TRẦN QUỐC KHÔN - Nổi tiếng nhờ diện mạo giống Lý Tiểu Long

Trần Quốc Khôn là diễn viên điện ảnh Hong Kong, anh bắt đầu đóng phim từ năm 1988, nhưng mãi đến phim Tuyệt đỉnh công phu, cái tên Trần Quốc Khôn mới được nhiều người biết đến, và nay anh đang chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ HTV.7 với vai Nhiếp Tiểu Long trong phim Kungfu (phát sóng lúc 17h00)

Lợi thế nhờ có diện mạo giống Lý Tiểu Long

  Trần Quốc Khôn xuất thân là cascadeur, trên màn ảnh rộng Hong Kong anh đóng toàn vai phụ nên không được khán giả chú ý, chỉ có mỗi Châu Tinh Trì là... để mắt chiếu cố đến anh. Năm 1990, Châu Tinh Trì gặp Trần Quốc Khôn trong phim Đỗ thánh, ngay lần đầu gặp mặt, anh đã có ấn tượng khó quên về chàng trai có gương mặt dài, giống nam tài tử quá cố Lý Tiểu Long. Từ đó về sau, bộ phim nào có Châu Tinh Trì đóng, anh đều tiến cử Trần Quốc Khôn.
Năm 2000, Châu Tinh Trì bỏ vốn làm phim Đội bóng Thiếu Lâm, anh đã không quên dành cho Trần Quốc Khôn một vai nhỏ (thủ môn). Bẵng đi bốn năm sau, khi Châu Tinh Trì dựng phim Tuyệt đỉnh công phu, anh đã “đo ni” cho Trần Quốc Khôn vai diễn khá quan trọng trong phim, đó là nhân vật đại ca Phủ Đầu bang.
Phủ Đầu bang qua diễn xuất của Trần Quốc Khôn là một kẻ hung tàn nhưng ngốc nghếch, khiến người xem vừa ghét vừa buồn cười. Khi Châu Tinh Trì lên kế hoạch làm phim truyền hình Kungfu, anh đã cố tình đặt tên nhân vật mà Trần Quốc Khôn đóng là Tiểu Long – biệt danh của Trần Quốc Khôn ở ngoài đời.

“Lý Tiểu Long là thần tượng của tôi”

Ngoài đời, báo giới và đồng nghiệp trong ngành thường gọi Trần Quốc Khôn với biệt danh Tiểu Long. Nói về việc tên gọi thân mật của mình có liên quan đến Lý Tiểu Long, anh cho biết: “Năm 8 tuổi, tôi bắt đầu xem phim của Lý Tiểu Long, và tôn anh làm thần tượng. Năm 11 tuổi đã có người nói gương mặt tôi rất giống Lý Tiểu Long. Nhưng, sau khi gia nhập ngành giải trí, tôi vẫn thích là chính mình hơn, cũng vì không muốn nghe người ta nói mình giống Lý Tiểu Long, tôi mới cố tình để râu cho gương mặt khác hơn”.

Cũng nhờ đóng phim của Châu Tinh Trì, Trần Quốc Khôn đã quen được người bạn gái hiện tại, anh kể: “Thần tượng của cô ấy là Châu Tinh Trì, vì thường đến trường quay hỏi thăm tin tức của anh, nên tôi và cô ấy mới có dịp quen nhau”.

Trần Quốc Khôn - Diễn viên kiêm đạo diễn

Năm 2005, Trần Quốc Khôn được Hiệp hội diễn viên mời làm đạo diễn kiêm nam chính trong phim Quà sinh nhật 10 tuổi. Tuy lần đầu tiên đảm nhận vai trò đạo diễn, nhưng Trần Quốc Khôn rất tự tin vào năng lực của mình, anh nói những lúc rảnh rỗi, anh thường “tự biên, tự diễn, tự quay” những đoạn phim ngắn, nên công việc đạo diễn đối với anh không có gì lạ lẫm.

Chuyện phim Quà sinh nhật 10 tuổi lấy đề tài về tình cha con, Trần Quốc Khôn đóng vai người cha, vai con anh do cậu diễn viên nhí trong phim Tam canh thủ diễn. Trần Quốc Khôn rất quý cậu bạn diễn nhỏ tuổi này, vì anh cảm thấy cậu bé hiếu động, nghịch ngợm y như anh lúc nhỏ. Trong kịch bản có một cảnh Trần Quốc Khôn tung “chưởng” vào cậu bé, nhưng khi quay phim, anh quyết định bỏ cảnh này, vì sợ lỡ tay làm cậu bị thương.

Châu Tinh Trì - Người có ảnh hưởng đến Trần Quốc Khôn

Trần Quốc Khôn thú nhận rằng, mỗi khi gặp Châu Tinh Trì, anh cảm thấy mình hơi...  sợ, như một cậu học trò nể sợ thầy giáo mình vậy! Anh nói, trong 18 năm ăn cơm nghệ thuật, nếu không có Châu Tinh Trì, có lẽ anh đã không bám trụ với nghề diễn đến tận hôm nay. Những năm đầu mới vào ngành, sự nghiệp diễn xuất của Trần Quốc Khôn khá chật vật, nhưng từ khi được Châu Tinh Trì nâng đỡ, anh đã ổn định được với nghề, trung bình mỗi năm anh đóng 4 – 5 phim.

Trần Quốc Khôn được khán giả châu Á biết đến nhiều nhất là từ bộ phim Tuyệt đỉnh công phu, vì thế nhân vật đại ca Phủ Đầu bang đã trở thành vai diễn tiêu biểu của anh trên màn bạc.

  • Tên tiếng Anh: Danny
  •  Năm sinh: 1975
  •  Chiều cao: 1.78m
  •  Cân nặng: 64 kg

THIÊN TRANG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn