ĐINH YẾN - Khởi đầu cũng là kết thúc

   Nhân vật Quyên Tiểu Muội trong Ngũ quái Sài Gòn là vai diễn đầu tiên, và cũng là cuối cùng của cô gái yêu nghệ thuật này. Vì sao lạ vậy?

   Ở trường quay, Yến có cái vẻ của một “lính mới”, hình như bạn mới ra trường?
   - Vâng, em mới tốt nghiệp trường Đại học Tài chính kế toán, một ngành nghề hoàn toàn không liên quan gì đến nghệ thuật, phải không chị? (cười)

   Không sao, miễn Đinh Yến có “liên quan” là được rồi. Hãy nói về nhân vật “Quyên Tiểu Muội” của mình đi!
   - Một buổi tối cuối năm ngoái (2005), sau khi tan lớp học thêm ở Nhà văn hóa Thanh Niên, đang đi bộ trên đường Phạm Ngọc Thạch thì bỗng nhiên có một tốp người đi xe máy dừng lại ngay trước mặt em. Giật mình, sợ gặp phải kẻ xấu, em bỏ chạy... Nhóm người này đuổi theo giải thích mãi mà em vẫn không tin. Hết nước, họ hỏi em có quen ai trong giới nghệ sĩ không. Em bảo có quen anh Quyền Linh, họ gọi điện nhờ anh Linh nói hộ. Nhờ vậy em mới tin thời điểm đó là vợ chồng phó đạo diễn Thiên Lộc đang tìm kiếm diễn viên vào vai Quyên Tiểu Muội trong bộ phim Ngũ quái Sài Gòn. Sau này, lúc đã quen rồi, mấy anh chị cứ cười mãi cái tính “nhát gan” và “đa nghi” của em.

   Lần đầu đóng phim, hẳn bạn có nhiều “chuyện lạ” muốn kể phải không?
   - Lạ thì không lạ, nhưng chuyện vui thì rất nhiều. Vui nhất là được làm việc cùng với mấy con thú rất dễ thương. Ngộ nghĩnh nhất là con khỉ đóng vai Tề Thiên, đệ tử của Thạch Sầu đời, “dân” Việt chính hiệu mà lại sính hàng ngoại. Đưa táo, nho Mỹ thì nó “lủm” trong chớp mắt, còn mấy thứ “cây nhà lá vườn” thì nó chê. Hôm đóng cảnh nhóm Ngũ quái tụ họp ở nhà Quyên tiểu muội, Tề Thiên bị xổng dây, báo hại cả đoàn phim phải hè nhau đuổi theo nó, hết vòng trong vòng ngoài của căn biệt thự to lớn. Còn con đại bàng, “đệ tử” của Hoàng lãng tử thì rất dữ, diễn viên Quốc Huy là người “vinh hạnh” nhận nhiều cú mổ đau điếng của nó, khi cố thân mật với “thần điêu” để diễn cho ra vai một “ông chủ” lãng tử.

   Yến có vẻ rất thích công việc đóng phim, vậy sau Ngũ quái Sài Gòn, nếu có phim mời, Yến sẽ tiếp tục đóng chứ?
   - Với em, Quyên tiểu Muội” sẽ mãi là một kỷ niệm không quên. Vì đó là vai diễn đầu tiên và cũng là cuối cùng của em. Lúc đi đóng phim này, em đang là nhân viên của một công ty tư vấn du học Singapore. Do thời gian nghỉ quá lâu nên sau khi bộ phim đóng máy, em đã xin vào làm việc tại Ngân hàng Sacombank (chi nhánh ở Thủ Đức). Vì muốn ổn định công việc cho tương lai, nên dù rất thích, em chắc rằng mình sẽ không có thời gian để đóng phim lần nữa đâu.

   Thật đáng tiếc! Nhưng quyền lựa chọn công việc cho tương lai là trên hết, phải không? Xin chúc Đinh Yến gặt hái nhiều thành công trong công việc, cũng như “Quyên tiểu Muội” đã đạt được nhiều “chiến công” cùng nhóm bạn Ngũ quái trên phim.

THANH HIỀN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn