Trần Hào: Chinh phục bạn gái bằng tài nấu nướng


   "Hoàng tử cà phê" Hong Kong Trần Hào đối với văn hóa ẩm thực phương Đông và phương Tây đều có yêu cầu riêng. Thông qua bữa ăn kết giao bạn bè giữa nhà huyền học Mạch Linh Linh (Linh) sành ăn sành uống với Lâm Trừng Quang (Michael) có biệt danh "Thực thần thiếu niên" và nam diễn viên TVB Trần Hào (Moses); họ đã có cuộc trò chuyện và chia sẻ thú vị xung quanh đề tài ăn uống.


Linh: Moses, hôm nay dùng món ăn Nhật có hợp với khẩu vị của anh không?
Hào: Rất tuyệt, món ăn Nhật thường là lựa chọn hàng đầu của tôi, nhất là trong những lúc tôi phải giảm cân, vừa có thể ăn thỏa thích, phương pháp chế biến và nguyên liệu cũng tương đối lành mạnh, Omega 3 lại phong phú, rất tốt cho tim mạch.
Michael: Nghe nói anh cũng rất thích món ăn Trung Hoa?
Hào: Vâng! Thật ra tôi thích ăn món Trung Hoa nhất, đặc biệt là món Quảng Đông chính gốc. Chẳng hạn những món truyền thống như chưng thịt băm, chưng sườn non, canh củ sen... tôi ăn hoài không thấy ngán.
Linh: Tóm lại từ khẩu vị ăn uống cho đến thói quen sinh hoạt hàng ngày, anh đều thích theo đuổi sự đơn giản?
Hào: Đúng vậy, tôi không thích những cái phức tạp. Thật ra cuộc sống của tôi rất đơn điệu và tẻ nhạt, bình thường sau khi xong công việc ở phim trường tôi về thẳng nhà. Bây giờ thích cà phê thì suốt ngày ở nhà nấu cà phê, tự pha và thưởng thức cà phê được nấu từ nguyên liệu khác nhau. Thật ra bất kể ăn hay uống tôi đều thích thưởng thức mùi vị thuần túy của nguyên liệu, dù là nấu mì ăn liền tôi cũng không thích cho thêm nguyên liệu phụ, cảm thấy sẽ ảnh hưởng đến mùi vị vốn có của nó.

Trần Hào cùng nhà huyền học Mạch Linh Linh sành ăn uống và Lâm Trừng Quang có biệt danh "Thực thần thiếu niên" vừa thưởng thức món Nhật vừa chia sẻ với nhau kinh nghiệm ăn uống.

Niềm vui nấu nướng tại nhà với Trần Nhân Mỹ
Michael: Anh có từng nếm thử tài nấu nướng của bạn gái (Trần Nhân Mỹ -Aimee)?
Hào: Có chứ, lúc rảnh rỗi cô ấy sẽ xuống bếp. Lần đầu tiên ăn món Aimee nấu tôi có chút bất ngờ, vì cách chế biến của cô ấy rất "Tây hóa", ví dụ khi nấu món chay cô ấy thích bỏ thêm những thứ khác như nho khô, hạt thông, hạt dẻ, quả phỉ, Brussels sprouts (cải bắp dại), để món ăn có vị ngọt tự nhiên, cách làm này không phổ biến, vì người phương Đông thường ăn hơi mặn.
Linh: Như vậy khi ở nhà ai vào bếp thường xuyên hơn?
Hào: Để xem ai rảnh rỗi, nhưng thường là tôi vào bếp nhiều hơn. Tôi nấu rất nhiều món khác nhau, như pasta, xào rau cải, chiên bò bít tết... đều là những món ăn đơn giản, nhưng quan trọng là chảo cần đun ở lửa lớn, như vậy thức ăn mới có mùi thơm hấp dẫn.

Văn hóa ẩm thực Nhật chú trọng nghệ thuật trang trí món ăn, chỉ với 4 món ăn đã phải thưởng thức trong vòng 3 tiếng.

Món khai vị đặc trưng của mùa thu đông

Trọng chất, không trọng lượng
Michael: Có thể nói về bữa ăn đắt tiền nhất của anh từ trước nay?
Hào: Hiện tại thỉnh thoảng tôi cũng chi khoảng 10.000 HK$ cho một bữa ăn. Bữa ăn ấn tượng nhất là khi tôi còn làm người mẫu, tối hôm đó trước tiên tôi cùng bạn bè lên nhà hàng cao cấp ăn món Pháp, chỉ riêng bữa ăn này đã tốn mất vài ngàn đồng. Sau đó đi tiếp nhà hàng Trung Hoa ăn hải sản, lại chi thêm vài ngàn đồng, cuối cùng ăn buffet bánh ngọt tại khách sạn, ăn ba hiệp liên tiếp, thật sự rất ấn tượng!
Linh: Có lẽ bây giờ tiêu chuẩn ăn uống của anh là "trọng chất, không trọng lượng", cũng như người thật sự thích uống cà phê chỉ chú trọng mùi vị của cà phê chứ không quan tâm một ngày uống bao nhiêu ly. Tiêu chí mở quán cả phê của anh cũng theo đuổi mục tiêu chất lượng là hàng đầu?
Hào: Đúng vậy, xu hướng ngày nay là theo đuổi chất lượng cao. Trước đây cà phê được kinh doanh theo kiểu vốn ít lời nhiều, nhưng mục tiêu của tôi là vốn nhiều lời nhiều, mang cà phê có chất lượng đến với khách hàng, hy vọng có thể hoàn thành ước mơ mở một quán cà phê tại Hong Kong trong năm nay. Quán không chỉ tiêu thụ cà phê, mà khách hàng còn có thể tham gia pha chế, thậm chí đưa ra những sản phẩm liên quan khác nhau đến cà phê để khách hàng chọn mua.

Phương pháp chế biến món ăn bằng nồi cơm điện
Đối với những người lười nấu nướng, việc sử dụng nồi cơm điện để nấu ăn là phương pháp lý tưởng nhất, vừa nhanh gọn vừa tiện lợi, đơn giản!

 Cách làm cơm chiên dương châu
+ Bước 1: Cho dầu vào nồi, bấm chế độ hâm nóng để làm nóng nồi, sau khi nghe tiếng tít đổ tất cả nguyên liệu vào trong nồi.


+ Bước 2: Chọn chế độ "xào" và điều chỉnh thời gian, sau đó bấm nút "bắt đầu", công cụ quấy trộn trong nồi sẽ tự động khuấy đều cơm.


+ Bước 3: Có thể nêm gia vị khi hạt cơm đã tách rời nhau.


+ Bước 4: Xào khoảng 4 phút đến khi hạt cơm săn lại, xới cơm ra bát thưởng thức.

 

NGỌC LƯƠNG
(Theo Oriental Sunday)

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn