Trương Bá Chi – quên hết những người mình đã yêu!


  Với bộ trang phục và giày cao gót cùng một gam màu đỏ nóng bỏng, quý phái, sang trọng - Trương Bá Chi xuất hiện rạng ngời với ngoại hình xinh đẹp trong phong cách cá tính thường trực của cô: nhiệt huyết, năng động, mạnh mẽ…


    Tại khách sạn cao tầng trong một khu đô thị sầm uất ở Thượng Hải, với tư cách nhà đầu tư, Trương Bá Chi có một buổi nói chuyện về kế hoạch kinh doanh của mình. Vào nghề 14 năm, cuộc sống Trương Bá Chi luôn bị bủa vây trong sự chú ý. Cô đã từng dám nói lên sự thật trong làng giải trí, bất chấp tai tiếng. Nhưng bây giờ cô đã hiểu được thế nào là ý nghĩa của sự trầm lặng, kín đáo.

VỚI VAI TRÒ MỚI
Sau khi hoàn thành bộ phim Sư tử Hà Đông 2 và Mối quan hệ nguy hiểm, Trương Bá Chi vẫn chờ đợi kịch bản hay nên chưa nhận thêm phim mới. Giờ đây, khi bộ phim Lõa ái phát sóng, Trương Bá Chi đã có thêm vai trò mới - nhà sản xuất phim truyền hình. Đối với nhân viên, Trương Bá Chi là một bà chủ rất hào phóng, mỗi lần sang Trung Quốc, cô đều tặng quà cho họ: “Nhìn người khác cười, mình có đau khổ thế nào cũng cảm thấy vui. Lúc tôi còn bé chừng 6 – 7 tuổi, mẹ tôi đã nói - tôi là người như vậy. Đến hôm nay, mẹ tôi cũng bảo - tôi không hề thay đổi”. Trước sự đối xử rất tốt của Trương Bá Chi, ít ai nỡ bỏ cô ra đi, những nhân viên và cô đã có hơn 10 năm gắn bó. 

Trương Bá Chi đang giám sát cảnh quay trong bộ phim truyền hình Lõa ái, đây là lần đầu tiên cô đảm nhận vai trò nhà sản xuất và giám chế.

LÀM GÌ CHO TUỔI 60 NHÌN LẠI?    
•    Mấy năm gần đây, cô liên tục có phim ra rạp nhưng doanh thu phòng vé của những bộ phim này lại không khả quan?
- Một bộ phim điện ảnh muốn có thành công hay là do nhiều yếu tố quyết định như: đạo diễn, diễn viên, lịch trình chiếu và cả vận may nữa. Làm diễn viên, không cần biết kịch bản thế nào, doanh thu phòng vé ra sao, chỉ cần thể hiện tốt vai diễn của mình. Có người phê bình thật lòng, người có ý không tốt và có người giữ ý kiến trung lập. Cuộc đời không thể lúc nào cũng ở đỉnh cao, “sông có khúc, người có lúc”. Cuộc sống nhiều thăng trầm sẽ giúp ta có thêm nghị lực tiến về phía trước. Tôi thấy vui khi có ai đó phê bình mình, nhờ phản ứng của họ  tôi rút ra được bài học, phấn đấu trở thành một diễn viên tốt hơn và chọn hướng đi đúng cho mình.

•    Tiêu chuẩn chọn phim của cô là gì? Sau khi ly hôn, cô liên tiếp nhận phim, có phải do vấn đề kinh tế ?
- Khả năng tài chính của tôi đủ để tôi và hai con có một cuộc sống sung túc. Tôi chọn phim với tiêu chuẩn là bộ phim phải có thông điệp hay chuyển đến khán giả. Như Dương môn nữ tướng, khi đọc kịch bản tôi đã biết quá trình quay phim sẽ rất vất vả nhưng tôi cảm động bởi vai diễn người phụ nữ kiên cường trong phim. Với Bảo bối vô giá cũng vậy, xem kịch bản tôi biết trước doanh thu phòng vé không thể đạt đến 300 triệu NDT. Bây giờ, tôi đã làm mẹ nên mong muốn đóng một bộ phim thể hiện tình yêu thương sâu sắc của người mẹ và tôi đã nhận vai diễn đó. Đến Mối quan hệ nguy hiểm, tôi nghĩ không có diễn viên nào muốn bỏ qua một kịch bản hay như thế. Sư tử Hà Đông 2 cũng vậy, khi đóng bộ phim này, tôi có cảm giác như được trở về thời con gái hoặc lúc mới gia nhập làng giải trí, nhưng mới đó đã 13 năm trôi qua. Nghề diễn rất khắc nghiệt, đặc biệt đối với nữ nghệ sĩ, tuổi thọ của nghề dài lắm chỉ 20 năm. Tôi muốn nhân lúc trẻ, làm một điều gì cho cuộc đời, để đến 60 tuổi sẽ có kỷ niệm mà hồi tưởng.

45 TUỔI SẼ LÀ ĐẠO DIỄN
     “Tiền bạc đối với tôi không quan trọng lắm. Sau khi sinh bé Quintus, tôi đã giúp Châu Tinh Trì phối âm và trình bày ca khúc nhạc phim Trường giang thất hào do anh sản xuất và đạo diễn, ngoài ra còn tham gia tuyên truyền cho bộ phim. Tôi không hề đòi thù lao, chủ yếu là muốn được gần các em nhỏ, đây mới là mục đích thật sự của tôi”.

•    Khi quay xong bộ phim Quan hệ nguy hiểm, đến nay cô vẫn chưa có phim mới ?
- Đúng vậy, tôi đang chờ kịch bản. Nhưng hiện nay, ngoài diễn xuất, tôi còn đảm nhận cả công việc của nhà sản xuất, giám chế… Mỗi ngày phải gọi điện thoại liên tục, kể cả khi ngồi trên máy bay cũng không được nghỉ ngơi. Bộ phim truyền hình Lõa ái là do tôi đầu tư, mỗi ngày đều phải kiểm tra tiến độ công việc, diễn viên và kịch bản, xem lại mỗi cảnh quay … Tôi luôn chú trọng sự hoàn hảo, khi nhân viên nói với tôi “vẫn được” hoặc “OK” là tôi không hài lòng vì với tôi “vẫn được” đồng nghĩa là “chưa được”. Bây giờ còn trẻ thì phải làm hết mình. Mơ ước của tôi là khi 45 tuổi sẽ trở thành một đạo diễn.

Sau khi ly hôn, Trương Bá Chi liên tục nhận phim, nhưng chỉ có vai diễn bộ phim Mối quan hệ nguy hiểm là nhận được sự đánh giá cao.

•    Cô muốn trở thành một đạo diễn như thế nào?
- Tôi muốn làm một đạo diễn làm ra những bộ phim, khi xem khán giả có thể chiêm nghiệm được nhiều điều. Con người đôi khi cũng cần một bát canh gà để tẩm bổ cơ thể và tinh thần. Trong xã hội hiện đại, sự trao đổi giữa người và người ngày càng ít đi. Sau khi tan ca, mọi người hay chọn cách dán mắt vào màn hình vi tính, vào chat room, cách trao đổi này tạo ra một khoảng cách không thể bộc lộ hết tâm tư với người thân, bạn bè, khác với 20 năm trước, gặp mặt và trao đổi với cảm xúc thật. Tôi hy vọng những bộ phim của tôi sẽ cho mọi người thấy được cảm giác thật sự từ nội tâm của chính mình.

•    Ấn tượng trước đây của mọi người về cô là người phụ nữ bất chấp tất cả khi yêu. Còn bây giờ, thứ bậc của tình yêu, gia đình, sự nghiệp với cô đã có gì thay đổi?
- Tình yêu vẫn luôn ở vị trí đầu tiên và quan trọng nhất. Kế đến là gia đình, nơi gắn kết tình yêu thương. Cuối cùng là sự nghiệp, tôi miệt mài làm việc là để cho hai con tôi thấy được, trong cuộc sống con người phải biết phấn đấu để đạt được những gì mình mong muốn. Nếu để các con thấy tôi mỗi ngày đều ngồi ở nhà, có thể sau này chúng cũng sẽ như vậy.

•    Cô hy vọng gì về tương lai của hai con?
- Tôi không kỳ vọng con mình sau này sẽ là luật sư hay bác sĩ, dù là nhân viên bán hàng cũng không sao, chỉ cần các con sống vui vẻ, có trách nhiệm với bản thân và không làm hại người khác. Khi tôi bệnh, các con có thể cùng tôi đi khám bệnh, thế là đủ.

•    Trước đây, cô từng nói “trông chờ người yêu mới từng phút”?
- Tôi đã có được hai người đàn ông yêu tôi nhất – chính là Lucas và Quintus. Ở bên các con, tôi cảm giác như đang yêu, rất vui và mãn nguyện. Có rất nhiều người khuyên tôi nên đi bước nữa, nhưng càng trưởng thành thì suy nghĩ càng khác. Kết hôn chẳng qua cũng là đi tìm hạnh phúc, hai con chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi. Không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc được làm mẹ. 

•    Có phải vì cuộc hôn đổ vỡ đã để lại cho cô nỗi ám ảnh?
- Tôi không bị ám ảnh. Tôi từng cảm nhận được sự ấm áp và mãnh liệt của tình yêu chân thành. Nhưng sống là phải hướng về phía trước, trút bỏ mọi ưu phiền, áp lực mới tan biến. Tôi biết tự chữa vết thương lòng cho chính mình. Cách chữa trị rất đơn giản: Chỉ thấy ưu phiền thì suốt cuộc đời này không bao giờ có niềm vui.

•    Bây giờ nghĩ lại, cô rút ra kinh nghiệm gì từ cuộc hôn nhân trước?
- Chính là yêu. Nếu không yêu, tôi đã không kết hôn. Trong cuộc sống, không có điều gì là chắc chắn. Không nên ngoảnh đầu nhìn lại quá khứ, phải hướng về phía trước và chịu trách nhiệm với việc mình đã làm.

Trải nghiệm cuộc sống
     Cuộc hôn nhân sóng gió đã để lại cho Trương Bá Chi nhiều vết thương lòng, Tạ Đình Phong trở thành cái tên không bao giờ phai trong cuộc đời cô. Gần đây, làng giải trí lại xôn xao với thông tin Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi tái hợp. Nhưng, cô đã khẳng định: “Tôi luôn tự nhắc mình, không thể vì người đàn ông không yêu mình mà đau khổ. Vì thế tôi sẽ nhanh chóng quên hết những người đàn ông mà tôi đã từng yêu”.  


     Phụ nữ sau khi ly hôn đã nhận ra - chỉ có làm việc họ mới nắm được số mệnh của mình. Thời gian không thể níu kéo, cái giữ lại được chính là sự trải nghiệm của cuộc sống, là những bài học quý giá trong đời và Trương Bá Chi là một trong số đó. Cô muốn tự mình đứng dậy một cách cứng cáp, xây dựng hình tượng người phụ nữ “bách chiến bách thắng. Qua Trương Bá Chi, có thể thấy sự kiên cường của người phụ nữ một khi đã trở thành thói quen thì có sức mạnh vô cùng.


NGHI TRÂN
(theo Marie Claire)

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn