Lam Khiết Anh đại náo Mã Khanh thôn


 

 

   Thời hoàng kim ở thập niên 80, Lam Khiết Anh từng được phong tặng danh hiệu “Người đẹp Ngũ đài sơn”, được khán giả yêu thích qua nhiều bộ phim như: Lục chỉ cầm ma, Chiếc hộp tình yêu, Chân mạng thiên tử, Vạn gia truyền thuyết, Người phụ nữ hái sao, Nghĩa bất dung tình, Bão tố thời đại ...

 

Lam Khiết Anh 49 tuổi nhưng lại trông như một bà lão.

   Những năm gần đây, tình trạng sức khỏe và cả tinh thần của cô ngày càng suy sụp, thật khiến mọi người lo lắng, mới đây bạn thân Dương Man Lợi tiết lộ với phóng viên, Tiết Thanh Minh vừa qua Lam Khiết Anh đã cúng tế hạt oxy trong hồ cá kiểng, xem như xá lợi tử của cha mẹ, cho thấy tình trạng tâm thần của cô đã ngày càng nghiêm trọng hơn.

   Vào các ngày 6 và 9.4, phóng viên nhiều lần bắt gặp Lam Khiết Anh đầu tóc bạc phơ ra vào căn hộ ở Mã Khanh thôn tại khu Xích Trụ trong tâm trạng hoảng hốt, cứ đi vài bước cô lại thở dài thành tiếng, hành động cử chỉ kỳ lạ đến nỗi khiến người qua đường không khỏi kinh ngạc và xót xa.

 

Nhiều ngày liền Lam Khiết Anh chỉ mặc một bộ đồ, cô đi trên phố như người vô hồn, thường xuyên trợn mắt nhìn về xa xăm, hành động cử chỉ khiến người qua đường đều thấy sợ và tránh xa.

   Vừa đi vừa kêu la

   Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 6.4, Lam Khiết Anh bước ra khỏi căn hộ trong chiếc áo thun và áo khoác ngoài màu vàng, quần rộng màu xanh và chân đi dép nhựa, đầu tóc thì bạc phơ, thoáng nhìn trông bộ dạng của Lam Khiết Anh như một bà lão 60 tuổi, mặc dù cô mới bước sang tuổi 49 vào cuối tháng tư vừa qua.

   Trên đoạn đường từ căn hộ đi bộ đến trạm xe buýt để ngồi xe ra trung tâm thành phố, dọc đường Lam Khiết Anh không ngừng nói năng lẩm bẩm, thinh thoảng lại lớn tiếng hét lên “ôi”, tiếng kêu của cô nghe giống như bất ngờ bị người khác tấn công.

   Đến trưa ngày 9.4, Lam Khiết Anh cũng mặc bộ đồ hôm trước ra trạm xe buýt, đi cùng là người bạn thân Dương Man Lợi vừa đến thăm cô, đến khu trung tâm mua sắm Lam Khiết Anh một mình đi lang thang trên đường phố khá lâu và không ngừng gọi điện thoại, đến khi nhìn thấy Dương Man Lợi vẫn lẻo đẻo theo sau cô mới dừng lại chờ. Sau đó Dương Man Lợi dẫn Lam Khiết Anh đến trung tâm thương mại mua đồ dùng hàng ngày, rồi lại cố tình kéo cô đến quầy bán mỹ phẩm với ý nghĩ giúp “Người đẹp Ngũ đài sơn” chỉnh trang lại dung nhan, tiếc là Lam Khiết Anh tỏ ra hoàn toàn không có hứng thú và đòi về.

 

Dương Mạn Lợi đã cố tình dẫn Lam Khiết Anh đến quầy bán mỹ phẩm, khuyến khích bạn sửa soạn lại dung nhan, nhưng đối phương không màng ngó tới.

   Từ chối vào khoa tâm thần

   Lam Khiết Anh hiện sống lẻ loi một mình, ngoài cô bạn thân Dương Man Lợi ra thì không còn họ hàng người thân nào khác, những năm gần đây cô sống nhờ vào khoản tiền trợ cấp xã hội hàng tháng là 3.800 HK$ của chính phủ, năm trước cô vì tinh thần không ổn định một lần nữa bị đưa đến bệnh viện điều trị, song thời gian gần đây Lam Khiết Anh từ chối uống thuốc theo giờ quy định, chả trách Dương Man Lợi khi trả lời phỏng vấn đã than vãn: “Hiện giờ cô ấy cứ xem mấy bọt oxy trong hồ cá là xá lợi tử của cha mẹ mình, nói rằng hạt màu đen là ma quỷ, bảo đi bác sĩ thì không chịu, tôi rất lo cho cô ấy”.

 

Hầu như mỗi tối cô đều đến cùng một quán ăn, đôi khi chỉ gọi một ly đá chanh rồi ngồi một mình trong quán suốt đêm, không bao giờ nói chuyện với những người xung quanh.

   Mấy năm trước Dương Man Lợi từng tiết lộ với giới truyền thông là Lam Khiết Anh từng nói mình bị cưỡng hiếp, và e rằng đây chính là nguyên nhân khiến tinh thần cô hốt hoảng thất thường, Dương Man Lợi nói: “Lam Khiết Anh bảo từng bị một ông lớn trong làng giải trí cưỡng bức, có khi lại nói mình từng cặp kè với một đại gia, đối phương còn tặng cho cô căn hộ sang trọng, chẳng ngờ một cô bạn gái của đại gia này đã mua chuộc vị cao tăng ở Nepal làm bùa phép, trong lúc Lam Khiết Anh cùng bạn trai đại gia tiến hành nghi thức xối nước lên đầu đã bị bỏ bùa, khiến hai người chia tay. Nói chung, mọi chuyện tôi nghe cũng rối mù lên!”

BẢO NGỌC

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn