LƯU THI THI – KHÔNG CHẤP NHẬN TÌNH CHỊ EM


  Năm 2012, là năm bội thu của Lưu Thi Thi, với số lượng 200 triệu lượt bình chọn, cô đã giành giải thưởng "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" tại Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải "Bạch Ngọc Lan", đánh bại các đối thủ "nặng ký" như Dương Mịch và Đường Yên, trở thành "Nữ thần Kim Ưng" trong lễ khai mạc Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng (Golden Eagle) lần thứ 9. Sức mạnh nào đang tiềm ẩn trong cô gái trẻ 25 tuổi xuân này?


Sở hữu nét đẹp cổ điển, học múa ba-lê lúc 6 tuổi, 19 tuổi gia nhập làng giải trí, với vai diễn quen thuộc là người đẹp cổ trang: "Mục Niệm Từ trong sáng nhất" trong Tân Xạ điêu anh hùng truyện (2008), công chúa Long Quỳ có hai tính cách trong Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3 (2009) và Nhược Hy dịu dàng, thông minh trong Bộ bộ kinh tâm (2011) - vai diễn đã giúp cô vụt sáng thành sao chỉ sau một đêm. Lưu Thi Thi trong đời thường luôn giản dị, thân thiện với một chút e thẹn và nụ cười hồn nhiên.

TÔI KHÔNG PHẢI LÀ LÍNH MỚI
Ước mơ ban đầu của cô là trở thành diễn viên?
   Từ nhỏ tôi đã mơ ước trở thành một diễn viên múa ba-lê xuất sắc, khi vào đại học mới phát hiện bản thân không đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu cao của môn nghệ thuật biễu diễn này nên có ý định chuyển sang làm giáo viên dạy múa. Tình cờ, tôi lại gia nhập làng giải trí. Kế hoạch không thể theo kịp sự thay đổi vì mọi thứ xung quanh đều đang biến đổi từng ngày!

Quá trình cô gia nhập làng giải trí như thế nào?
   Lúc đang là sinh viên, cùng bạn đi casting phim truyền hình Nguyệt ảnh phong hà (2005), đạo diễn phát hiện khí chất tôi phù hợp với nhân vật nữ chính và đề nghị tôi tham gia. Tôi nghĩ, mình đã tiếp xúc với ba-lê suốt mười mấy năm, nên muốn có sự đổi mới và được thử sức trong lĩnh vực khác.

Trước Bộ bộ kinh tâm, "Lưu Thi Thi" còn xa lạ với nhiều khán giả nên nhiều người ngạc nhiên khi một diễn viên mới lại được giao vai nữ chính trong bộ phim "nặng ký", cô có ý kiến gì?
   Tôi không phải người mới, tôi đóng phim vào 7 năm trước, tham gia khá nhiều phim truyền hình, thể hiện khá nhiều nhân vật, như Mục Niệm Từ trong Xạ điêu anh hùng truyện.

Chưa đào tạo bài bản, kỹ năng diễn xuất của cô được rèn luyện như thế nào?
   Kinh nghiệm diễn xuất của tôi được tích lũy từ quá trình đóng phim và nhiều bạn diễn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của họ, mỗi người đều là giáo viên của tôi. Phương pháp học tập này thực tế và hữu hiệu, tôi chân thành cảm ơn các tiền bối và những người bạn tốt.

 

 

 Lưu Thi Thi (vai Nhược Hy) và Ngô Kỳ Long (vai Tứ A Ca, Ung Chính đại đế) trong Bộ bộ kinh tâm.

Làng giải trí là nơi "bộ bộ kinh tâm, đâu đâu cũng là cạm bẫy", cô có đồng ý?
   Tôi thấy con đường của tôi khá suôn sẻ, tôi không đặt một mục tiêu cụ thể cho bản thân. Có thể như vậy là không cầu tiến, nhưng tôn chỉ của tôi là sẽ cố gắng hoàn thành thành tốt từng công việc mình đã nhận và không quan nhiều đến chuyện khác.

Nhiều người đều đem cô so sánh vói Dương Mịch, cô có cảm thấy khó chịu?
   Tôi không hề có cảm giác khó chịu, bàn luận là quyền tự do, tôi không thể can thiệp. Quan trọng là làm tốt bổn phận của mình. Ngoài đời tôi và Dương Mịch rất thân, sẽ động viên và khích lệ nhau, tôi không hiểu sao giới truyền thông cứ lấy chuyện này làm đề tài.

Cách ăn mặc của cô khá bảo thủ, mức độ “hở” cho phép của cô tới đâu?
Bây giờ, tôi đã tiến bộ hơn nhiều. Trước đây, tôi rất dè dặt trong tiếp xúc. Giáo dục gia đình quản thúc rất nghiêm nên đã tạo lối sống khá khép kín. Khi buộc phải mặc đầm dạ hội hở lưng tôi đã từng kháng cự và thậm chí là… khóc. Bây giờ, tôi đã thích ứng nhưng chấp nhận gợi cảm mức độ vừa phải và phù hợp với điều kiện ngoại hình.


Nhiều khán giả cho rằng cô bị đóng khung vai diễn, có muốn thử những thể loại vai khác và có kháng cự cảnh diễn thân mật?

   Tôi không đặt ra yêu cầu nhất định về vai diễn cho mình, khán giả thường thông qua Nhược Hy mà biết tôi, chủ yếu là do yêu cầu kịch bản. Là diễn viên, nếu có kịch bản thích hợp, tôi sẽ không ngại thử sức với cái mới.

KHI ĐÃ TRƯỞNG THÀNH

Nhìn lại, cô có thấy sự đáng tiếc trong việc xây dựng nhân vật Nhược Hy?
   Nhiều người nói rằng, đóng phim là môn nghệ thuật đầy tiếc nuối. Khi đang quay tôi đã cảm thấy có thể khai thác nhân vật sâu hơn nữa, cảm xúc có thể đặt vào nhiều hơn nữa, nhưng, không còn cơ hội để làm lại lần nữa.

Sau các vai diễn khác nhau, cô có nhận thấy được sự trưởng thành của mình?
 Tôi cảm nhận được điều đó. Trước đây, khi tôi nhận một vai diễn, tôi sẽ thể hiện theo cảm giác của mình. Sau này, tôi có thể sáng tạo thêm để cho vai diễn phong phú hơn. Ban đầu, tôi không biết cách trao đổi với đạo diễn, chỉ dựa theo cảm giác để diễn. Bây giờ tôi sẽ chủ động và tích cực nói ra suy nghĩ của mình với đạo diễn hay bạn diễn. Có thể đó là biểu hiện thái độ ngày càng tự tin hay nói cách khác là ngày càng lý tính (cười).


PHÂN BIỆT RÕ PHIM VÀ ĐỜI
Nam diễn viên từng hợp tác với cô cũng không ít: Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Viên Hoằng, Lâm Canh Tân, Hồ Ca, Tần Hạo, Huỳnh Hiểu Minh, Minh Đạo, Mã Thiên Vũ... nếu có 4 danh hiệu "thú vị nhất", "thân thiện nhất", "nghiêm túc nhất" và "quyến rũ nhất", cô sẽ dành cho người nào trong số họ?
  Tôi cảm thấy những diễn viên từng hợp tác qua đều rất thú vị, nếu phải chọn ra một người thì là... Lâm Canh Tân vậy. Thân thiện nhất thì là Hồ Ca và Viên Hoằng, vì chúng tôi đã quen biết khá lâu và rất thân. Hai người hay giúp đỡ, chỉ bảo tôi trong cuộc sống và cả công việc. Còn "nghiêm túc nhất" thì mọi người đều rất nghiêm túc trong công việc và theo tôi, Minh Đạo đã cho tôi cảm thấy bất kể trong phim hay ngoài đời anh đều rất nghiêm túc.

Thế còn danh hiệu "quyền rũ nhất" sẽ dành cho ai?
 (cười) Tôi đây! Tôi là "Thi Gia" mà! Mình quá tự tin đúng không? (cười)
Về mặt tình cảm, khả năng "phim giả tình thật" với cô có cao không? Sau khi xong phim, tình cảm đó vẫn sẽ duy trì chứ?
Khi đóng phim, tôi hoàn toàn nhập tâm vào vai diễn, vì nếu diễn viên không thuyết phục được chính mình thì không thể thuyết phục được khán giả! Sau khi đóng máy, tôi nghiền ngẫm lại cuộc đời của nhân vật và từ những trải nghiệm của nhân vật tôi rút ra đạo lý cho cuộc sống, nhưng tôi có thể phân biệt rõ ràng ngoài đời và phim ảnh là khác nhau, không thể lẫn lộn.

NHỮNG CHIA SẺ CỦA LƯU THI THI
Hình mẫu đàn ông lý tưởng của cô?
Đầu tiên là phải chín chắn, thứ hai là phải biết yêu thật lòng, đối xử tốt, có trách nhiệm vơi tôi, thứ ba là không cần rất giàu có, nhưng phải có khả năng nuôi được bản thân và cha mẹ, còn tôi thì rất dễ nuôi (cười). Nhưng, tôi không chấp nhận tình chị em.
Khi gặp gỡ một người khác phái, cô chú ý đến điểm nào của đối phương? Chẳng hạn như ngoại hình, cách ăn mặc, cử chỉ , cách ăn nói...
 Khí chất. Tôi chú trọng cảm giác khi gặp đối phương lần đầu tiên như thế nào. Ngoại hình cũng mang tính quyết định và cách ăn mặc, nói năng cũng rất quan trọng.


Cô từng nói không biết chủ động trong tình cảm, chỉ chờ đợi đối phương theo đuổi, bây giờ cô vẫn bị động trong tình yêu?
Con người tôi tương đối bảo thủ và... lười biếng, nhưng nhiều lúc tôi cũng rất thẳng thắn, nên tùy tình huống thôi.

Cô có nghĩ đến chuyện kết hôn? Đại khái vào lúc mấy tuổi? Và có khi nào sẽ kết hôn chớp nhoáng?
Tùy vào duyên phận. Nếu gặp được đối tượng thích hợp thì sẽ cưới thôi và khi duyên phận đến thì chớp nhoáng hay không đã không quan trọng.

BẢO NGỌC

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn