Hà Nhuận Đông - Rất có duyên với tình sử Lương-Chúc

Có duyên với phim Lương - Chúc

Với Đổng Khiết (vai Chúc Anh Đài) trong phim “Lương – Chúc”

     Năm 1996, Hà Nhuận Đông bắt đầu tham gia đóng phim, vai diễn đầu tiên của anh là nhân vật Đình Vọng Xuân trong phim điện ảnh Lương - Chúc (Ngô Kỳ Long và Dương Thái Ni đóng) của đạo diễn Từ Khắc, lúc đó anh hằng ao ước, một ngày nào  đó mình sẽ được đóng vai nam chính Lương Sơn Bá. Thấm thoát đã 10 năm trôi qua, giờ đây Hà Nhuận Đông đã là diễn viên thần tượng được giới trẻ yêu thích, lịch làm việc dày đặc đã khiến anh quên mất vai Lương Sơn Bá mà mình đã từng mong ước, mãi đến khi đạo diễn Trần Tuấn Lương mời anh đóng phim Lương – Chúc.

    Lúc Hà Nhuận Đông gọi điện báo cho mẹ biết, anh được mời đóng phim Lương – Chúc, mẹ anh còn vui mừng hơn cả con mình, bởi nữ nghệ sĩ Lăng Ba – người đóng rất thành công vai Lương Sơn Bá và mẹ anh là chỗ bạn bè thâm giao, nên bà rất mong con trai có cơ hội thể hiện nhân vật mà mình yêu thích. Vì mẹ, vì mối cơ duyên với phim Lương – Chúc, Hà Nhuận Đông đã phải... nuốt lời tuyên bố của anh trước đó: “Sau phim Tinh võ Phi Hồng (quay xong vào tháng 6), năm nay tôi sẽ không nhận đóng phim cổ trang nữa”.

Gia đình sum họp trên phim trường Lương - Chúc

Hà Nhuận Đông cùng gia đình trên phim trường

    Vào cuối tháng 8, lúc Hà Nhuận Đông đang ở Tân Xương – Chiết Giang đóng phim Lương – Chúc, cha mẹ và chị anh đã từ Canada đến Chiết Giang thăm anh, gia đình Hà Nhuận Đông đã có những giây phút sum họp hiếm hoi trên phim trường. Do bận đóng phim ở Trung Quốc nên mỗi năm anh chỉ về Canada thăm nhà 1 – 2 lần, vì thế lần này cha mẹ và chị lặn lội đường xa đến thăm anh, khiến anh vừa bất ngờ vừa cảm động. Riêng mẹ của Hà Nhuận Đông, lúc đến phim trường bà đã bật khóc khi xem con trai diễn xuất, đó là đoạn sau khi cãi nhau với Chúc Anh Đài, Lương Sơn Bá đã khóc. Hà Nhuận Đông cho biết, có lẽ do ở nhà mẹ anh chưa bao giờ thấy con trai mình khóc, nên khi xem cảnh đó bà rất xúc động.

Năm 2007 tấn công nhạc đàn

    Hiện nay, tiến độ quay phim Lương – Chúc đã vào giai đoạn cuối, đóng xong phim này, Hà Nhuận Đông sẽ dành thời gian cho ca hát nhiều hơn. Sau 5 năm rời sân khấu ca nhạc, Hà Nhuận Đông mong muốn trong năm 2007 anh sẽ trở lại nhạc đàn với một album thật mới lạ. Phát biểu trước báo chí, Hà Nhuận Đông nhấn mạnh: “Đến nay, tôi vẫn không quên mình xuất thân là ca sĩ, nên tôi muốn khi khán giả gặp lại Hà Nhuận Đông trên sân khấu ca nhạc sẽ có cái nhìn khác hơn năm xưa”.

    Người quản lý của Hà Nhuận Đông cho biết, Hà Nhuận Đông chuẩn bị ra album từ cuối năm 2004, suốt thời gian qua anh không ngừng săn tìm ca khúc hay, đến nay đã ghi âm được 8 bài hát, hiện còn thiếu 3 – 4 bài nữa là đủ. Tuy nhiên, trong 8 bài hát đã thu âm, anh vẫn chưa tìm được ca khúc chủ lực cho album. Do đó, Hà Nhuận Đông quyết định chi 1 triệu Đài tệ làm tiền thưởng cho một cuộc thi sáng tác nhạc, để các nhạc sĩ trẻ có cơ hội giới thiệu bài hát của mình. Ngoài ra, ca khúc đoạt giải nhất sẽ được chọn làm bài hát chính trong album của Hà Nhuận Đông.

    Cuộc thi mang chủ đề “Bạc triệu tìm bài hát” đã diễn ra trên mạng từ ngày 1.10, trong phạm vi 7 khu vực: Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Cuộc thi gồm ba giai đoạn:
    - Giai đoạn 1: Gởi bài hát tham gia (từ ngày 1.10 đến 31.10)
    - Giai đoạn 2: Chọn ra 10 bài hát hay nhất trong số các bài hát gửi đến. (từ ngày 5.11)
    - Giai đoạn 3: Chọn ca khúc hay nhất để trao giải Nhất
    Địa chỉ mail liên hệ tham gia cuộc thi: petermusic@dorian.com.tw và herundong2006@sina.com

ĐÔNG NGHI
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn