LÝ THỂ HOA - Bước thăng trầm

   Lý Thể Hoa gia nhập ngành giải trí từ tháng 3.2000, sau ba năm trực thuộc Công ty quản lý Chính Đông, cô đơn phương hủy hợp đồng, đầu quân vào Công ty điện ảnh Hoàn Vũ, ký bảng hợp đồng thời hạn 8 năm. Hiện nay, Lý Thể Hoa đang là “con cưng” của Hoàn Vũ, được công ty tạo mọi điều kiện phát triển trên 3 lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, âm nhạc. So với hình tượng cô bé lí lắc cách đây 3 năm, Lý Thể Hoa bây giờ điềm đạm và chín chắn hơn nhiều...Bước đột phá

   Khi Lý Thể Hoa hủy hợp đồng với người quản lý Huỳnh Bá Cao, bên ngoài có tin đồn, trong quá trình làm việc, đôi bên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến chuyện không muốn nhìn mặt nhau. Nhưng sự thật là do Lý Thể Hoa muốn tìm hướng phát triển mới, vì lúc ấy sự nghiệp của cô đang “dặm chân tại chỗ”, công việc ngày một thưa dần, thời gian thảnh thơi ngày một tăng, trong khi cô phải gồng gánh kinh tế gia đình. Tuy không còn làm việc chung với Huỳnh Bá Cao, nhưng Lý Thể Hoa luôn xem ông là người thầy đầu tiên của mình, người có công dẫn dắt cô trong lĩnh vực ca nhạc, giúp cô tiếp cận khán giả.

   Đối với Lý Thể Hoa, việc cô ký hợp đồng với Công ty điện ảnh Hoàn Vũ như một định mệnh. Khi sự nghiệp của cô không có dấu hiệu khởi sắc, tin đồn xuất hiện liên tiếp, khiến cô rất thất vọng và chán nản, đúng lúc đó, cô tình cờ quen được vợ của Lâm Tiểu Minh – ông chủ công ty Hoàn Vũ - trong một tiệc rượu. Được bà Lâm giới thiệu, Lý Thể Hoa đã có cuộc gặp gỡ người đại diện của Hoàn Vũ bàn kế hoạch phát triển mới. Lý Thể Hoa gia nhập Hoàn Vũ không bao lâu, công ty đã giúp cô mở rộng thị trường hoạt động sang Trung Quốc, đóng phim Công phu túc cầu, Chiêu Quân xuất tái (vai Chiêu Quân)...

   Trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp, Lý Thể Hoa tâm sự: “Trước đây, tầm nhìn của tôi bị giới hạn trong phòng thu âm và trên sân khấu ca nhạc, nhưng từ khi sang Trung Quốc đóng phim, tôi có cơ hội đi đây đi đó khám phá nhiều điều mới mẻ, tiếp xúc với nhiều người, nên tư tưởng trở nên khoáng đạt và dạn dĩ hơn.

Hoài bão và ước vọng

Tên tiếng Anh: Rain
Ngày sinh: 11.11.1983
Chiều cao: 1.72m
Cân nặng: 49kg

 

   Sau thời gian dài tạm gác công việc ca hát để đóng phim, đầu năm 2006 Lý Thể Hoa phát hành album “Trận tuyết đầu tiên năm 2006”, đạt số lượng tiêu thụ lý tưởng. Hiện nay, công ty đang xúc tiến ghi âm album mới cho Lý Thể Hoa, cô nói: “Tôi không chạy đua trong việc phát hành dĩa hát như các ca sĩ trẻ khác, chỉ cần mỗi năm một album, là tôi mãn nguyện rồi”.

   Trong ngành giải trí Hong Kong, người Lý Thể Hoa ngưỡng mộ nhất là nữ diễn viên Viên Vịnh Nghi, cô luôn mong mình sẽ có một vai diễn để đời như nhân vật của Viên Vịnh Nghi trong phim Tân bất liễu tình: “Viên Vịnh Nghi là thần tượng của tôi, chị ấy xinh đẹp, lại diễn giỏi, có bản lĩnh của một nữ cường nhân, từ lâu tôi đã xem chị ấy là tấm gương để noi theo”. 

Lý Thể Hoa trên màn bạc


Lý Thể Hoa (vai Cốc Chi Hoa) và Lâm Phong (vai Lâm Thế Di) trong phim “Không thể khuất phục”
(20 tập, Phát sóng trên
kênh HTV9, từ ngày 16.7, vào lúc 11h00), cùng với
các diễn viên: Diệp Tuyền (vai Lệ Thắng Nam), La
Mẫn Trang (vai Lý Tâm Mai), Cao Hùng (vai Mạnh Thần Thông) Trương Triệu Huy (vai Lý Ưng), Trần Quốc Bang (vai Giang Nam), Viên Thể Vân (vai Tào Cẩm Nhi)...
 

   Nhờ lợi thế của Công ty điện ảnh Hoàn Vũ, ba năm qua Lý Thể Hoa được giao đóng nhiều phim điện ảnh, chỉ tính riêng từ đầu năm 2006 đến nay, cô đã góp mặt trong 3 phim: Quỷ vực, Hắc bạch đạo (vừa đóng máy hồi tháng 6), đóng chung với Trương Gia Huy, Ngô Trấn Vũ... và hiện đang ở Thái Lan đóng phim Khu rừng oan do Công ty Bành Thị huynh đệ sản xuất, địa điểm quay ngoại cảnh là một khu rừng hoang vu, hẻo lánh. Lúc quay phim, mọi người trong đoàn nghĩ rằng, Lý Thể Hoa là nữ chắc rất sợ đóng phim giữa đêm khuya ở một nơi vắng vẻ như thế này, nào ngờ cô không sợ bóng tối, mà lại sợ... con mèo ở khách sạn. Lý Thể Hoa kể: “Tôi rất sợ nhìn vào mắt mèo, nhất là ban đêm, trông mắt nó như biết phát sáng vậy”.

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn