“Ma Cool” Trương Trí Lâm - Vốn liếng để đi đến thành công


  Muốn trở thành “thần tượng” trong lòng các cô gái thật ra không quá khó, chỉ cần đẹp trai bảnh bao là đủ, nhưng đồng thời muốn trở thành “thần tượng” của cả phái mày râu thì khó khăn hơn nhiều, không chỉ điển trai mà còn phải có tiền, có trí tuệ, có địa vị, bên cạnh có nhiều người đẹp vây quanh. Đạt được tiêu chuẩn này, ở Hollywood có “Iron Man” thì ở Hong Kong có “Ma Cool” Trương Trí Lâm (Chilam).

Rất muốn được nhảy dù
   Vai cơ trưởng “Ma Cool” của Trương Trí Lâm trong phim Bao la vùng trời II vô cùng sống động, nhưng trong hiện thực anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện trở thành phi công. Trương Trí Lâm cười nói: “Từ nhỏ đến lớn tôi chưa bao giờ có ý định trở thành phi công, có lẽ vì cảm thấy công việc này trách nhiệm quá lớn, tính mạng 300 người nằm trong tay mình, tôi không chịu nổi áp lực lớn như vậy. Ước mơ lúc nhỏ của tôi là trở thành cầu thủ để được đá bóng thoải mái, khi lớn lên tôi mới phát hiện đó là ước mơ không thể thực hiện, cũng may là tôi không phát triển theo hướng đó”.  

  Trương Trí Lâm rất thích những trò chơi cảm giác mạnh, năm 20 tuổi anh đã chơi trò nhảy Bungy, nên khi đóng phim Bao la vùng trời II, dù thường xuyên phải bay trên không trung, đối với anh mà nói cũng không chút khó khăn: “Bây giờ nếu cho tôi lựa chọn, tôi chưa chắc sẽ chơi trò nhảy Bungy, có cơ hội đương nhiên phải thử trò chơi mới chứ, như trò Skydiving (nhảy dù trên không), tôi rất muốn được thử cảm giác bay lượn trên không, đời người ngắn ngủi lắm, dầu sao cũng phải thử một lần cho biết”.

Chỉ khen một mình Hồ Định Hân
   Trong phim Bao la vùng trời II, Trương Trí Lâm rất có diễm phúc, được bao nhiêu bóng hồng xinh đẹp vây quanh, cả bạn diễn Ngô Trác Hy cũng lên tiếng bày tỏ sự ngưỡng mộ lẫn ghen tỵ, chẳng trách khi bộ phim phát sóng, mọi sự chú ý của khán giả đều tập trung vào nhân vật Ma Cool của anh. Đối với ý kiến chỉ trích bộ phim có nhiều cảnh nóng, Trương Trí Lâm nói anh không ngại: “Theo tôi mọi người bàn tán hơi nhiều rồi, thật ra những cảnh nóng trong phim đâu phải quá nhiều, cũng không có gì đặc biệt”.

   Trong số các bạn diễn nữ trong phim, Trương Trí Lâm cho biết người anh ngưỡng mộ nhất là Hồ Định Hân, dù hai người không có nhiều cảnh diễn tay đôi: “Tôi nhận thấy Hồ Định Hân diễn xuất rất tốt, tiếc là trước đây chúng tôi chưa từng đóng chung, cô ấy rất thu hút, rất tự nhiên”. Còn anh Sam thì sao? Điều khán giả trông đợi nhất chính là được xem Ma Cool “đấu” với anh Sam. Trương Trí Lâm cười nói: “Ngô Trấn Vũ là một diễn viên kỳ cựu, có một số cảnh phim  chúng tôi diễn rất ăn ý. Đóng phim gặp được bạn diễn giỏi, cũng giống như chơi bóng bàn vậy, kẻ tung người hứng mới vui, nếu đánh bóng qua bên kia mà không biết quả bóng bay đi đâu mất thì sẽ rất mất hứng”.

Châm ngôn của Ma Cool
  Mấy năm gần đây, Trương Trí Lâm chỉ tập trung đóng phim, đã lâu không phát hành album mới, phải chăng có ý định rút lui khỏi nhạc đàn? Trương Trí Lâm không phủ nhận việc này, còn thẳng thắn nói hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc nhiều năm đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi: “Tôi sẽ tiếp tục hát và tổ chức liveshow nhưng đã “ngán” việc phát hành album. Mỗi lần làm album mới, ai cũng hỏi tôi có ý tưởng gì, thật ra đâu nhất thiết phải có ý tưởng thì mới có thể ra album. Bài hát là do nhạc sĩ sáng tác, tôi chỉ là người trình bày thì làm sao có nhiều cảm xúc như người sáng tác được”.

  Qua cách nói chuyện thẳng thắn của Trương Trí Lâm, có thể thấy anh là một người có tính cách rất phóng khoáng. Hỏi anh có từng nghĩ đến việc đoạt danh hiệu Ảnh đế TVB với vai Ma Cool không? Anh lập tức trở thành Ma Cool, trả lời đầy những câu triết lý: “Hoàn toàn chưa từng nghĩ đến, tôi là người khá thực tế, chỉ cần trả đủ cátsê cho tôi là được rồi. Thế giới này do rất nhiều yếu tố tạo thành, không phải bạn muốn là được, tất cả mọi thứ đều là hư ảo. Giờ phút này bạn rất thành công, nên bạn tự cho rằng mình là người thành công, nhưng thật ra sự đời không đơn giản như bạn nghĩ”.

Trương Trí Lâm đã đăng tải trên weobo tấm hình đang tập động tác trồng cây chuối trong môn yoga, hóa ra động tác này rất khó tập.

Vốn có vai diễn trong Bao la vùng trời I
   Cách đây 10 năm, bộ phim Thiếu gia vùng Tây Quan do Trương Trí Lâm đóng được phát sóng cùng thời điểm với phim Bao la vùng trời I, kết quả là phim Thiếu gia vùng Tây Quan thắng về tỷ suất rating. Trương Trí Lâm nói: “Thật ra tôi vốn được mời đảm nhận một vai trong phim Bao la vùng trời I, nhưng vì đã nhận phim Thiếu gia vùng Tây Quan nên đành phải từ chối, không ngờ 10 năm sau lại có cơ hội góp mặt trong phần 2. Điều này khiến tôi cảm thấy duyên phận là điều rất khó nói trước, nếu như số phận đã định sẳn bạn sẽ đóng bộ phim này thì dù vuột khỏi cơ hội này vẫn có cơ hội khác”. Nếu như 10 trước, Trương Trí Lâm nhận đóng Bao la vùng trời I thì có lẽ anh đã không có được những cảm xúc để thể hiện tuyến vai Ma Cool, anh cười nói: “Tôi nhận thấy bây giờ mới là thời điểm thích hợp để đóng phim này, có lẽ khi tuổi tác lớn hơn, khiến tôi cảm thấy tự tin hơn. Là một diễn viên, đương nhiên muốn để người khác nhìn thấy những khuôn mặt khác của mình, nếu cứ nhìn mãi một khuôn mặt, đến bản thân tôi còn thấy chán chứ đừng nói khán giả”.

Vốn liếng để đi đến thành công
  Ăn cơm nghệ thuật đã hơn 20 năm, Trương Trí Lâm hiểu rằng muốn đạt được thành công, ngoài điều kiện cơ bản nhất là phải nỗ lực không ngừng, những thứ khác đều không do bản thân quyết định: “Phấn đấu hết mình là yêu cầu cơ bản nhất, nhưng lấy ví dụ như tỷ suất rating, không phải bạn tổ chức thật nhiều hoạt động tuyên truyền thì nhất định đạt được tỷ suất rating cao, làng giải trí không có nguyên tắc đó. Vậy rốt cuộc phải làm thế nào để đạt được thành công trong nghề này? Đến tận ngày hôm nay vẫn không ai có thể trả lời câu hỏi này”. Điều này cũng lý giải cho việc tại sao Trương Trí Lâm không hy vọng sau này con trai sẽ nối nghiệp cha: “Dù bạn giỏi giang thế nào cũng không chắc là sẽ nhận được sự hồi đáp xứng đáng. Với những gì đang có, tôi nghĩ mình khá may mắn rồi, nhưng ai có thể đảm bảo tất cả mọi người đều may mắn như vậy?”.

   Về tuổi tác, Trương Trí Lâm không còn trẻ nữa nhưng thời gian dường như không để lại dấu vết gì trên ngoại hình anh, vậy mà anh vẫn cảm thán: “Tâm lý của tôi không ngừng thay đổi. Lúc trẻ khi mới gia nhập làng giải trí, chuyện gì cũng không biết, chuyện gì cũng cảm thấy mới mẻ lý thú, giống như người vừa được vào tham quan Đại Quan viên vậy; qua một thời gian, khi đã có chút ít kinh nghiệm, bắt đầu cảm thấy tự tin hơn trong công việc, nhưng cũng vì vậy mà trở nên tự phụ, tưởng rằng bản thân hay ho lắm. Hiện nay, sau 20 năm trời, cảm giác mới mẻ như lúc vừa đặt chân vào ngành đã trở lại, thật sự rất thú vị. Từ những trải nghiệm trước đây, tôi đã học được cách làm người làm việc, không cần phải quá nghiêm túc, chỉ đơn giản làm tốt công việc là được, không còn quá nhiều suy tính nữa, vì tôi đã phát hiện ra suy tính không thật sự là suy tính mà chỉ là cách để tự an ủi bản thân, trên đời này không có chuyện gì có thể hoàn toàn nắm chắc trong tay, vả lại có nhiều chuyện còn phụ thuộc vào vận may nữa”.

Tuyệt chiêu giữ ngoại hình
   Tháng 8 năm nay, Trương Trí Lâm đã bước sang tuổi 42, nhưng nhìn anh vẫn trẻ trung đến không ngờ, bí quyết của anh là cai thuốc lá và không đi chơi khuya: “Lý do tôi cai thuốc là do có con nhỏ, khi làm cha, đương nhiên muốn mình trở thành một người cha mẫu mực, tuy tôi đã hút thuốc nhiều năm nhưng khi muốn vẫn có thể cai được. Trước đây tôi cũng thường đi chơi suốt đêm, về tới nhà là ngủ vùi đến rất muộn mới dậy. Bây giờ dù thức khuya thế nào, 10 giờ sáng nhất định phải dậy, sức khỏe đương nhiên cũng tốt hơn”.

   Ngoài cai thuốc lá và không đi chơi khuya, Trương Trí Lâm còn có một tuyệt chiêu khác, đó là mỗi ngày tập thể dục ít nhất 2 giờ đồng hồ, như bơi lội, đá banh hoặc tập hot yoga... Trong môn hot yoga, trồng chuối là động tác tập thường xuyên, nó có thể giúp khuôn mặt hồng hào, duy trì làn da mịn màng, Trương Trí Lâm cho biết: “Tôi tập thể thao rất nhiều, như đá banh, bơi lội, chạy bộ... một ngày tập ít nhất 2 giờ đồng hồ. Tôi còn tập hot yoga một thời gian dài, nhưng tuổi tác cao, gân cốt cứng hết rồi nên chưa luyện được động tác chân giơ cao hơn đầu”.

  Bên cạnh việc vận động, Trương Trí Lâm còn có thói quen ăn uống thanh đạm, ít thịt nhiều rau, ngoài lý do sức khỏe, thói quen này còn có liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo của anh: “Ăn uống thanh đạm có thể giữ cho tâm trạng ôn hòa, vả lại tôi đã tu tại gia từ năm mười mấy tuổi, nhờ vậy khi đối mặt với nghịch cảnh tôi vẫn có thể bình tâm”.

  Gần đây, bộ phim bom tấn của Hollywood Transformers 4 đã sang Hong Kong quay ngoại cảnh. Ở 3 phần trước xuất hiện rất nhiều xe đẹp, phần 4 này cũng không ngoại lệ, đặc biệt trong đó có chiếc Lamborghini LP560 trị giá đến 3,68 triệu HK$ là thuộc sở hữu của Trương Trí Lâm. “Cục cưng” của anh có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh Hollywood, còn anh có thể ngồi rung đùi bỏ túi 25 ngàn HK$/ ngày, nhất cử lưỡng tiện.

NGHI TRÂN
(Tổng hợp)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn