Vương Sa Sa: “Tôi không phải diễn viên nhí”

   Vương Sa Sa xuất thân là diễn viên nhí, nổi tiếng từ năm 2005 qua bộ phim hài cổ trang Võ lâm ngoại truyện. Thế nhưng ngoài đời từ ngoại hình đến tính cách, Vương Sa Sa đều tỏ ra chín chắn hơn các bạn cùng độ tuổi 9x, thậm chí từng có đạo diễn nhận xét Vương Sa Sa có IQ của người phụ nữ tuổi 30.

 

Ước mơ thành hiện  thực

Vương Sa Sa là con gái lớn trong nhà, cô có hai người em - một trai, một gái. Lúc nhỏ ba mẹ đến Sơn Tây kinh doanh, Sa Sa theo gia đình rời khỏi quê nhà Hà Bắc, thời mẫu giáo và tiểu học đều trải qua tại Sơn Tây. Ba mẹ suốt ngày bận rộn với công việc, hiếm khi có thời gian đưa đón các con đến trường, do đó ngay từ những năm đầu cấp 1, Vương Sa Sa đã tự mình đi học. Sau này cả nhà trở lại Hà Bắc, định cư tại thành phố Hàm Đan, nhưng không lâu sauVương Sa Sa lại một lần nữa phải sống xa nhà, cô được người anh họ giới thiệu vào học tại một trường võ thuật nổi tiếng ở thành phố Hình Đài, với hy vọng dựa vào tiếng tăm của trường sẽ được các đoàn phim tuyển chọn làm diễn viên.

   Từ nhỏ Vương Sa Sa rất thích xem phim, cô bắt đầu đam mê diễn xuất là do chịu ảnh hưởng của bộ phim Hoàn Châu công chúa, lúc bấy giờ Sa Sa chỉ mới 5, 6 tuổi. Cũng như các bạn cùng trang lứa, Sa Sa rất hâm mộ nhân vật Tiểu Yến Tử tinh nghịch, thường hay mặc trang phục đầy màu sắc, trên đầu quấn một chiếc khăn, luôn miệng nói “Hoàng a mã cát tường”, bắt đầu nhen nhóm giấc mơ được làm diễn viên, không ngờ ước mơ đã trở thành hiện thực khi Sa Sa được đóng bộ phim truyền hình Tiểu binh Trương Dát

 

Vai Ngãi Hổ - Ngãi Ngọc Hà trong phim Tân Bao Thanh Thiên

   Lúc đó đoàn phim Tiểu binh Trương Dát đang tuyển chọn diễn viên thủ vai Anh Tử, đạo diễn nghĩ rằng trẻ em thành phố đã quen được cưng chiều chắc chắn không chịu nỗi vất vả khi đóng bộ phim này, vì vậy đoàn phim đã đến trường võ thuật để đãi cát tìm vàng. Sàng lọc trong số 10 ngàn diễn viên nhí, cuối cùng đạo diễn phát hiện gương mặt đầy tiềm năng: Vương Sa Sa. Sau đó, được đạo diễn phim Tiểu binh Trương Dát tiến cử, Vương Sa Sa tiếp tục được nhận vai trong bộ phim Võ lâm ngoại truyện, diễn rất thành công nhân vật Mạc Tiểu Bối, bắt đầu khẳng định tên tuổi trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc.

 

   Nhân vật nữ duy nhất trong Khai Phong Phủ

   Mặc dù Vương Sa Sa được khán giả biết đến là nhờ bộ phim Võ lâm ngoại truyện, nhưng em không tham gia diễn xuất trong phiên bản điện ảnh thực hiện vào năm 2010, mà chọn sêri phim Bao Thanh Thiên – Thất hiệp ngũ nghĩa (Tân Bao Thanh thiên) Bao Thanh Thiên – Bích huyết đan tâm, phản xuyến đóng vai du hiệp Ngãi Hổ.

   So với hình tượng “đồng tinh” trong phim Võ lâm ngoại truyện, khán giả có thể chứng kiến sự trưởng thành của Vương Sa Sa qua phim Tân Bao Thanh thiên, em được ưu ái dành cho nhiều đất diễn, không chỉ trừ gian diệt bạo, Tiểu Ngãi Hổ còn là khắc tinh của những tội phạm bị nha môn truy nã, và còn có công cùng với Triển Chiêu bảo vệ Bao Công.

 

Vai Mạc Tiểu Bối trong phim Võ lâm ngoại truyện

   Vương Sa Sa nói về vai Ngãi Hổ: “Ban đầu em cảm thấy rất xa lạ với vai diễn này, chỉ biết đó là một tiểu du hiệp nóng tính qua những câu truyện kể về Bao Thanh Thiên, để diễn tốt nhân vật này, em học hỏi qua ý kiến của các diễn viên đàn anh, đàn chị và tham khảo rất nhiều tư liệu, hy vọng vai Ngãi Hổ nữ cải nam trang của em có thể tạo cảm giác mới mẻ, hấp dẫn khán giả. Sở dĩ em may mắn nhận lời đóng phim này, là do thầy Kim Siêu Quần đích thân liên hệ mời em, dù sao thì kể từ bản phim năm 1993 đến nay, Khai Phong Phủ là “vùng đất cấm” của các nam diễn viên, giờ đây được sáng tác riêng một vai nữ, em cảm thấy là sự khẳng định và động viên của thầy Kim Siêu Quần đối với mình.”

   Đóng phim là sở thích, và cũng là giải trí

 

   Những năm trước, vừa đi học ở trường vừa tham gia diễn xuất, nhưng Vương Sa Sa vẫn đảm bảo thành tích học tập rất tốt, chưa bao giờ bị đứng ngoài top 3. Mỗi lần phải xa trường mấy tháng để làm việc trong đoàn phim, ba mẹ phải mời cô giáo dạy kèm cho con gái, sau khi hoàn thành công việc trên trường quay, trong lúc mọi người đều tranh thủ nghỉ ngơi, thì Vương Sa Sa phải ôn bài đến khi kim đồng hồ chỉ đúng 0 giờ. Thời điểm các bạn học khác nghỉ hè cũng chính là lúc em đang nỗ lực học thêm: “Em dùng thời gian mà người ta chơi đùa để học thêm.” Ở độ tuổi này là thời kỳ ham chơi nhất, nhưng Vương Sa Sa có cách nghĩ: “Đóng phim là sở thích của em, nhưng nó đồng thời cũng là một cách để em giải trí.” Khi phải thức đêm đóng phim, hoặc diễn cảnh khóc, tiêu tốn khá nhiều sức lực, nhưng chỉ cần nghe đạo diễn khen mình có tài khóc như “vòi nước”, trong lòng Vương Sa Sa thấy rất vui: “Suy cho cùng đây chính là công việc mà mình yêu thích, cho dù vất vả, mệt mỏi thế nào đi nữa, sau khi hoàn thành sẽ cảm thấy rất mãn nguyện.”

 

Với “Triển Chiêu” Hà Gia Kính trên phim trường

   Nhiều năm qua, Vương Sa Sa luôn “độc hành” trên phim trường, chưa từng có bảo mẫu hay người quản lý ở bên cạnh trợ giúp, chăm sóc. Em nói: “Từ năm 9 tuổi em đã tập sống tự lập trong trường võ thuật rồi, mỗi tháng chỉ về nhà một lần, vì thế bây giờ đóng phim cũng không làm phiền ba mẹ phải lo lắng. Những lúc ở nhà, trái lại em còn phụ mẹ dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.”

   Vương Sa Sa cho biết, có nhiều người thắc mắc, liệu em có lo mình bị rơi vào tình trạng như các diễn viên nhí khác, lúc nhỏ tên tuổi đạt đến đỉnh cao, nhưng đến khi trưởng thành lại dần dần tuột dốc? Sa Sa nói rằng, bản thân mình không phải chính gốc diễn viên nhí như mọi người vẫn nghĩ, bởi lẽ mục tiêu cuối cùng của em là trở thành một diễn viên được công nhận có tài năng diễn xuất, và con đường phía trước em phải đi còn rất dài...

THANH MẪN

 Tự bạch:

  • Tên thật: Vương Sa Sa
  • Ngày sinh: 18.1.1992
  • Chiều cao: 1,59m
  • Cân nặng: 53kg
  • Phim truyền hình đã đóng: Tiểu binh Trương Dát, Võ lâm ngoại truyện, Bao Thanh Thiên – Thất hiệp ngũ nghĩa, Bao Thanh Thiên – Bích huyết đan tâm, Anh hùng xạ điêu (2008), Bông tai vàng, Tiểu thiên sứ hồ đồ...
  • Phim điện ảnh: Cô bé 13 tuổi, Mùa hoa nguy hiểm, Hiệp nghị đặc biệt...

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn