Hạ Quân Tường - Muốn thay đổi sau 10 năm


   10 năm trong làng giải trí, cũng có thể xem là cột mốc đáng nhớ, tuy nhiên, trước mắt Hạ Quân Tường là vấn đề thi hành nghĩa vụ quân sự vào cuối năm nay. Trong sự nghiệp, ngay từ ngày đầu tiên đóng phim, anh đã gặp thuận lợi khi các nhà chế tác chủ động đến gõ cửa giao vai nam chính. Thế nhưng 10 năm qua đi, anh càng diễn càng mệt mỏi, thừa nhận hành vi của mình không khác nào một ông cụ!


Nhập ngũ là cơ hội… nghỉ ngơi
  Hạ Quân Tường cùng Ngôn Thừa Húc, Trịnh Nguyên Sướng, Nguyễn Kinh Thiên từng có thời gian là anh em đồng môn trong công ty quản lý Catwalk. Ngày nay có người chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, có người đã xuất ngũ và tự thành lập công ty quản lý. Riêng, Hạ Quân Tường thì vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ quân sự, dường như rất yên phận với sự phát triển trên màn ảnh nhỏ, anh chàng có vẻ thiếu tích cực này cho biết: “Tôi vẫn không ngừng tiến về trước, thật ra chạy nhiều cũng mệt mỏi lắm!” Do đó, anh dự định đi lính vào cuối năm nay: “Nhập ngũ chính là tạo cơ hội cho mình nghỉ ngơi, thay đổi hoàn cảnh sống. Hiện nay, tôi đóng phim từ sáng đến tối, về đến nhà còn phải đọc kịch bản, gần đây thường hay xem đến ngủ say lúc nào không hay. Thời kỳ đầu, tôi tràn đầy nhiệt huyết với nghề diễn, cho dù quay cảnh dầm mưa vào mùa đông cũng không một lời phàn nàn. 10 năm trôi qua, bây giờ tôi cảm thấy sợ hãi với yêu cầu tương tự, thể lực thật sự có liên quan đến tuổi tác”.

Hạ Quân Tường lúc nhỏ.

Ông cụ tuổi 30
Chỉ mới 30 tuổi đã có những phát biểu như ông cụ, Hạ Quân Tường mỉm cười: “Tôi đã bắt đầu cảm thấy mình như một ông cụ rồi. Trước đây sau một ngày làm việc trên phim trường, cho dù rất mệt nhưng vẫn cố gắng ra ngoài gặp gỡ bạn bè, hiện nay chỉ muốn ở nhà, để ngày hôm sau có thể đến trường quay trong trạng thái tốt nhất”.

Vượt qua chán nản
      Không lo lắng bị đạo diễn lãng quên, trái lại, quá nhiều lựa chọn đôi lúc khiến anh cảm thấy khá mâu thuẫn. “Khi mới bắt đầu nổi tiếng, tôi rất dễ bị tiếng nói của người xung quanh ảnh hưởng quyết định. Chẳng hạn phim thần tượng Định mệnh rất được yêu thích, nhà chế tác Sài Trí Bình có ý thực hiện phần 2, nhưng công ty quản lý khuyên tôi không nên nhận phim quen thuộc. Lúc bấy giờ bản thân tôi cũng không muốn liên tục đóng phim không ngừng nghỉ, một năm một phim là đủ. Tuy rằng 2, 3 năm gần đây không có nhiều thời gian riêng tư, nhưng có cơ hội thì cứ nắm bắt, bởi lẽ những tác phẩm này sẽ mãi gắn liền với cái tên Hạ Quân Tường, chán nản thế nào cũng phải cố gắng vượt qua, đây chính là nghề nghiệp của tôi”.

Để chứng tỏ khả năng diễn xuất, Hạ Quân Tường một mình đóng đúp hai vai trong phim Mỹ nhân long thang.

Tin vào “cơ duyên”
   Hạ Quân Tường thành danh sớm hơn bạn thân Nguyễn Kinh Thiên, nay tình hình đã đảo ngược, anh cho rằng tất cả là do 2 từ “cơ duyên”. “Nguyễn Kinh Thiên được đạo diễn Nữu Thừa Trạch đề bạt trên màn ảnh rộng, vì hai người có quan hệ thân thiết từ lúc đóng phim truyền hình Tôi ở Kenting, thời tiết tốt. Thật ra năm xưa tôi cũng nhận được lời mời, nhưng cuối cùng đã từ chối. Tôi nghe nói Huỳnh Hiểu Minh đánh giá cao đạo diễn nào liền tìm cách hợp tác với đối phương, tôi cũng có tiếp xúc với các đạo diễn điện ảnh nổi tiếng, nhưng thật sự tùy thuộc vào sự may mắn, người ta đến nay vẫn không có tìm đến tôi. Những vai diễn được giao đến tay tôi đa số đều thuộc dạng thế hệ giàu có thứ hai. Sở dĩ gần đây tôi đồng ý đóng phim Mỹ nhân long thang là vì bị thu hút bởi yếu tố một mình đóng đúp hai vai. Đôi khi nghĩ lại, trước đây nên thử sức với nhiều thể loại phim khác nhau để chứng tỏ khả năng, trước mắt chỉ có thể thay đổi trên cơ sở trạng thái an toàn nhất”.


Người bạn trai hay ghen
      Nhiều năm qua, Hạ Quân Tường hiếm khi có tin đồn tình cảm với bạn diễn nữ. “Diễn viên chúng tôi rất khó quen bạn mới, tôi và Vương Tâm Lăng hẹn nhau xem phim đã bị paparazzi bắt gặp, thật ra chúng tôi chỉ là bạn thân mà thôi”. Anh nói rằng sau khi chia tay mối tình đầu, đến nay vẫn chưa có tình yêu mới. “Tôi từng hẹn hò với một cô gái khoảng 3 tuần, sau đó đã không còn liên lạc với nhau, đối với tôi đó không phải là tình yêu đích thực. Trong tình cảm, tôi là một bạn trai hay ghen, không thể chấp nhận bạn gái đóng cảnh hôn nhau với người khác. Vì thế tôi chưa bao giờ để xảy ra phim giả tình thật, làm bạn tốt hơn làm người yêu của nhau”.

HUỆ THANH
(Theo NEXT)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn