DƯƠNG THỪA LÂM - Và biệt danh "Giáo chủ khả ái"

Hiện nay ở Đài Loan, Dương Thừa Lâm đang là một trong số những nữ diễn viên thần tượng được giới trẻ yêu thích nhất, từ kiểu tóc, cách ăn mặc, trang điểm đến hành động, cử chỉ của cô đều được các bạn gái tuổi teen bắt chước. Mỗi khi nhắc đến Dương Thừa Lâm, báo giới luôn dành cho cô nhiều lời khen ngợi và gọi cô bằng biệt danh “Giáo chủ khả ái”...

Hạ Quân Tường - bạn diễn ăn ý nhất của Dương Thừa Lâm

Cá tính hoạt bát, nhiệt tình giúp Dương Thừa Lâm được khán giả đánh giá là nữ diễn viên thân thiện, nhưng trong quan hệ với đồng nghiệp thì cá tính đó ít nhiều đã tạo cho cô phiền toái, khi phải giải thích những tin đồn tình cảm với các diễn viên nam diễn cặp với mình, như với Khưu Trạch trong phim Hương vị mùa hè, Lý Uy – phim Vua tốc độ, Dư Văn Lạc – phim Thư tình, Hạ Quân Tường – phim Định mệnh...

Trong đó, đáng nhớ nhất là phim Định mệnh, Dương Thừa Lâm và Hạ Quân Tường có đến... cả chục nụ hôn trên màn ảnh, cộng thêm việc ngoài đời họ nói chuyện với nhau rất tình cảm, nên cánh ký giả phim trường lầm tưởng cả hai phát sinh quan hệ tình cảm... “ngoài luồng”. Nhắc đến Hạ Quân Tường, Dương Thừa Lâm bật mí, anh là bạn diễn ăn ý nhất của cô, vì anh tạo cho cô cảm giác thoải mái khi đóng phim, nhưng đằng sau ống kính máy quay, anh không mang lại cho cô cảm giác gì khác ngoài tình bạn bè, đồng nghiệp.

Lần đầu tiên đóng phim cổ trang

Sau khi tìm được chỗ đứng ổn định trong làng giải trí Đài Loan, Dương Thừa Lâm bắt đầu tiến hành mở rộng hoạt động sang thị trường Trung Quốc và Hong Kong. Bộ phim thần tượng Định mệnh chính là chiếc chìa khóa vàng giúp Dương Thừa Lâm mở rộng cánh cửa nghệ thuật trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc, khi phim phát sóng tại Thượng Hải được đổi tên là Chàng hoàng tử tinh nghịch của tôi. Qua phim Định mệnh, khán giả Trung Quốc bắt đầu quan tâm cô nữ diễn viên Đài Loan có gương mặt khả ái tên Dương Thừa Lâm này.

Liêu trai là bộ phim truyền hình đóng ở Trung Quốc đầu tiên của Dương Thừa Lâm, cô đảm nhận vai nữ chính trong câu chuyện “A Bảo”, đóng chung với Viên Hoằng và Trương Đạt Minh. Câu chuyện kể về một đôi nam nữ yêu nhau tha thiết, nhưng bị người ta chia rẽ, rơi vào cảnh sinh ly tử biệt. Sau khi xuống âm phủ, họ bị ép uống canh Mạnh Bà, quên hết chuyện kiếp trước...

Trên sân khấu ca nhạc

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, Dương Thừa Lâm còn chiếm được tình cảm của khán giả xứ Cảng thơm. Năm 2005, trong ngày đầu tiên phát hành album “Noãn muội” tại Hong Kong, cô đã giao lưu với 25.000 fans hâm mộ, nhiều khán giả còn tranh nhau lên sân khấu chơi trò chơi và hát chung với Dương Thừa Lâm. Có lẽ, ngoài Thái Y Lâm, hiện nay Dương Thừa Lâm đang là ca sĩ thần tượng Đài Loan được yêu thích nhất tại Hong Kong. Đặc biệt, tạp chí YES. HK – tờ báo tuổi teen đã dành nhiều kỳ liên tiếp để viết bài về Dương Thừa Lâm.

Ngày 17.3.2006, Dương Thừa Lâm phát hành album vol.2 “Gặp tình yêu”, ngay ngày đầu tiên đã tiêu thụ được 10.000 dĩa, chỉ tính riêng số lượng dĩa hát bán ra tại Đài Loan đã đạt con số 50.000. Ngày 19.6 vừa qua, Dương Thừa Lâm đã đến Hong Kong tặng chữ ký cho fans hâm mộ mua album “Gặp tình yêu”, thu hút hơn 3.000 người đến dự. Hôm đó là Ngày của cha, nhưng nhiều bạn trẻ vì muốn có được chữ ký của thần tượng đành phải thất hẹn với cha mình, tình cảm nồng nhiệt của người hâm mộ Hong Kong đã khiến Dương Thừa Lâm rất cảm động.

Chuyện bên lề bộ phim Vua tốc độ

Không chỉ yêu thích Dương Thừa Lâm qua phim Định mệnh, khán giả Trung Quốc và Việt Nam còn rất thích hình tượng nhân vật Juliet của cô trong Vua tốc độ. Trong phim này, có cảnh Juliet lội xuống suối tìm chiếc nhẫn cưới, Tiểu Phong tình cờ đi qua trông thấy, tưởng cô định tự tử nên nhảy ào xuống suối cứu cô, trải qua sự hiểu lầm đó, họ bắt đầu hiểu nhau hơn... Cảnh này được dựng tại một vùng núi ở Đài Bắc. Ban đầu, tổ phục trang chỉ chuẩn bị cho Dương Thừa Lâm một bộ áo liền quần để giữ ấm cơ thể, sau đó nhờ có Lý Uy nhắc, nhân viên phục trang mới cho cô mang giày thể thao để tránh trơn trợt khi xuống suối. Khi biết chuyện, Dương Thừa Lâm rất cảm kích sự chu đáo của Lý Uy.

Cảnh quay ở bờ suối tuy rất đơn giản, nhưng nó đã để lại một kỷ niệm khó quên cho cả Lý Uy và Dương Thừa Lâm. Hôm quay ngoại cảnh trên núi, nhiệt độ ở đây rất thấp, nước suối lạnh như băng, mà nam nữ diễn viên chính phải diễn đi diễn lại nhiều lần mới đạt yêu cầu của đạo diễn. Kết quả là sau khi đóng xong cảnh này, hai chân của Dương Thừa Lâm tê cứng, nhấc đi không nổi.

HIÊN HƯƠNG


 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn