TRẦN HÀO - Xung quanh chuyến đến Việt Nam và tiết mục "Hương vị cà phê"

   Trần Hào – gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ TVB, đã đặt chân đến Việt Nam từ ngày 10.3, ngay sau đó anh lên đường đến Buôn Mê Thuột (lưu trú 3 ngày) để thực hiện tiết mục ẩm thực – du lịch “Hương vị cà phê” của Đài truyền hình TVB. Sáng ngày 14.3, Trần Hào đã có mặt tại TP.HCM, vào lúc 21g00 cùng ngày, anh và nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ đã có buổi họp báo tại khách sạn Windsor.

 

   Xuất hiện với trang phục quần tây áo sơ mi trắng đơn giản, Trần Hào đã thể hiện phong độ lịch thiệp của người đàn ông 40. Với tính cách hài hước, cởi mở và thân thiện, Trần Hào đã có cuộc trò chuyện thân mật dành cho giới báo chí Việt Nam.

  • Chào anh! Anh đã đến với tiết mục “Hương vị cà phê” (Coffee Confidential) như thế nào?

- Tôi đến với tiết mục “Hương vị cà phê” bởi sở thích uống cà phê. Thật ra, nhiều người trong làng giải trí Hong Kong đều biết tôi là người đam mê cà phê.

 

  • Anh có thói quen gì khi thưởng thức cà phê?

- Những người quen biết với tôi đều biết, bất luận khi nào, ở đâu, trên tay tôi vẫn thường cầm ly cà phê. Tại sao ư? Có thể nói đó là sở thích của tôi và cũng là thói quen. (cười)

  • Cà phê đã mang đến cho anh những trải nghiệm gì trong cuộc sống?

- Lâu nay, thưởng thức cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của tôi. Sở sĩ, tôi thích uống cà phê là bởi vì loại thức uống này đã mang đến cho tôi một cảm giác bình yên và thư giản, khiến tôi có thể tạm quên thế giới này, tận hưởng cuộc sống của riêng mình với tách cà phê ngon.

Trần Hào và phóng viên ĐMCT.

  •  Thông qua tiết mục “Hương vị cà phê”, anh muốn nhắn nhủ gì với khán giả?

- Dĩ nhiên, mục đích thực hiện tiết mục này không chỉ đơn giản là giới thiệu cà phê, điều quan trọng là thông qua tiết mục chúng tôi muốn gởi đến khán giả những kiến thức cùng với thông điệp: “Cà phê không chỉ là loại thức uống, mà nó còn thể hiện bản sắc văn hóa và thái độ cuộc sống của mỗi người”.

  • Theo anh, làm thế nào để pha được ly cà phê ngon?

- Muốn pha được ly cà phê ngon đòi hỏi nhiều yếu tố, ngoài dụng cụ pha chế, nguyên liệu cà phê... còn phải am hiểu đặc tính của từng loại cà phê. Lúc pha chế phải tập trung, dùng cái tâm để cảm nhận, như thế mới pha chế ra ly cà phê ngon.

  • Nhiều người cho rằng, uống cà phê pha thêm sữa sẽ làm mất hương vị cà phê. Riêng anh có nhận xét thế nào về điều này?

-         Cá nhân tôi cho rằng, điều quan trọng khi thưởng thức cà phê là cảm nhận, chỉ cần bạn cảm thấy hợp khẩu vị, khiến bạn dễ chịu, sảng khoái thì xem như bạn đang cầm trên tay tách cà phê ngon.

 

Khi được hỏi nhận xét về bạn diễn Lý Nhã Kỳ – vị khách mời đặc biệt trong tiết mục “Hương vị cà phê” tại điểm quay Việt Nam, Trần Hào cho biết: “Cô ấy không chỉ xinh đẹp mà còn rất thông minh và có nhiều ý tưởng sáng tạo”.

  •  Việc thưởng thức cà phê có giúp ích gì cho anh trong công việc đóng phim không?

- Như các bạn biết đấy, đóng phim là công việc vất vả và có áp lực, việc thưởng thức cà phê có thể giúp tôi thư giản tinh thần, xua tan mệt mỏi, lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

  • Khán giả Việt Nam biết đến anh với vai trò là một diễn viên, nhưng lần này anh sang Việt Nam với vai trò là người chủ trì tiết mục, vậy anh có thể cho biết công việc nào đã mang đến cho anh sự hài lòng và thỏa mãn?

- Mỗi một vai trò đều có cái hay riêng. Là một diễn viên, tôi mong muốn mang đến cho khán giả những thước phim hay, đó là sự hài lòng trong công việc. Còn với vai trò người chủ trì tiết mục “Hương vị cà phê” thì nghiêng về sở thích nhiều hơn, tôi vừa được thưởng thức các loại cà phê ngon trên thế giới vừa có thể đi du lịch, đó là quá trình hưởng thụ cuộc sống.

 

  • Hiện nay đang có nhiều tiểu sinh TVB, như Quách Tấn An, Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Bảo Di... sang Trung Quốc đóng phim, riêng anh có dự tính gì về hướng phát triển của mình?

- Tôi vừa đóng xong bộ phim Tâm chiến của TVB. Trước mắt, tôi chưa có dự tính gì mới.

   Kết thúc cuộc trò chuyện, Trần Hào hài hước nói: “Nếu bảo tôi kể chuyện chọc cười thì đó không phải là sở trường của tôi, nhưng bảo tôi pha ly cà phê ngon để làm bạn vui thì tôi có thể làm được ngay”.

 Đôi nét và tiết mục ẩm thực - du lịch “Hương vị cà phê”

 

Trần Hào đang pha chế cà phê trong tiết mục “Hương vị cà phê”

   “Hương vị cà phê” nằm trong tiết mục chuyên đề ẩm thực – du lịch của đài truyền hình TVB, do Trần Hào làm người chủ trì, tập 1 được phát sóng vào ngày 1.4.2009, đến nay đã phát sóng được 9 tập. Trong tập 1, Trần Hào đã chọn loại cà phê Chồn nổi tiếng ở Indonesia để giới thiệu. Từ khi bắt đầu thực hiện chương trình đến nay, Trần Hào đã giới thiệu cà phê của các khu vực, gồm: Hong Kong, Đài Loan, Indonesia, Kenya (Phi châu), Ý, Đan Mạch và sắp tới là cà phê Buôn Mê Thuột của Việt Nam.

   Tiết mục “Hương vị cà phê” được phát sóng trên kênh TVB vào tối chủ nhật, từ 22g00 đến 23g30, riêng khán giả hải ngoại muốn xem tiết mục “Hương vị cà phê” có thể download trên mạng.

 THỤC NGHI

Ảnh: TRẦM VINH LONG

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn