Phòng Tư Du & Bách Nghiên An trong phim Võ đườngPHÒNG TƯ DU (vai Phương Nhân Nhân)

    Trong làng giải trí Đài Loan, Phòng Tư Du nổi tiếng là siêu mẫu trên sàn diễn thời trang và diễn viên thần tượng, nhưng giới trẻ Châu Á lại biết đến cái tên Phòng Tư Du qua video clip ca khúc Có người tình của ngôi sao ca nhạc Hong Kong Lê Minh. Mùa thu năm 2005, khi đĩa nhạc MTV Có người tình phát sóng trên kênh Channel [V], nữ diễn viên đóng cặp với Lê Minh đã gây ấn tượng mạnh cho giới trẻ yêu nhạc bởi những cảnh quay lãng mạn với thiên vương. Cũng từ đó, tên tuổi cô người mẫu Đài Loan – Phòng Tư Du hầu như gắn liền với Lê Minh.

Lê Minh - quí nhân của Phòng Tư Du
    Được biết, để trở thành người yêu của Lê Minh trong clip MTV “Có người tình”, Phòng Tư Du đã phải vượt qua hàng rào ứng cử viên “nặng ký”, gồm các người mẫu nổi tiếng tại Hong Kong. Lần đó, khi Lê Minh tuyển chọn nữ chính cho video clip, công ty quản lý đã gởi hình và lý lịch trích ngang của Phòng Tư Du sang Hong Kong ứng cử lúc nào cô cũng không biết, mãi đến khi Lê Minh đề nghị muốn gặp trực tiếp Phòng Tư Du, thì cô mới hay tin mình được chọn. Có thể nói, nhờ cơ hội xuất hiện bên cạnh Lê Minh mà Phòng Tư Du mới nhanh chóng gây được chú ý cho khán giả, vì thế cô thường nói Lê Minh chính là quí nhân của mình.

    Sau khi nổi tiếng, Phòng Tư Du đã được một tạp chí Hàn Quốc mời chụp ảnh bìa, các công ty quảng cáo thời trang, mỹ phẩm tại Hong Kong, Trung Quốc... cũng đua nhau tìm đến. Chỉ trong 3 tháng, cô nhận được gần 10 hợp đồng quảng cáo từ các khu vực.

- Tên tiếng Anh: Rena
- Sinh nhật: 31.3
- Chiều cao: 1.65m
- Cân nặng: 43kg
- Nhóm máu: A
- Màu sắc yêu thích: trắng
- Sở thích: Xem phim, múa

Tiến bộ trong diễn xuất
    Phòng Tư Du gia nhập làng giải trí năm 2002, hiện đang là diễn viên trực thuộc quyền quản lý của Công ty giải trí Dorian (Đài Loan). Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nhưng từ vai cô gái đỏng đảnh trong phim Bóng bàn đến nhân vật cô gái mù Nhân Nhân – phim Võ đường, diễn xuất của Phòng Tư Du đã có bước tiến bộ đáng kể. Sau phim Võ đường, Phòng Tư Du cùng “sư tỷ” Trần Di Dung đóng nữ chính trong phim Đứa con đến từ thiên đường, diễn ra mối tình tay ba với Lý Uy.

      Vào thời điểm Phòng Tư Du đóng phim Võ đường, cùng lúc cô được Đài truyền hình Bát Đại mời đóng phim Ái sát tuổi 17, vì không muốn bỏ lỡ cơ hội đóng bộ phim thần tượng này nên Phòng Tư Du đã “gồng mình” nhận lời đóng hai bộ phim cùng lúc. Những ngày đầu đoàn làm phim Ái sát tuổi 17 chạy máy, do còn bận ở phim trường Võ đường nên Phòng Tư Du không phối hợp kịp với tiến trình quay gấp rút của đoàn, cô đã nhiều lần đến muộn, có hôm còn để đạo diễn ngồi chờ suốt 4 tiếng đồng hồ. Cuối cùng nhà làm phim buộc phải đổi vai của Phòng Tư Du. Tuy đây là việc xảy ra ngoài mong muốn, nhưng cũng vì chuyện này mà cô rất buồn lòng.

BÁCH NGHIÊN AN (vai Tiểu Trúc)

    Bách Nghiên An và Phòng Tư Du là diễn viên cùng trực thuộc Công ty quản lý Dorian. Bách Nghiên An gia nhập làng giải trí đầu tiên với vai trò người mẫu. Năm 2001, cô bén duyên màn ảnh nhỏ qua bộ phim Sao băng, tiếp đến là phim Ma lạp tiên sư. Tuy nhiên, mãi đến khi đóng 2 bộ phim Bóng bànVõ đường, Bách Nghiên An mới được khán giả truyền hình chú ý. So với Phòng Tư Du, Bách Nghiên An có số lượng đầu phim tham gia nhiều hơn, nhưng xét về mức độ nổi tiếng thì Phòng Tư Du có nhiều fans hâm mộ hơn.

Lần đầu tiên đóng phim cổ trang
    Năm 2005, Công ty Dorian tạo điều kiện cho Bách Nghiên An mở rộng thị trường hoạt động sang thị trường Trung Quốc, lần đầu tiên đóng phim cổ trang Hán Vũ đế III, cô cho biết là mọi thứ đối với cô đều rất mới mẽ, cô thích thú nhất là tạo hình cổ trang của nhân vật mình đóng. Trong phim Hán Vũ đế III, Bách Nghiên An đóng vai nữ thứ chính Triệu Ni Tử, lúc đầu cô là một thôn nữ hiền lành, trong sáng, nhưng số phận cuộc đời cô thay đổi từ khi sắc đẹp và tiếng hát của Triệu Ni Tử lọt vào mắt của đương kim thái tử và Hán Vũ đế, cô được tiến cung phong làm Câu Giặt phu nhân. Để tồn tại trong cung, Triệu Ni Tử đã dần dần biến mình thành người đàn bà thủ đoạn, vì muốn con mình lên ngôi thái tử, cô đã tự đưa mình vào bi kịch... Đối với Bách Nghiên An, vai Triệu Ni Tử là một thử thách lớn, nhất là về mặt diễn biến tâm lý nhân vật. Nhưng, đóng xong phim Hán Vũ đế III, Bách Nghiên An đã tự nhận xét khả năng diễn xuất của mình có tiến bộ hẳn so với trước.

    Do tạo hình mỹ nhân cổ đại của Bách Nghiên An được báo giới khen ngợi khá nhiều, nên sau khi hoàn thành vai diễn trong phim Hán Vũ đế III, chỉ trong vòng 1 tháng, cô đã nhận được 4 kịch bản phim cổ trang, trong đó cô đã chọn đóng phim Lục Tiểu Phụng, thủ vai vương phi Cung Tố Tố. Điều trùng hợp là trong hai phim Hán Vũ đế IIILục Tiểu Phụng, tuyến vai của Bách Nghiên An đều có kết cục bi đát, nhân vật vương phi Cung Tố Tố đã bị Tây Môn Xuy Tuyết (Hà Nhuận Đông đóng) sát hại, chết trong vòng tay của Lục Tiểu Phụng (Trương Trí Lâm đóng)...

- Tên tiếng Anh: Kelly
- Sinh nhật: 5.6
- Chiều cao: 1.68m
- Cân nặng: 44kg
- Nhóm máu: B
- Màu sắc yêu thích: trắng, hồng phấn
- Sở thích: Nghe nhạc, ca hát, vũ đạo, lên mạng

Tình bạn của Bách Nghiên An và Phòng Tư Du
    Bách Nghiên An và Phòng Tư Du đã đóng chung trong hai bộ phim: Bóng bànVõ đường, hơn nữa còn là diễn viên cùng một công ty quản lý, dĩ nhiên là tình cảm của hai người rất tốt, chơi thân nhau như chị em, những lúc ra nước ngoài biểu diễn thời trang, hai cô còn ở chung phòng. Song, có lần Bách Nghiên An tiết lộ, lúc mới làm người mẫu, cô và Phòng Tư Du đã quen biết nhau, nhưng cả hai đều xem nhau như đối thủ, mãi sau khi cô đầu quân vào Công ty Dorian, trở thành “chị em” đồng môn với Phòng Tư Du, hai người mới có dịp tìm hiểu và trở thành bạn thân của nhau.

THIÊN TRANG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn