Lâm Phong và Tạ Thiên Hoa – Ai sẽ là Ảnh đế TVB 2011

   Địa vị thống lĩnh màn ảnh nhỏ của “Vương quốc truyền hình TVB” suốt bao năm qua đang đối mặt nguy cơ đối đầu bởi hai nhân vật có tên tuổi trong ngành viễn thông Hong Kong: Lý Trạch Khải - chủ tịch tập đoàn viễn thông hàng đầu Hong Kong PCCW (Pacific Century CyberWorks, gọi tắt PCCW) và Vương Duy Cơ - chủ tịch công ty viễn thông City Telecom (City Telecom Limited, gọi tắt CTI) đang nhảy vào tranh giành thị phần truyền hình không thu phí với TVB, hai lực lượng này đang ra sức chiêu mộ diễn viên từ đài TVB.

 

   Đài TVB vì muốn trụ vững ở vị trí “anh cả” trong lĩnh vực truyền hình, gần đây các lãnh đạo cấp cao của họ liên tục mở các cuộc họp bàn đối sách để giữ chân diễn viên của mình, thậm chí họ có ý định mượn lễ trao giải tổ chức hàng năm sắp diễn ra trong tháng 11, để thực thi chiến lược “dùng giải thưởng đổi lấy hợp đồng” hòng giữ người. Một nguồn tin cho biết, Tạ Thiên Hoa đã đồng ý ký hợp đồng dài hạn với TVB để được đổi lấy ngôi vị Ảnh đế năm nay, cùng với tiếng kêu gọi ủng hộ từ phía khán giả khá cao, cộng thêm “thời cơ” chín muồi, Tạ Thiên Hoa những tưởng đã cầm chắc phần thắng trong tay, thậm chí anh còn lớn tiếng tuyên bố: “Trong mắt tôi không có đối thủ!”. Nhưng không ngờ Chủ tịch hành chính TVB là bà Phương Dật Hoa lại đích thân “chấm” Lâm Phong làm Ảnh đế, khiến Tạ Thiên Hoa có nguy cơ bị vuột mất giải thưởng mà anh đã trông chờ bao nhiêu năm.

   Chủ tịch công ty viễn thông City Telecom Vương Duy Cơ dạo trước xuất hiện trong một hoạt động công khai đã mạnh miệng nói ông đã thành công chiêu mộ được nhiều nhà biên kịch và giám chế của TVB về cộng tác, thậm chí còn chế giễu TVB: “Theo tôi được biết, là không một ai muốn ở lại, mấy khóa huấn luyện giám chế sắp tới có kịp khai giảng cũng đã quá muộn rồi!” Có người còn cho biết, Vương Duy Cơ đã đích thân điện đàm thuyết phục các tiểu sinh hoa đán của TVB trong nhiều ngày qua, hầu hết các ngôi sao hàng đầu đều nhận được cú gọi. Riêng phía TVB vì muốn giữ chân nhân tài, mấy ngày qua nội bộ liên tục có những cuộc họp bàn về đối sách để ứng phó, theo lời kể của người biết rõ nội tình: “Rất nhiều diễn viên “cam thảo” không ham muốn giải thưởng thì công ty sẽ dùng tiền lương để giữ chân, tuy nhiên đó cũng không phải là sách lược lý tưởng nhất. Còn đối với những người muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp, công ty sẽ dùng chiến lược lăng xê, riêng những người đã tạo dựng được tên tuổi, muốn lấy giải thưởng để khẳng định địa vị của mình thì tất nhiên sẽ tiến hành bàn bạc với họ!”.

Tạ Thiên Hoa trong phim Tiềm hành truy kích

   Trong kế hoạch đó có vụ đem danh hiệu Ảnh đế làm điều kiện gia hạn hợp đồng với Tạ Thiên Hoa, đôi bên đã đạt được thỏa thuận sơ bộ, người này tiết lộ thêm: “Tuy hiện tại bên ngoài đều dùng mức cát-sê cao để chiêu dụ diễn viên, nhưng dù sao Thiên Hoa cũng đã làm nghề nhiều năm, bắt đầu từ ca hát, đóng phim điện ảnh và cuối cùng là vào đài truyền hình, đương nhiên anh muốn được trao giải cao nhất của TVB mới cam tâm. Cái chết đình đám của nhân vật Laughing (một vai diễn ăn khách của Tạ Thiên Hoa) trong Học cảnh truy kích tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ trong khán giả, sau đó đóng tiếp phiên bản điện ảnh, dĩ nhiên Tạ Thiên Hoa nghĩ mình đã nắm chắc phần thắng. Vả lại các đối thủ như Lê Diệu Tường, Trần Hào và Trịnh Gia Dĩnh đều từng lấy giải Ảnh đế, còn ứng viên nặng ký khác là Mã Tuấn Vỹ thì lại vừa rời cuộc chơi, Bosco (Huỳnh Tông Trạch) thì chưa đủ tư cách... Nhưng để chắc chắn 100%, Tạ Thiên Hoa chấp nhận ký tiếp hợp đồng với công ty”.

Tưởng đã chắc ăn...

   Sau khi bàn bạc và đạt thỏa thuận với công ty thì không còn gì để lo lắng, trong suốt nhiều ngày qua Tạ Thiên Hoa luôn ngập tràn tự tin, cứ xem như mình đã là Ảnh đế, thậm chí đối với việc Mã Tuấn Vỹ bất mãn TVB đối xử thiên vị, dốc lực tuyên truyền cho Tiềm hành truy kích, bỏ rơi bộ phim Tử cấm kinh lôi sang một bên vì thế mà chuẩn bị rời khỏi nhà đài, Tạ Thiên Hoa phát biểu trước báo giới với vẻ châm chọc: “Anh ta phát biểu vậy quả là không được chín chắn, và có chút trẻ con, cứ như không được bố mẹ mua đồ chơi cho mà vòi vĩnh! Công ty phải xem xét rating bình quân của bộ phim rồi mới tổ chức tiệc mừng công, chứ không phải chỉ dựa vào rating một số tập phim, tất cả đều có số liệu đàng hoàng, không phải do mình tự khoác lác thế nào cũng được!”. Mã Tuấn Vỹ gia nhập TVB thâm niên đã 18 năm, từng đóng nhiều bộ phim có tỷ suất bạn xem đài rất cao, nhưng đến nay vẫn chưa thể với tay đến ngôi Ảnh đế, những năm trở lại đây anh nhiều lần được đề cử giải thưởng này với các bộ phim Muối mặn thâm thù (2009) và Bồ Tùng Linh (2010), nhưng mỗi lần dự lễ khánh đài đều ra về tay không. Sau nhiều lần hụt mất giải thưởng, cảm giác mình không được công ty coi trọng, quá nản lòng nên Mã Tuấn Vỹ quyết định hủy hợp đồng trước thời hạn, rời TVB sang đại lục phát triển như Xa Thi Mạn.

Lâm Phong và Xa Thi Mạn trong phim Hoa hoa thế giới hoa gia tỷ

   Tuy một đối thủ cạnh tranh nặng ký quyết định từ bỏ cuộc chơi, song có khả năng cho thấy Tạ Thiên Hoa cũng sẽ không được toại nguyện. Được biết lâu nay Chủ tịch hành chánh TVB là bà Phương Dật Hoa luôn coi trọng Lâm Phong và có ý muốn trao giải Ảnh đế năm nay cho anh, hiện tại TVB đã đổi chủ nhân mới do ông Trần Quốc Cường điều hành, nhưng bà Phương Dật Hoa vẫn có sức ảnh hưởng cực lớn và trong mắt bà Lâm Phong mới là “con ruột” thật sự của TVB, trong vài năm qua công ty đã dốc toàn lực lăng xê anh trong cả 3 lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và ca hát. Trong một cuộc họp các lãnh đạo cấp cao mới đây, bà Phương Dật Hoa luôn miệng khen Lâm Phong thể hiện rất tốt trong phim Hoa hoa thế giới hoa gia tỷ, cho rằng đã đến lúc trao giải Ảnh đế cho anh. Các lãnh đạo cấp cao có mặt trong buổi họp đương nhiên nắm bắt được ý muốn của bà Phương Dật Hoa, có được sự ủng hộ vững chắc như vậy, việc Lâm Phong đoạt giải năm nay là không có gì đáng ngạc nhiên!”.

THANH NGỌC

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn