SUNG HOON – CANH BẠC CUỘC ĐỜI


   Gương mặt mới nổi Sung Hoon tạo ấn tượng đặc biệt với người đối diện bởi nét rắn rỏi, khỏe mạnh và cả hàng lông mày rậm và dày. Bước vào con đường nghệ thuật chưa lâu, số vai diễn chưa nhiều nhưng nhắc đến Góc khuất của số phận, người ta không thể quên công của anh. Đối với cá nhân Sung Hoon, bộ phim này là cả canh bạc cuộc đời, một chất kết dính chắc chắn anh và nghiệp diễn.Ngả rẽ cuộc đời

   Cuộc gặp gỡ của Sung Hoon với Góc khuất của số phận có thể gọi là định mệnh. Vào tháng 4 năm 2010, khi đoàn làm phim sắp hoàn thành khâu tuyển chọn diễn viên. Tình cờ đi theo bạn đồng nghiệp đến tham gia, anh vượt qua hàng trăm thí sinh và nhận vai nam chính của phim. Sung Hoon kể: “Suýt nữa thì tôi không tham gia thi audition vào Góc khuất của số phận. Hồ sơ do bạn tôi đăng ký dự thi nên tôi đi theo. Vì vội đi thi nên chỉ mặc đồ jeans bình thường, không trang điểm hay chưng diện gì, chắc là do số tôi may mắn”. Là vận động viên bơi lội, đã từng nghĩ rằng mình sẽ sống nhờ vào bơi lội cả đời. Nhưng diễn xuất trở thành ngả rẽ cuộc đời của chàng trai sinh năm 1983. Anh kể: “Tôi đã là vận động viên bơi lội trong thời gian dài. Đường bơi chính của tôi là bơi bướm 50m, có lần tôi đã lập kỷ lục mới ở đại hội bơi lội MBC hồi năm 2002. Tôi cứ nghĩ mình sẽ sống phần đời còn lại gắn với giới bơi lội. Nhưng sức khỏe xấu đi, mọi thứ dường như sụp đổ. Hông tôi đau, chỉ định phẫu thuật đơn giản nhưng phải dùng đến dao kéo;  xương cũng phải cấy ghép và đóng lõi sắt, loại bỏ khối u... cơ thể tôi phải phẫu thuật nhiều lần, bị gây mê đến 6 lần. Vì vậy, tôi không thể nào tiếp tục bơi nữa”.
    Lúc đó, con đường phía trước tối đen như mực. Sung Hoon buộc phải từ bỏ một thứ đã từng là tất cả đối với anh. Anh đã nghĩ “mình nên sống hay chết”. Và người nắm lấy bàn tay anh lúc đó chính là giám đốc công ty quản lý hiện tại và “diễn xuất”. Anh cho biết: “Từ nhỏ tôi đã quan tâm đến diễn xuất. Nhưng tính tôi chỉ thích đi một con đường. Đến lúc không còn được bơi nữa, tôi lại quan tâm đến diễn xuất. Tôi quen biết giám đốc công ty quản lý hiện tại 13 năm về trước, anh ấy từng là tiền bối của tôi. Tôi đã cầu cứu anh ấy. Anh đã nắm lấy bàn tay tôi, giúp tôi bắt đầu diễn xuất”.Xấu hổ về diễn xuất
   Diễn xuất của dàn diễn viên mới chân ướt chân ráo vào nghề và đặc biệt là của nam chính Sung Hoon cũng không tránh khỏi búa rìu dư luận. Trong phim, nam diễn viên này vào vai Ah Da Mo, tài phiệt thế hệ thứ hai lạnh lùng, cộc cằn, cố chấp... nhưng rồi mọi thứ thay đổi khi anh trúng phải tiếng sét ái tình với cô gái có tên Dan Sa Ran (Im Soo Hyang đóng). Bị chỉ trích về diễn xuất, chàng diễn viên mới này không ngần ngại công nhận những thiếu sót của mình: “Diễn xuất của bản thân tôi sao? Tôi thấy xấu hổ lắm. Lúc bình luận về diễn xuất sau khi quay, không chỉ có một hai chỗ là đáng tiếc và cần phải chỉnh sửa. Dù phát âm của tôi đã khá hơn nhiều so với lúc đầu phát sóng nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót, vẫn còn nhiều chỗ biểu cảm  ngượng ngập. Nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh tôi đã học được rất nhiều, tôi cần phải hoàn thiện hơn để loại bỏ bớt những thiếu sót trong tác phẩm tiếp theo”.
   Sung Hoon tâm sự: “Khi bộ phim đi được nửa đoạn đường, đạo diễn đã nói với tôi là “Cậu đừng chỉ diễn như vậy”. Đạo diễn không có ý gì xấu, chỉ khuyên tôi đừng cố diễn quá. Đạo diễn khuyên tôi: “Những diễn viên bình thường họ chỉ chúi đầu vào kịch bản như thế này thôi, nhưng cậu đừng làm vậy và hãy cứ thử làm theo những gì cậu hiểu””. Sự giúp đỡ tận tình, những lời khuyên bổ ích cuối cùng cũng có tác dụng. “Lúc đó không chỉ mình tôi mà cả 5 gương mặt mới tham gia phim đều bị phê bình về diễn xuất. Rồi Im Soo Hyang thoát ra được trước nhất, tôi thì phải từ sau cảnh khóc lóc ở Phù Dung Các mới bắt đầu được khen ngợi. Đó là thời điểm tôi cảm nhận được tấm lòng của Ah Da Mo dành cho Dan Sa Ran. Tôi biết được ý nghĩa của câu “không phải mình đang diễn mà là mình đã trở thành nhân vật” là gì”. Nhờ vậy mà nhân vật Ah Da Mo trong Góc khuất của số phận tuy ban đầu còn vụng về nhưng càng về sau càng chiếm được cảm tình của khán giả và trở thành một dấu ấn khó phai trong cuộc đời diễn viên Sung Hoon.

 

 

 

Ngọc Phương

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn