Jung Ji Hoon (Bi-Rain) – LÍNH NGHỆ SĨ MỘT NĂM THĂNG HAI CẤP!


   Kể từ ngày Jung Ji Hoon (Bi-Rain) nhập ngũ quân đội phục vụ quốc Hàn, anh đã không hổ danh là sao Hàn tầm thế giới, là nghệ sỹ Hàn đầu tiên hai lần lọt vào danh sách Những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Times (Mỹ) bình chọn, khi chưa tròn năm Bi-Rain đã được thăng hai cấp, từ binh nhì lên binh nhất, từ binh nhất lên hạ sỹ.

Bi-Rain trong bộ quân phục

Nhập ngũ vẫn làm fan ngất ngây!
Với bản lĩnh sân khấu dày dạn của Jung Ji Hoon, bộ chỉ huy Lục quân chuyển anh ngay sang đội tuyên truyền của lực lượng Lục quân. Tiếp tục được đứng trên sân khấu, Bi-Rain vẫn là Bi-Rain! Khác với các sao khác, nhập ngũ đồng nghĩa với bế quan tỏa cảng  suốt hai năm, Jung Ji Hoon khiến các fan của mình sướng ngất ngây khi được thấy anh nhiều hơn. Người hâm mộ vẫn được xem anh biểu diễn khi quân đội tổ chức những sự kiện như đại hội thể thao, giao lưu với các nước bạn… Xuất hiện trên sân khấu, không chải chuốt, không phục trang cầu kỳ, có chăng chỉ là trang phục quân nhân hoặc quần jean, áo thun đơn giản, và chiếc nón len, Jung Ji Hoon vẫn đủ sức làm nóng bừng sân khấu. Lần biểu diễn trước công chúng gần đây nhất của anh là tại đại hội thể thao được tổ chức tại quảng trường thuộc dãy công viên quanh sông Hàn vào ngày 15/9 vừa qua, không ít fan đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản đã đến xếp hàng đợi từ sáng sớm mong gặp được thần tượng. Một tuần có trung bình khoảng 300 thư của người hâm mộ được gửi tới doanh trại đóng quân của anh hạ sỹ nổi tiếng này.

Bi-Rain trên sân khấu trong sự kiện do quân đội tổ chức

Khí chất quân nhân
R2B: Return to Base là bộ phim điện ảnh Jung Ji Hoon hoàn thành trước khi nhập ngũ. Để hóa thân thành một lính không quân tinh nhuệ, anh đã tham gia khóa huấn luyện G-Test, luyện thể lực trong môi trường có trọng lực nặng gấp 9 lần trọng lượng cơ thể (G-Test cấp 9). Vốn yêu cầu của phim là chỉ cần anh vượt qua G-Test cấp 6, nhưng Jung Ji Hoon đã xin thử ở mức cấp 9 và đã thành công. Những người trong trung tâm huấn luyện xác nhận anh là người bình thường đầu tiên vượt được mức này. Với chi phí sản xuất lên đến con số 10 tỷ won nhưng đáng tiếc là thành quả thu được không như mong đợi. Hơn 1,2 triệu khán giả tới rạp vẫn chưa bằng mục tiêu đề ra ban đầu là 3,5 triệu lượt xem của nhà sản xuất để có thế thu về lợi nhuận. Có ý kiến lạnh lùng chê rằng bộ phim như một video clip dài 110 phút, nhiều tình tiết nhưng lại thiếu nội dung “xương sống”. Một nguyên nhân của sự thất bại này là sự vắng mặt của nhân vật chính trong các hoạt động tuyên truyền quảng bá phim.

Chụp hình bên chiếc chiến đấu cơ chủ lực F-15K của Không quân

Tác phong quân đội
Trong buổi phỏng vấn đặc biệt dành cho Jung Ji Hoon khi anh đang tại ngũ, dù đang gặp khó khăn vì chuyện kiện tụng lớn về kinh tế với nhà đầu tư của thương hiệu “Six to Five”, nhưng anh vẫn thể hiện sự cứng cỏi, tự tin và mẫu mực của mình khi khoác trên người bộ áo lính.

Tình hình hiện tại của công ty anh như thế nào?
 Trong quân đội thì có chuyện gì được chứ? (cười). Hiện tôi đang hoạt động rất chăm chỉ trong vai trò tuyên truyền. Đó là tất cả.

Bộ phim anh thủ vai chính R2B – Return to base đang công chiếu tại rạp. Theo anh, điểm nhấn của phim là gì?
Đây là bộ phim điện ảnh hành động đầu tiên của Hàn Quốc nói về đề tài không quân được sản xuất theo công nghệ CG. Có lẽ vậy chăng?!

Poster phim R2B – Return to base

Khán giả đánh giá phim ở mức 4 sao, các nhà chuyên môn thì cho 2,5 sao. Nếu được tự chấm điểm, anh sẽ cho mấy điểm?
Tôi cũng muốn cho 4 sao giống khán giả.

Trải qua kinh nghiệm quân trường như một người lính phòng không tinh nhuệ trước khi nhập ngũ, anh muốn vào binh chủng nào nếu có điều kiện?
 Binh đoàn nhảy dù hay là đội làm mẫu đều được. Đã là một người lính thì chỉ cần góp chút sức lực bảo vệ tổ quốc, thuộc binh chủng nào không quan trọng!

Anh rất hợp với quân phục và kính của Không quân. Anh có hối hận vì mình đã không vào Không quân không?
Sự thật, tôi đã định vào Không quân, nhưng không biết sao cuối cùng lại được xếp vào Lục quân. (giật mình) Nói như vậy tuyệt đối không có nghĩa là tôi ghét Lục quân.

Lính nghệ sỹ là một cách gọi khác của các quân nhân có nghề nghiệp là ca sỹ, diễn viên. Trong đội của anh, có ai là hình mẫu để anh noi theo?
Không có. Tôi sinh hoạt trong quân ngũ theo cách của Jung Ji Hoon. Còn bạn thân trong hàng ngũ thì có binh nhất Kang Chang Mo (ca sỹ KCM) và hạ sỹ Park Hyo Shin, người tiền nhiệm nhập ngũ trước tôi.


Nếu hiện tại anh là lính của Không quân như bộ phim anh đóng thì anh nghĩ mình sẽ làm gì?
Nếu được vậy thì có lẽ tôi sẽ được nhảy dù đánh trận. Còn bây giờ, tôi phải làm việc thật chăm chỉ để củng cố hình ảnh đẹp đẽ của các quân nhân trong mắt người dân.

Hà Thanh

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn