kế hoạch táo bạo là trong vòng 2 năm nữa sẽ thực hiện phương pháp sinh con trong ống nghiệm, làm bà mẹ đơn thân.

Châu Mỹ Phụng (CMP): Cô vào ngành từ sau cuộc thi Hoa hậu Á Châu của đài ATV, cùng đợt thi với cô có những thí sinh nào khác nổi tiếng không?
- Dương Cung Như (DCN): Năm tôi thi không hạn chế tuổi tác, cùng đợt với tôi có Cung Tuyết Hoa, Lê Thục Hiền, Lê Tư Gia.
CMP: Tại sao cô đăng ký thi Hoa hậu Á Châu mà không thi Hoa hậu Hong Kong?
- DCN: Tôi không sinh ra ở Hong Kong, không đáp ứng được điều kiện thí sinh phải sinh trưởng tại Hong Kong của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong. Năm 1995, khi tôi về Hong Kong nghỉ hè, đúng lúc cuộc thi Hoa hậu Á Châu đang nhận hồ sơ đăng ký dự thi.
CMP: Tôi còn nhớ có thời gian cô ký hợp đồng diễn viên với nhà quản lý Văn Tuyển, công việc có chuyển biến gì không?
- DCN: Năm 1999, hợp đồng của tôi và ATV hết hạn, sau đó tôi ký hợp đồng với nhà quản lý Văn Tuyển, mỗi khi công ty của họ quay phim mới đều có vai cho tôi. Bắt đầu từ thời điểm đó Văn Tuyển đã sắp xếp cho tôi sang Đại Lục đóng phim, vì tôi nói tiếng Quan Thoại khá lưu loát, với lại tôi còn biết đọc chữ giản thể.

Đối với chuyện tình cảm đã qua, Dương Cung Như không muốn nhắc đến, cô nói: “Phải nhìn về phía trước, phải nhìn xa hơn”.

CMP: Cô sang Trung Quốc phát triển từ năm 1999, thu nhập chủ yếu có phải đều từ công việc đóng phim không?
- DCN: Đóng phim, đóng quảng cáo, tham gia event đều có.
CMP: Bây giờ cô nhờ mẹ làm người quản lý phải không?
- DCN: Không phải, tôi tự nhận việc và có vài người bạn giúp đỡ. Thông thường, các diễn viên Trung Quốc đều sống ở Bắc Kinh để tiện liên hệ công việc, nhưng tôi lại không thích Bắc Kinh vì khí hậu không tốt, hanh khô lại nhiều bụi. Bây giờ phần lớn thời gian tôi sống ở Hong Kong và Thượng Hải.

Một năm đóng 3 bộ phim đủ trang trải cuộc sống
CMP: Cô xinh đẹp như vậy, đến nay vẫn chưa tìm được ý trung nhân sao?
- DCN: Hai người đến với nhau phải hợp nhau mới được, với lại tôi cũng không thấy buồn vì luôn có mẹ ở bên cạnh, dù là đi đóng phim hay du lịch. Tôi ít khi đi du lịch với bạn bè mà thường đi với mẹ.
CMP: Hiện nay, cô đang sống ở Trung Quốc, cô có nghĩ đến việc quen bạn trai người Đại Lục không?
- DCN: Nếp sống ở Hong Kong và Trung Quốc khác nhau. Không phải nói đàn ông Đại Lục không tốt nhưng tôi từng du học ở nước ngoài, lại sống ở Hong Kong một thời gian dài nên đã quen với nếp sống ở Hong Kong. Vả lại, tôi cũng không vội vàng trong chuyện tình cảm, bây giờ cuộc sống của tôi rất vui vẻ, công việc nào thích mới nhận, lúc rảnh rỗi thì đi du lịch, muốn đi đâu thì đi, rất tự do tự tại, không phải chịu sự bó buộc nào cả. Đối với sự nghiệp, tôi không đòi hỏi phải nổi tiếng hơn nữa, kịch bản hay thì nhận, có việc thì làm.
CMP: Một năm cô đóng khoảng bao nhiêu bộ phim?
- DCN: 2 – 3 bộ phim là được rồi.

Mỗi năm, Dương Cung Như đóng 2 – 3 bộ phim, thu nhập đủ để cô chi tiêu.

 Mấy năm gần đây Dương Cung Như thường hay đi du lịch, một phần vì suy nghĩ của cô có sự thay đổi, mặt khác là vì nhân lúc mẹ còn khỏe mạnh, cô muốn dẫn mẹ đi du lịch cho thỏa thích.

CMP: Thu nhập đủ để cô trang trải cuộc sống sao?
- DCN: Đủ rồi, tôi không tiêu xài hoang phí, đâu phải mỗi tháng cần tới mấy trăm ngàn để chi tiêu, tôi ăn không nhiều, đi lại cũng không cần phải lái xe Benz sang trọng, như hôm nay tôi chỉ đến đây bằng taxi.
CMP: Chắc cô đã dành dụm được không ít, hơn nữa đóng phim ở Đại Lục cát sê khá cao.
- DCN: Môi trường đóng phim ở Đại Lục tương đối thoải mái, mỗi ngày có ít nhất 8 tiếng đồng hồ nghỉ ngơi, đơn vị chế tác rất tôn trọng diễn viên Hong Kong và Đài Loan.
CMP: Tuổi thọ trong nghề của nữ diễn viên không bằng nam diễn viên, cô đã có dự tính gì cho tương lai chưa?
- DCN: Tôi chưa nghĩ tới, có lẽ mấy năm nữa sẽ cùng bạn bè hùn hạp mở quán ăn hay quán café gì đó. Thời gian này, tôi đang sống rất thoải mái vì không có áp lực, nếu ký hợp đồng với công ty, tôi sẽ thấy căng thẳng. Công ty không có việc cho tôi làm, tôi sẽ không vui, có quá nhiều việc cho tôi làm, tôi lại cảm thấy mình đang bị lợi dụng, sẽ suy nghĩ lung tung.
CMP: Cô có mua nhà ở Đại Lục chưa?
- DCN: Tôi có nhà ở Thượng Hải, mua từ nhiều năm trước rồi, bây giờ giá đã tăng rất nhiều lần nhưng tôi đang ở nên sẽ không bán, vả lại nếu bán sẽ không mua lại được nữa.
CMP: Ở Hong kong cô có nhà không?
- DCN: Có, hiện vẫn đang trả góp.

Muốn sinh con lai
CMP: Cha mẹ ly dị khi cô còn nhỏ, mẹ một mình nuôi lớn cô và em trai, việc này có ảnh hưởng đến việc lựa chọn bạn trai không?
- DCN: Có chứ, tôi không dễ dàng tin tưởng vào đàn ông.
CMP: Cô có nôn nóng lấy chồng không?
- DCN: Tôi cũng muốn có gia đình riêng của mình, muốn sinh con cái, nhưng tôi biết là không thể vội vã, còn phải xem duyên phận. Hơn nữa, muốn làm “một nửa” của nghệ sĩ là chuyện không dễ dàng, áp lực rất lớn, phải chuẩn bị tâm lý vững vàng. Sau này nếu không tìm được người thích hợp để lập gia đình, tôi sẽ ra nước ngoài tự mình sinh con, tôi thích có một đứa con lai.
CMP: Wow, cô can đảm vậy sao?
- DCN: Có gì to tát đâu, có tiền là làm được thôi, rất nhiều người nước ngoài đều làm như vậy.
CMP: Cô làm như vậy, phải nghĩ đến tâm lý của đứa bé nữa.
- DCN: Tôi tin rằng mọi chuyện sẽ ổn, bây giờ có rất nhiều gia đình đơn thân, cho nên tôi mới nói sẽ sinh một đứa con lai, sau này cho nó đi du học nước ngoài.
CMP: Cô không sợ nuôi con một mình sẽ rất vất vả sao?
- DCN: Em trai tôi nhỏ hơn tôi 15 tuổi, lúc nhỏ mẹ phải đi làm, là tôi một tay chăm sóc em trai đấy. Hơn nữa, còn có thể thuê bảo mẫu mà, đâu phải một mình tôi chăm sóc suốt 24 tiếng đồng hồ đâu.

Dương Cung Như và Châu Mỹ Phụng

CMP: Cô có dự định bao giờ sẽ tiến hành kế hoạch đó không?
- DCN: 2 năm nữa.
CMP: Mấy năm gần đây cô thường hay đi du lịch, có phải làm việc mệt quá nên muốn nghỉ ngơi không?
- DCN: Mỗi giai đoạn của cuộc sống sẽ có những thay đổi khác nhau, như hồi 20 mấy tuổi tôi không thích đi du lịch, cảm thấy đi du lịch phải dậy sớm rất phiền phức, nhưng bây giờ lại cảm thấy đi du lịch rất thú vị, trước khi đi tôi còn chuẩn bị rất kỹ càng, như mua sách hướng dẫn, lên mạng tham khảo các điểm du lịch trước, xem nơi mình sắp đến có món gì ngon, có nơi nào chơi, cần phải chú ý những điều gì... Chẳng hạn lần đi Campuchia chơi, trước khi đi tôi đã tìm hiểu xem nên đổi tiền Campuchia trước hay đem theo tiền USD, tìm hiểu cặn kẽ rồi mới yên tâm lên đường.

THỤC NGHI
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn