Bành Vu Yến - Cột mốc tuổi 30!


Bành Vu Yến bước vào tuổi 30, là năm đánh dấu cột mốc 10 năm sống với nghiệp diễn. Đó là một chặng đường không bằng phẳng, lép vế trong vai phụ, ồn ào chuyện tin đồn, rắc rối với vấn đề hợp đồng… nhưng Bành Vu Yến đã chủ động nắm bắt từng cơ hội dù nhỏ nhất để có thể tỏa sáng trên màn ảnh, chứng tỏ giá trị, năng lực đích thực của mình với 4 bộ phim điện ảnh ra mắt trong năm nay: Love, Hàn chiến, Thái cực quyền phần 1 và 2. 

T shirt màu cà phê
Quần tây bằng chất liệu wool
Giày da màu đen đế trắng

Với vai phản diện Phương Tử Kính trong phim Thái cực quyền.
 Đó là một thanh niên có hoài bão lớn, sau khi từ nước ngoài trở về, mong muốn lập nghiệp tại Trung Quốc. Trong quá trình thực hiện ước mơ, anh ta gặp phải một số trở ngại, buộc phải dùng đến thủ đoạn và sức mạnh phi thường, đó là vai diễn có tính cách phức tạp nhất trong phim.

Vai diễn này có điểm nào tương đồng với con người thật của anh không?
Tính cách cố chấp khá giống với tôi, chúng tôi đều rất kiên trì, đầy nghị lực trong việc theo đuổi ước mơ.

Trong phim có sử dụng hiệu ứng hình ảnh theo phong cách hoạt hình và trò chơi điện tử, ngoài đời anh có thích những trò giải trí này?
Tôi rất thích chơi game và đọc truyện tranh, nhưng bây giờ phần lớn thời gian đều phải dành để xem kịch bản, mỗi khi rảnh rỗi mới xem hoạt hình và phim điện ảnh tại nhà.

Anh đánh giá thế nào về mức độ nổi tiếng của mình?
Hiện nay tôi cũng không thật sự nổi tiếng lắm, chỉ là số lượng công việc có phần nhiều hơn trước đây. Tôi không thuộc mẫu nghệ sĩ nổi tiếng chỉ sau một đêm, mà bắt đầu nghề diễn từ vai nam thứ chính trong phim Chân tình và Tiên kiếm kỳ hiệp. Thế nhưng ưu điểm của tôi là chấp nhận thử sức, tôi nhận phim thần tượng lẫn phim nghệ thuật, danh tiếng được tích lũy từng ngày.

Làm diễn viên nhiều năm, đến nay vẫn chưa được khẳng định tài năng bằng giải thưởng, anh nghĩ sao về việc này?
Là một diễn viên, được các đạo diễn dành cho những vai diễn đa dạng đã là điều đáng mừng rồi. Năm 2011, may mắn được đề cử tranh giải ảnh đế Kim Mã, cũng là một sự khích lệ lớn đối với tôi.

Áo khoác màu tím có dây kéo
Áo len dệt kim tay ngắn in hình thoi
Quần thể thao màu đen
Giày da mũi tròn màu đen

Gia nhập làng giải trí 10 năm, anh cảm thấy sự thay đổi lớn nhất của mình là gì?
 Học hỏi được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm diễn xuất. Tôi của ngày hôm nay có thái độ thoải mái hơn, biết tận hưởng niềm vui trong quá trình đóng phim. Trước đây, tôi rất coi trọng ý kiến và quan điểm của người khác. Hiện nay, tôi nghĩ nên hài lòng với những gì đang có. Chỉ cần làm tốt bổn phẩn của mình, người ta có yêu thích, đón nhận hay không cũng không quan trọng.

Anh là một người đặt sự nghiệp lên trên tình yêu?
Trước mắt đúng là như thế. Tôi cảm thấy rất khó chu toàn cả hai. Mặc dù đã độc thân hơn 3 năm, nhưng tôi tự nhủ với mình là không được dừng lại. Trước tiên hãy làm tốt công việc, đến khi gặp được người thích hợp mới bắt đầu quan hệ tình cảm cũng chưa muộn.

Anh sẽ không che giấu chuyện tình cảm chứ? 
Tôi sẽ không làm như thế, và cũng không có gì phải che giấu, đã 30 tuổi rồi, quen bạn gái cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, những tin đồn tình cảm liên quan đến tôi được nhắc đến trên mặt báo chỉ là sáng tác của các ký giả. Cuộc sống của tôi rất đơn giản, đóng một bộ phim đã mất nửa năm, hoàn toàn không có thời gian yêu đương. Thật lòng mà nói, tìm được người mình yêu không dễ dàng chút nào, vì mối quan hệ của tôi ngày càng hạn hẹp. Do đó, mỗi khi được nghỉ phép, tôi lại hy vọng được làm một Bành Vu Yến “bình dân”, mang dép xỏ ngón đến cửa hàng tiện lợi, hoặc là tranh thủ đến rạp xem phim, đó mới là con người thật của tôi.Thế anh có yêu cầu gì về một nửa trong tương lai?
Thuận theo tự nhiên thôi, tôi cho rằng kết bạn và hẹn hò đều tùy thuộc vào duyên phận, không nên cưỡng cầu.

Đối với anh, tuổi 30 có ý nghĩa như thế nào?
Tuổi 30 là một cột mốc, tôi không thể trẻ con như trước nữa, cần phải có ý thức hơn về tinh thần trách nhiệm. Hy vọng có thể phân chia thời gian cho gia đình và công việc một cách tốt hơn.

Thanh Huệ


 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn