Đổng Khiết – Hạnh phúc với tuần trăng mật “lần hai”?


Ngoài vẻ đẹp rạng ngời như thiếu nữ trong tranh, từ người đẹp Đổng Khiết tỏa ra sự thu hút đặc biệt qua giọng nói trong trẻo, nhẹ nhàng, một phong cách dịu dàng với nụ cười ôn hòa, đằm thắm. Hai từ “hạnh phúc” luôn được Đổng Khiết nhắc đến nhiều trong buổi phỏng vấn. Hạnh phúc lớn nhất có phải là cảm giác được làm mẹ? Nữ hiệp "Tinh võ Trần Chân" ngập ngừng: “Hạnh phúc của tôi là trở thành người phụ nữ chững chạc, không còn tính trẻ con như trước đây…”.


Tin tưởng sự chân thành
Dù là trước hay sau khi lập gia đình, Đổng Khiết luôn tạo cho người đối diện cảm giác cô rất cẩn thận và kín đáo: “Người không quen thân sẽ cảm thấy tôi khó gần gũi và thiếu cởi mở. Đây là tính cách của tôi, không thể chỉ qua vài lời nói là thân ngay được, phải tiếp xúc một thời gian thì mới có thể nói đùa đôi câu. Thật ra đó chỉ là khác biệt giữa sự cởi mở và hồi hộp”. Đổng Khiết và ông xã Phan Việt Minh giống nhau ở chỗ luôn đối xử và nhìn nhận người khác bằng ánh mắt thiện cảm: “Cả hai chúng tôi đều không giỏi giao tiếp nhưng tuyệt đối không giả tạo. Những gì tôi không muốn nói là sẽ không bao giờ nói. Tôi luôn tin tưởng những gì mọi người bày tỏ đều xuất phát từ sự chân thành”.

Ý thức kỉ luật, chừng mực trong công việc

Tốt nghiệp khoa vũ đạo Học viện nghệ thuật Giải phóng quân – Bắc Kinh, Đổng Khiết đã thấm nhuần tính kỷ cương của quân đội: “Tôi là người có ý thức kỷ luật, có chừng mực, biết cái gì nên làm và cái gì không nên làm. Từ nhỏ tôi đã học tại trường quân đội nên mọi việc đều quen tuân theo kỷ cương, phép tắc”. Nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu khi bị quản thúc, bị gò bó trong kỷ luật, nhưng Đổng Khiết thì ngược lại. Điều đó đã tạo thành thói quen tự nhiên và trở nên bình thường như cuộc sống thường nhật của cô: “Thật ra, con người có chừng mực là việc tốt, nhất là đối với nghệ sĩ”. Tuy nhiên, tính cách ôn hòa, nhã nhặn, ít nhiều cũng hạn chế sự nghiệp diễn xuất, bản thân Đổng Khiết cũng cảm nhận được điều này: “Đây là lời nhận xét của nhiều người dành cho tôi. Cá nhân tôi cũng đang mong đợi được thử sức với các thể loại vai khác nhau để nâng cao trình độ diễn xuất của mình”. Thần tượng của Đổng Khiết là Trương Mạn Ngọc và Củng Lợi: “Khi nào đủ độ chín chắn, tôi sẽ nắm bắt được “cái thần” của nhân vật như họ”.


Cặp đôi mặn nồng
 Tháng 2.2009, Đổng Khiết sinh con trai đầu lòng. Tháng 5, Phan Việt Minh gặp tai nạn lúc đóng phim tại Phúc Kiến, bị gãy xương và bị thương ở bụng. Từ Quảng Châu, hay tin, cô lập tức đáp máy bay đến Phúc Kiến túc trực trong bệnh viện và hết lòng chăm sóc tận tình cho ông xã. Nhờ vậy, Phan Việt Minh nhanh chóng hồi phục và trở lại phim trường. Sau tai nạn lần đó, Đổng Khiết luôn nhắc ông xã phải thận trọng khi nhận việc: “Bộ phim nào có những cảnh hành động như cưỡi ngựa, lái xe… tôi đều không quên nhắc nhở anh ấy cẩn thận. Anh ấy là người rất lý trí, ít khi khiến tôi phải lo lắng. Tôi không có ý quản thúc chồng và ông xã hiểu tôi luôn đứng ở lập trường của anh để suy nghĩ. Tôi không bao giờ lấy con cái và gia đình gây áp lực cho anh”. Thời yêu nhau, hai người thường bày tỏ tình cảm qua tin nhắn. Mỗi ngày ít nhất mười mấy tin, cho đến giờ hai vợ chồng vẫn còn lưu giữ. Đổng Khiết tâm sự: “Khi xem lại những tin nhắn đó, tôi vẫn cảm thấy ngọt ngào như thưở ban đầu, nên chiếc điện thoại đối với tôi vô cùng quan trọng. Không chỉ luôn mang bên người mà phải cài mật khẩu, có đánh mất vẫn không mất bí mật riêng tư của mình”.

Đổng Khiết và Phan Việt Minh – Đôi vợ chồng nghệ sĩ đẹp đôi của làng giải trí Trung Quốc.

Hai người đều là diễn viên, công việc bận rộn, gặp ít xa nhiều, cô có buồn không? Đổng Khiết thổ lộ: “Tôi không buồn mà chỉ thấy nhớ ông xã, nhớ rất nhiều. Vợ chồng tôi giống như hai người bạn tâm giao, chuyện gì cũng có thể trao đổi chia sẻ với nhau. Cả năm chúng tôi gặp nhau không quá ba tháng, được gặp mặt là mừng lắm rồi, làm gì còn thời gian để giận dỗi…”.

Đặt con lên ưu tiên hàng đầu

Đổng Khiết và con trai 3 tuổi rưỡi.

Từ khi có con, Đổng Khiết đặt con lên ưu tiên hàng đầu: “Khi chưa có con, dù nhận được phim hay, dù đạt được bao nhiêu thành tích tôi cũng chẳng thấy vui. Còn bây giờ, chăm sóc cho con là niềm vui bất tận của tôi”. Mỗi lần đi quay phim, nếu điều kiện cho phép, cô nhất định đưa con theo. Con trai cô rất bám mẹ, hễ trông thấy mẹ là đòi mẹ bế. Cũng như những người mẹ khác, Đổng Khiết thường hay nghĩ về tương lai của con, sau này bé lớn lên sẽ như thế nào? Nghĩ rất nhiều nhưng điều cầu mong thường trực của cô là: “Con tôi sẽ trở thành người đàn ông chân thật, lương thiện và vui tính, đây là mẫu người đàn ông tôi thích”. 

NGHI TRÂN
(theo Shanghai Weekly)

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn