HUỲNH THÁNH Y - Diễn viên phim KUNGFU - May mắn thôi chưa đủ

Huỳnh Thánh Y may mắn hơn nhiều nữ diễn viên khác, khi lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng, cô đã được danh hài Châu Tinh Trì giao đảm nhận nữ chính trong bộ phim Tuyệt đỉnh công phu. Nhưng, nếu chỉ có may mắn thôi thì chưa đủ tạo thành tên tuổi cho Huỳnh Thánh Y... 

Giải nhất cuộc thi người chủ trì tiết mục

Năm 2000, Huỳnh Thánh Y đăng ký tham gia cuộc thi tuyển ngôi sao mới, nhưng đến nơi cô mới biết, cuộc thi này không phải tuyển chọn diễn viên, mà là thi tuyển người chủ trì tiết mục. Đã mất công đến, nên Huỳnh Thánh Y quyết định thử vận may của mình. Không ngờ 2 tháng sau, cô nhận được giấy báo trúng tuyển, hơn nữa còn là người đoạt giải nhất của cuộc thi. Cầm giải thưởng trong tay, Huỳnh Thánh Y cứ ngỡ mình đang mơ, khi ấy cô chỉ mới là cô bé 17 tuổi.
Học viên xuất sắc của Học viện điện ảnh Bắc Kinh
Tốt nghiệp Trung học, Huỳnh Thánh Y ghi danh thi cùng lúc bốn trường: Đại học Thượng Hải, Đại học Đông Hoa, Học viện điện ảnh Bắc Kinh và Học viện hý kịch Thượng Hải, kết quả là cô có tên trong danh sách trúng tuyển cả 4 trường này. Sau nhiều khi suy nghĩ kỹ, Huỳnh Thánh Y quyết định chọn học Học viện điện ảnh Bắc Kinh, ngày cô bước chân vào ngôi trường, cũng là thời khắc cuộc đời Huỳnh Thánh Y rẽ sang trang mới.
Ngay năm học đầu tiên, Huỳnh Thánh Y đã được mời đóng phim truyền hình thần tượng Biệt thự táo đỏ, được xem là bản phim Sao băng của truyền hình Trung Quốc.
Vai nữ chính trong phim Tuyệt đỉnh công phu
Năm 2003, Huỳnh Thánh Y tham dự cuộc tuyển chọn diễn viên của đoàn làm phim Tuyệt đỉnh công phu, tại đây cô gái có nét đẹp “hương đồng gió nội” này đã được Châu Tinh Trì “chấm” là phù hợp với hình tượng nhân vật cô gái câm trong phim mà anh đang cần. Thế là chỉ trong một ngày, cái tên Huỳnh Thánh Y xuất hiện đồng loạt trên khắp các bản tin giải trí của các tờ báo Trung Quốc, Hong Kong... Đặc biệt, nhờ tiếng vang của bộ phim Tuyệt đỉnh công phu, Huỳnh Thánh Y đã trở thành “Diễn viên triển vọng” của màn ảnh Hoa ngữ năm 2004.
Một năm đầy bận rộn
2005 là một năm đầy bận rộn của Huỳnh Thánh Y. Chỉ trong  năm này, cô đóng 3 phim truyền hình: Bích huyết kiếm của nhà chế tác Trương Kỷ Trung; Kungfu của đạo diễn Tiền Thăng Vĩ; Kim sắc niên hoa (phần tiếp theo của phim Gia tộc Kim Phấn) do Đài truyền hình Trung ương TQ sản xuất... và 3 phim điện ảnh: Tân cửu phẩm chi ma quan; Chiến thần tái hiện; Đội mãnh long đặc cảnh. Với ngần ấy phim, Huỳnh Thánh Y được xem là nữ diễn viên đóng nhiều phim nhất trong năm, ngoài ra cô còn được bình chọn là một trong bốn “Tiểu hoa đán” được yêu thích trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc.
Đầu năm 2006, Huỳnh Thánh Y đóng phim Nhật nguyệt lăng không của Đài truyền hình Trung ương, với các bạn diễn: Lưu Hiểu Khánh, Khương Văn, Tiêu Ân Tuấn... Sau đó, cô cùng Trương Bá Chi đảm nhận vai trụ cột trong phim Châu Tuyền. Cuối tháng 5 vừa qua, Huỳnh Thánh Y đã vinh dự được tạp chí bóng đá thế giới “World Cup 2006” bản tiếng Hoa mời làm người mẫu ảnh bìa trong tạo hình nữ cầu thủ, điều mà rất nhiều diễn viên nổi tiếng khác tại Trung Quốc, như Triệu Vy, Chương Tử Di... có muốn cũng không được phần tham gia.
Huỳnh Thánh Y ký hợp đồng diễn viên mới
Tháng 8.2005, Huỳnh Thánh Y tổ chức buổi họp báo đơn phương tuyên bố hủy hợp đồng diễn viên với Công ty điện ảnh Tinh Huy của Châu Tinh Trì. Do phía Tinh Huy không đồng ý việc hủy hợp đồng trước thời hạn năm 2011, nên đôi bên đã đưa nhau ra tòa. Vụ kiện tụng đến nay vẫn chưa ngã ngũ, nhưng trung tuần tháng 6 vừa qua, Huỳnh Thánh Y đã ký hợp đồng diễn viên với một công ty quản lý tại Trung Quốc. Và đơn vị này tuyên bố sẽ đầu tư 500 triệu nhân dân tệ để lăng xê Huỳnh Thánh Y thành ca sĩ nổi tiếng.

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn