Nghệ sĩ Hong Kong và những kỷ niệm Trung Thu

    Theo truyền thống phương Đông, Tết Trung thu là dịp mọi người trong gia đình sum họp bên nhau, cùng thưởng trăng bên tách trà nóng. Riêng trẻ em là vui nhất, bởi vừa được ăn bánh vừa tung tăng rước đèn đi chơi, vì thế người ta còn gọi Trung thu là ngày Tết thiếu nhi. Trung thu năm nay, các diễn viên Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch, Dương Tú Huệ... sẽ bật mí kỷ niệm khó quên nhất của mình trong đêm trăng rằm tháng Tám này...

Lý Tư Hân rước đèn với bạn cũ
    Thời tiểu học, tôi có hai cô bạn học rất thân, lên cấp II chúng tôi không học chung trường nữa, nên ít gặp nhau. Ở trường mới, tôi không tìm được người bạn nào hợp tính như với hai cô bạn cũ, lúc đó tôi mới biết tình bạn đáng quý biết dường nào. Vào dịp Tết Trung thu năm thứ nhất Trung học, tôi và hai cô bạn ấy đã hẹn nhau cùng đi rước đèn, ăn bánh, nô đùa rất vui. Từ đó chúng tôi giao ước, hàng năm cứ đến Tết Trung thu, cả ba lại họp mặt với nhau để cùng vui vẻ.


Đường Thi Vịnh - “gan thỏ đế”
    Lúc nhỏ, tôi là cô bé hay nghịch ngợm, khi gia đình tôi còn sống ở khu Mỹ Phù, có một năm vào ngày Trung thu, tôi và anh trai mình cùng mấy người bạn nhỏ đến công viên chơi đèn cầy. Lúc đang vui, bỗng nhiên cây đèn cầy cháy bùng lên làm chúng tôi hoảng hốt bỏ chạy tán loạn, thế là đêm Trung thu mất vui, nhưng cũng thật đáng nhớ!

Dương Tú Huệ tự làm lồng đèn
    Trước đây, cả nhà tôi sinh sống ở Malaysia, tuổi thơ của tôi cũng trải qua tại đây với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Có một năm vào dịp Trung thu, tôi đã dùng lon sữa bò làm ra chiếc lồng đèn, gắn thêm những chiếc chuông nhỏ lên đó, khi xách đèn đi chơi, những chiếc chuông va vào lon phát ra tiếng leng keng, nghe rất vui tai. Lần đó, cầm chiếc lồng đèn “hàng độc” này đi chơi cùng những bạn hàng xóm, tôi thấy rất hãnh diện.

Huỳnh Tông Trạch - Over night
    Trong ký ức của tôi, Tết Trung thu khó quên nhất là thời Trung học, tôi và các bạn rủ nhau tổ chức party nướng thức ăn. Sau khi tiệc tàn, có một bạn đề nghị đến Sa Điền chơi tiếp, cả nhóm đều hưởng ứng, nhưng khi chúng tôi đến nơi thì trời đã tờ mờ sáng, thế là cả nhóm phải tức tốc quay về để kịp giờ đến trường.

Lâm Phong nấu sáp đèn cầy
    Lúc nhỏ, tôi rất ít chơi rước đèn, vì tôi thấy lồng đèn chỉ thích hợp với các bạn gái. Có một năm vào Tết Trung thu, sau khi ăn cơm tối xong, tôi và em trai rủ nhau đến công viên chơi nấu sáp đèn cầy. Hòa mình vào bầu không khí tràn ngập ánh sáng lung linh với đủ loại lồng đèn tại công viên, chúng tôi chơi vui đến quên mất cả thời gian. Thấy đã khuya, mà anh em tôi vẫn chưa về, mẹ sốt ruột, đi tìm chúng tôi... Tiếc là bây giờ trò chơi nấu sáp đèn cầy chỉ còn trong hoài niệm của tôi, nó đã bị cấm chơi, vì dễ gây hỏa hoạn.

Trần Tự Dao - “Cô nàng lãng mạn”
    Cách đây mấy năm, tôi và vài người bạn thân đã trải qua một đêm Trung thu thật thú vị và đặc biệt. Chúng tôi dùng giấy kính tự làm lồng đèn, rồi mang đến bãi biển thắp lên, cả nhóm ngồi quây quần bên nhau trò chuyện, ăn bánh, ngắm trăng, nghe tiếng sóng biển rì rào, cảm giác lúc đó thật bình yên và thanh thản. 

Hồ Định Hân bị cháy lồng đèn
    Tôi không nhớ rõ đó là Tết Trung thu năm nào, tôi và cậu em họ ra bãi biển cắm trại, nướng thức ăn đón Trung thu. Đến khuya, em tôi ngủ thiếp đi, tôi cũng lim dim buồn ngủ, bất ngờ chiếc lồng đèn của tôi bốc cháy, đúng lúc có cơn gió mạnh thổi chiếc lồng đèn đang cháy bay về phía em, tôi hốt hoảng kéo em mình ra, làm nó giật mình tỉnh dậy. Bị một phen hú vía, hai chị em tôi tỉnh ngủ đến sáng.

NHẬT LAN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn