Trần Sa Sa nay là TRẦN TỬ HÀM

   Trần Sa Sa, Thủy Linh và Kim Xảo Xảo từng được mệnh danh là “ba đóa hoa của Bắc điện” (Bắc điện là tên gọi tắt Học viện điện ảnh Bắc Kinh). Nhưng, cái tên Trần Tử Hàm chỉ mới được khán giả nhắc đến nhiều trong hai năm nay, kể từ khi Trần Sa Sa đổi nghệ danh là Trần Tử Hàm.


Nghệ danh Trần Tử Hàm

   Năm 1998, sau khi tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện điện ảnh Bắc Kinh khóa học năm 1994, Trần Sa Sa gia nhập làng giải trí. Những ngày mới xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, cô may mắn có cơ hội góp mặt trong nhiều bộ phim được làm với kinh phí lớn: Ngọa hổ tàng long (truyền hình), Tiếu ngạo giang hồ – bản phim Đài Loan (vai Lam Phụng Hoàng), Hán Vũ Đế (vai Công chúa Bình Dương), Ỷ thiên đồ long ký (vai Châu Nhi)...

   Do cái tên Trần Sa Sa trùng với tên một nghệ sĩ thổi sáo nổi tiếng tại Trung Quốc, nên năm 2004, cô quyết định lấy nghệ danh là Trần Tử Hàm... Đóng phim 5 – 6 năm rồi mới đổi nghệ danh, đây là việc làm khá táo bạo, vì cô phải xây dựng tên tuổi lại từ đầu, trong khi Trần Sa Sa đã trở thành cái tên quen thuộc với khán giả. Tuy vậy, ngay sau khi sử dụng nghệ danh mới là Trần Tử Hàm, cô đã triển khai việc quảng bá tên tuổi, đầu tiên là cô thành lập trang web cá nhân, fan club, mở trang blog cá nhân trên mạng sina... nhờ thế mà cái tên Trần Tử Hàm nhanh chóng được nhiều người chú ý, công việc đóng phim của cô ngày một thuận lợi hơn, ngay cả khi tìm kiếm tư liệu viết bài về cô trên các trang web, công cụ tìm kiếm (search) luôn hiện tư liệu tên Trần Tử Hàm nhiều hơn Trần Sa Sa.

Nói về vai Thanh xà 


Trần Tử Hàm trong “Truyền thuyết Bạch xà”

   Trần Tử Hàm nói, cô rất có duyên với thể loại phim thần thoại, từ trước đến nay cô đã đóng nhiều phim thể loại này: Thiện nữ u hồn, Chung Vô Diệm (vai Hồ Ly tinh), Truyền thuyết Bạch xà (vai Thanh xà), Hồng Hài Nhi (vai Cửu Vĩ hồ). Trong đó, Trần Tử Hàm thích nhất Truyền thuyết Bạch xà, vì nhờ thành công của phim này, mà tiếng tăm của cô vang xa hơn.

   Khi hỏi Trần Tử Hàm, giữa Bạch xà và Thanh xà, nếu được lựa chọn, cô muốn đóng vai nào hơn? “Tôi thích vai Thanh xà hơn, vì nhân vật Bạch Tố Trinh được khắc họa quá hoàn mỹ, mà thực tế thì “nhân vô thập toàn”. Ngược lại, Thanh xà tuy là một cô gái làm việc nóng vội, bướng bỉnh, nhưng sống có tình có nghĩa và chân thành, tính cách của nhân vật này rất gần gũi với người xem, ta có thể bắt gặp những cô gái như Thanh xà ở bất kỳ đâu trong xã hội” – Trần Tử Hàm nói về vai diễn của mình.

Kỷ niệm khó quên trong phim "Truyền thuyết Bạch xà"

- Tên thật: Trần Sa Sa
- Ngày sinh: 2.4.1978
- Chiều cao: 1.65m
- Cân nặng: 42kg
- Sở thích: Bơi lội, ca hát 

 

   Nhân vật Thanh xà và Bạch xà xuất hiện xuyên suốt chiều dài bộ phim, vì thế ở phim trường Lưu Đào và Trần Tử Hàm phải làm việc nhiều hơn những bạn diễn khác, có ngày hai người phải đứng trước máy quay gần 20 tiếng đồng hồ... Cùng nhau làm việc, cùng nhau dùng bữa, cùng trải qua những khó khăn trong các cảnh quay hành động, tình bạn giữa Lưu Đào và Trần Tử Hàm ngày càng thắt chặt, khi phim đóng máy cũng là lúc tình cảm của họ thân thiết như chị em Thanh xà và Bạch xà trên phim.

   Phim Truyền thuyết Bạch xà là lần thứ hai Trần Tử Hàm hợp tác với đạo diễn Viên Bân, nên đối với cô, đạo diễn Viên có yêu cầu cao hơn các diễn viên khác, đa số những cảnh quay võ thuật đều do Trần Tử Hàm tự thực hiện, không có diễn viên đóng thế. Trong phim, cảnh quay khiến cô nhớ mãi là đoạn Pháp Hải và Thanh xà giao đấu, vì muốn cứu một đứa trẻ đang rơi từ trên cầu xuống, Thanh xà bị trúng một chưởng của Pháp Hải, nhưng cô vẫn kịp đón lấy đứa bé, rồi mới rơi xuống đất, ngất xỉu. Khi quay trường đoạn này, Trần Tử Hàm bị treo ngược trên cầu bằng dây cáp trong 20 phút, tư thế đó làm cho cô bị đau đầu và buồn nôn, sau khi được... “thả” xuống đất, phải ngồi nghỉ nhiều giờ, cô mới ổn định lại thần trí.


Trần Tử Hàm (vai Quách Phù) trong phim “Thần điêu đại hiệp” 

   Sau phim Truyền thuyết Bạch xà, Trần Tử Hàm được nhà chế tác Trương Kỷ Trung mời đảm nhận vai Quách Phù trong Thần điêu đại hiệp, và đây cũng là bộ phim võ hiệp thứ ba của cô, sau Tiếu ngạo giang hồ Ỷ thiên đồ long ký. Xem ra, ngoài thể loại phim thần thoại, Trần Tử Hàm còn rất có duyên với phim võ hiệp Kim Dung.

NGHI TRÂN

SCANDAL TỪ CHIẾC ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

   Những ngày đầu tháng 7 vừa qua, Trần Tử Hàm đã đánh rơi chiếc điện thoại di động của mình, ngay sau đó những hình ảnh lưu trong máy đã bị tung lên mạng rao bán với giá 100 nhân dân tệ/ảnh (tương đương 200.000 VND), sở dĩ những bức ảnh ấy được chú ý và trở thành sản phẩm thương mại, vì đó là hình cô chụp thân mật với bạn trai Uông Vũ (bạn trai cũ của Triệu Vy). Cũng từ những hình ảnh trong chiếc điện thoại mà mối quan hệ giữa cô và Uông Vũ đã bị phơi bày. Theo một người bạn của Trần Tử Hàm cho biết, hai người quen nhau cách nay đã 6 năm, nghĩa là trước khi Triệu Vy và Uông Vũ công khai quan hệ tình cảm.

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn