SONG HYE KYO- ĐỜI THƯỜNG CỦA MỸ NHÂN


Khởi nghiệp với vai cô con gái út trong phim truyền hình Soonpoong Clinic, Song Hye Kyo dần dần tích lũy độ dày cho hồ sơ kinh nghiệm qua 14 năm ròng lăn lộn trên trường quay. Được yêu thích nhờ vẻ ngoài xinh đẹp nhưng độ nổi tiếng của cô thì đi liền với những câu chuyện bàn tán của dư luận. Một biến đổi nhỏ về ngoại hình của cô cũng trở thành đề tài gây chú ý. Ở tuổi 30, Song Hye Kyo chủ động thổ lộ những câu chuyện đã ấp ủ qua thời gian dài, nhằm thu ngắn khoảng cách với người hâm mộ.


Đứa trẻ không ước mơ
   “Thuở bé, tôi chẳng có ước vọng gì về tương lai. Thời tiểu học, giáo viên hỏi về ước mơ là tôi lại ngập ngừng. Nhìn quanh, bọn con trai thì muốn trở thành nhà khoa học, bọn con gái thì thích làm nhà thiết kế. Có lần nọ, tôi cũng trả lời với giáo viên rằng, “nhà thiết kế” là ước mơ của tôi. Đặc biệt, tôi chưa từng nghĩ muốn trở thành người nổi tiếng hay người xuất hiện trên ti vi. Bỗng, một ngày nọ, tôi được đóng phim. Vốn chẳng có ước mơ nên diễn xuất là ước mơ duy nhất của tôi, tôi không phải băn khoăn, suy nghĩ lại về công việc mình đang làm”.

Tình yêu của mẹ
   “Là con gái duy nhất của một bà mẹ đơn thân nên tôi trải qua thời thơ ấu cô đơn nhưng vẫn được nuôi nấng và nhận được tình yêu thương khôn cùng của mẹ. Mọi sự quan tâm của mẹ đều tập trung dành cho tôi. Tuổi thơ của tôi gắn chặt với mẹ… Con người có thể “yêu và được yêu” nhưng tôi chỉ nhận mà chưa thể hồi đáp đầy đủ tình yêu cho mẹ. Nếu viết về mẹ thì thật sự 1 quyển sách không đủ. Mẹ là người luôn ở bên cạnh và lưu giữ hình ảnh khi của tôi qua hình chụp theo thời gian. Nhờ vậy, tôi biết rõ hình dáng từ khi còn bé của mình, từ cảnh chạy nhảy, khuôn mặt tươi cười, điệu bộ hờn dỗi ủ rũ cho đến thói quen xấu khi ngủ”.

Thích ăn ngon
“Dùng bữa với đồ ăn ngon cùng với những người mình yêu mến là niềm hạnh phúc. Tôi nghĩ mình phải làm việc thật chăm chỉ vì khoảnh khắc như thế. Tuy nhiên, không phải là tôi không lo lắng về cơ thể của mình. Là con gái, huống hồ lại là diễn viên, cộng thêm chiều cao khiêm tốn nên tôi chỉ cần lơ là một chút thôi cũng gây “lỗi”. Hình ảnh khi đó mà bị ống kính bắt được thì khi tin tức phát ra, mọi người sẽ bàn tán theo kiểu như tôi lên cân rất nhiều vậy”.

Thích mặt mộc
“Tôi chăm sóc da bằng cách đắp mặt nạ một lần một ngày và cố gắng uống nhiều nước, dùng bữa trưa kiêm bữa sáng. Ăn sáng tốt thì sẽ tốt cho da nhưng thật không dễ để thay đổi thói quen. Thỉnh thoảng, tôi có đến viện chăm sóc da. Khi không đóng phim, tôi hầu như để mặt mộc. Thường, tôi không make-up kỹ nên nếu tôi make-up, bạn bè nhìn không quen. Tâm trạng tôi rất thoải mái khi kết thúc cảnh quay và rửa mặt bằng nước mát. Tôi thật sự rất thích giây phút ấy”.Diễn xuất
    “Tôi từng gặp khó khăn ở thể loại chính kịch ở nửa đầu phim sitcom thời mới đóng phim. Đó là khoảng thời gian tôi thiếu tự tin và cảm thấy bức bối vì diễn xuất không tiến bộ dù đã cố gắng. 10 năm cứ thế trôi qua cho đến khi tôi gặp phim truyền hình Thế giới chúng ta đang sống. Vẫn còn nhiều người nhớ đến nhân vật chính Joon Young của tôi trong phim. Đó thật sự là tác phẩm quý giá đối với tôi, bởi sau bộ phim này, số lượng người nhìn nhận tôi là “diễn viên” đã gia tăng”.

Tiền
   “Ngôi nhà mà tôi sống cùng mẹ khi nhỏ không phải là một nơi hoa lệ. Phải thường xuyên chuyển nhà nên mỗi khi giúp mẹ gói ghém hay tháo dở đồ đạc, tôi thấy mình là đứa nhóc đầy trách nhiệm. Được công chúng yêu thích, tôi bắt đầu để dành tiền. Tôi có thể mua xe và nới rộng nhà cửa để cuộc sống dễ chịu hơn. Tôi cũng có thể chăm sóc kỹ cho ngoại hình, mua túi xách, nhiều quần áo. Nhưng lịch làm việc quá bận rộn nên tôi không có thời gian để tự mình quán xuyến. Giao hết tất cả cho mẹ, tôi chỉ việc dồn tâm sức vào công việc. Trực tiếp đụng chạm đến tiền bạc là tôi thấy sợ”.Tính chiếm hữu
    “Tôi có tính chiếm hữu khá mạnh, nhất là những việc liên quan đến con người. Nhưng nếu nhìn lại và nhận ra đó không phải là của mình thì sẽ nhanh chóng bỏ xuống. Trước kia, khi có người yêu, tính chiếm hữu của tôi dành cho đối tượng khá cao. Khi yêu, tôi cho rằng, nếu người ấy không gặp gỡ ai khác, chỉ nhìn tôi thôi là điều thật tuyệt. Bây giờ thì trái ngược. Sau này, khi yêu, tôi sẽ tin tưởng vô điều kiện, dù người ấy có ra ngoài và gặp gỡ ai. Đó là tâm ý muốn tin tưởng và coi trọng một người. Bởi nếu không yêu thì dù làm gì cũng không được. Khi hạ quyết tâm sẽ tin tưởng tuyệt đối, sẽ thấy thoải mái. Bản thân tôi cũng không thích bị gò bó thì người khác cũng vậy. Hãy tin hoàn toàn và chiếm hữu một ít thôi…”

Kết hôn
“Suy nghĩ của tôi về chuyện hôn nhân thay đổi theo từng ngày. Nhìn các cặp đôi tình cảm mặn nồng, tôi cảm thấy cô đơn và cũng muốn kết hôn. Thế nhưng khi vui đùa cùng bạn bè, khi nghiên cứu tác phẩm mới hay khi quay phim suôn sẻ, suy nghĩ của tôi trở nên tích cực hơn”. 

Nguyễn Minh (Theo Phụ nữ Donga)


 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn